วันหยุดนักขัตฤกษ์ของไทย น้อยไปมั้ย?

คือมีความรู้สึกว่าตั้งแต่ปีใหม่ที่หยุดมา ก็ยิงยาวมาจนปลายเดือนกุมภาพันธ์เลย ถึงได้มีวันหยุดนักขัตฤกษ์ได้หยุดติดกัน 3 วัน และหลังจากนี้ก็ทำงานยาวๆอีก เพราะเดือนมีนาคม ไม่มีวันนักขัตฤกษ์อะไรเลย ยาวไปถึงเมษายน เลยทีนี้

  ในขณะที่รัฐบาล กำลังดันเรื่องซอฟพาวเวอร์ หรือการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ ควรไหมที่รัฐจะประกาศวันหยุดพิเศษ ให้สำหรับในเดือนที่ไม่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์เลยอย่างเช่นในปีนี้ เดือนมีนาคม,เดือนกันยายน และเดือนพฤศจิกายน ทำให้คนได้มีเวลาไปเที่ยวต่างๆในประเทศ กระจายรายได้ไปสู่ภูมิภาค เพราะลำพังวันหยุดยาวเทศกาลใหญ่ๆ คนก็เน้นกลับแต่ภูมิลำเนา ไม่ค่อยจะออกไปเที่ยวไหนหรอก ก็น่าจะให้มีวันหยุดพิเศษติดต่อกัน 3 วัน สัก 1 วัน/เดือนก็ยังดี โดยเฉพาะได้หยุด ส.,อา,จ. เพื่อคนจะได้ไม่รู้สึกเบื่อ และมีกำลังใจในการทำงาน ดีกว่าให้ต้องมามีความรู้สึกว่า  หยุดยาวครั้งนี้ ต้องทำงานอีกยาวๆเลย คนมันจะหมดกำลังใจเสียก่อน่ะสิ และบางคนอาจหมดไฟได้

ปล.วันหยุดนักขัตฤกษ์ ได้ขึ้นทางด่วนฟรีด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ผมกลับคิดว่าวันหยุดบ้านเราเยอะมากนะครับ มีเกือบทุกเดือน แต่ที่รู้สึกว่าเหลื่อมล้ำกันเพราะราชการหยุดเยอะ แต่เอกชนไม่ได้หยุด ฉะนั้นอาจจะต้องมีการแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เอกชนมีวันหยุดที่ทดแทน หรือ ใกล้เคียงกับราชการครับ

ทุกคนมีสิทธิได้หยุดพักผ่อนและใช้เวลากับครอบครัว โดยต้องไม่มีผลกระทบกับเศรษฐกิจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่