Galaxy Ring แหวนอัจฉริยะ ในงาน MWC 2024

Samsung เปิดตัวแหวนอัจฉริยะรุ่นแรก ชื่อรุ่น Galaxy Ring ในงาน MWC 2024 ที่ประเทศสเปน ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และวางจำหน่ายในปี 2567 นี้

Galaxy Ring เปิดตัวมาพร้อมกัน 3 สี คือ สีเงินแพลตินัม สีดำเซรามิก และสีทอง ขนาดของแหวนมี 9 ขนาด เริ่มตั้งแต่ไซส์ 5 จนถึงไซส์ 13 ตัวแหวนจะมีขนาดของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกันตามขนาดแหวนด้วย มีตั้งแต่ 14.5mAh ถึง 21.5mAh

โดยตัวแหวนมีฟังก์ชันการติดตามสุขภาพ มีความสามารถ 3 อย่างดังนี้

ความสามารถแรก คือ Sleep ช่วยติดตามการนอนหลับในแต่ละวัน แต่ละช่วงเวลา ตรวจจับการกรน อัตราการหายใจระหว่างหลับ วัดระดับออกซิเจนในเลือดขณะนอนหลับ  และอุณหภูมิของผิวหนังระหว่างหลับ

ความสามารถอย่างที่สอง คือ HR Alert ช่วยติดตามการหายใจ เพื่อป้องกันปัญหาหยุดหายใจขณะหลับโดยเฉพาะ และพฤติกรรมการหายใจขณะหลับ

ความสามารถอีกอย่าง คือ Activities ติดตามความเคลื่อนไหวด้วย AI เช่น การนำก้าวเดิน ระยะเวลาที่เดิน ระยะเวลาออกกำลังกาย รวมถึงกิจกรรมการเคลื่อนไหวต่างๆ

ทั้งนี้ Samsung ยังไม่เปิดเผยรายชื่อเซนเซอร์ทั้งหมดของ Galaxy Ring แต่มีข้อมูลว่า กำลังร่วมมือกับทาง Natural Cycles มีฟังก์ชันติดตามภาวะเจริญพันธุ์ หรือกำหนดการตกไข่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการตั้งครรภ์

โดย Galaxy Ring จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ผ่าน Samsung Health รวมถึงทำงานร่วมกับนาฬิกา Galaxy Watch เป็นต้น ส่วนช่วงแรกจะรองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนของ Samsung เท่านั้น

อ้างอิง : Samsung
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่