[CR] Review : New York Marathon 2023 / Washington DC

Review : New York Marathon 2023 / Washington DC 

มาราธอนสนามที่ 4 สนามที่ว่ากันว่าหินสุด ๆ ก่อนอื่นออกตัวก่อนเราไม่ใช่คนวิ่งเร็วแต่ชอบวิ่ง โดยเฉพาะงานวิ่งต่างประเทศเพราะอากาศไม่ร้อน  แถมถือโอกาศไปเที่ยวด้วย เผลอแป๊บเดียวเก็บไปเก็บมาเก็บเมเจอร์มาได้ 4 สนามล่ะ555555 ว่ากันว่านิวยอร์คเป็นสนามหินปกติ 42 กก เราวิ่ง 4.20 ชม อ่ะสนามหิน 5 ชมล่ะกัน มาดูกันจะจบที่เท่าไหร่ รึจะไม่จบ 555 แต่ได้ยินว่า สนามนิวยอร์ค เขารอนักวิ่งทุกคน ก็หวังว่าจะไม่ใช่คนสุดท้าย  ครั้งนี้เดินทางกับ Qatar Airway การเดินทางก็สะดวกสบาย ตามสไตล์สายการบินตะวันออกกลาง 

 

เอาล่ะมาเริ่มเดินทางกันเลย Let’goooooo

 ยักษ์ตัวที่คุ้นเคยกัน
บินกับQartar มีเวลาต่อเครื่องที่ โดฮาร์ เกือบ ๆ 3 ชม  
เดินเล่นในสนามบินโดฮาร์ที่ชอบคือสวนใหญ่ใจกลางสนามบินเลยทีเดียว
 
เดินเล่นนอนเล่นได้สักพักอะได้เวลาขึ้นเครื่องไปต่อ
บนเครื่องบินก็กินแล้วก็นอนดูหนังวนไปในที่สุดก็มาถึงซะทีเมื่อยไปหมด5555
เที่ยวบินนี้มีนักวิ่งเยอะเหมือนกันนะเนี้ย

ส่วนเราลงเครื่องแล้วใส่เกียร์หมารีบเดินไป ตม.เพราะเราหาข้อมมูลมาแล้ว ตม.นิวยอร์คไม่ต่างจากไทยเลย คิวยาวมากกกกกกกกกกกกกกกกก ขนาดเรารีบเดินไป ตม  เลยยังคิวยาวมากกกใช้เวลาเกือบสองชั่วโมงเลยกว่าจะผ่าน ตม ออกมาได้  ตอนผ่าน ตม  ได้คุยกับ ตม ไม่ถึง 1 นาทีนะเร็วมาก
 ได้เจอ ตม ผู้หญิงเอเชีย ท่าทางใจดีถามไม่กี่คำถาม 
มาอเมริกาทำไม ?
จะอยู่กี่วัน?
มีอาหารสดหรือเงินสดเกินหมื่นเหรียญไหม?
Enjoy running

ออกมาแล้วตรงดิ่งไปโฮสเทลเพื่อฝากกระเป๋าแล้วไปหาอะไรกิน ทริปนี้พักโฮสเทล HI New York City Hostel ห้อง 4 เตียง แถว ๆ ย่านฮาเร็ม  โฮสเทลใหญ่กว้างขวางอาหารเช้าที่คาเฟ่อร่อย  ส่วนตัวชอบย่านนี้นะไม่พลุกพล่านและก็ไม่ได้เงียบเกิน  แต่ๆ ฝากกระเป๋าแล้วออกไปกินพิซซ่าร้าดังในย่านนี้ดีกว่าหาข้อมูลในกูเกิลมาแล้วได้ 4.5 ร้านนี้แหละไม่ไกลจากที่พักด้วย

 กินข้าวเสร็จก็นั่งรถไฟสาย 1 เพื่อไปเดินเล่นแถวตึก one worldtrade และจะไปจับไข่กระทิง 5555555



จบวันแรกกลับโฮศเทลไปเชคอินนอน พรุ่งนี้ตื่นแต่เช้าไปรับ  BIB  บ๊ายยยย
แนะนำเลยราคาไม่แพงเดินไม่ถึงสองนาทีถึงรถไฟสาย 1

Day  2 ปรับ BIB ต้อนเช้าก็สั่งอาหารในคาเฟ่โฮสเทลเลย อร่อยใช้ได้ราคาดี 

ทางผ่านแวะออกไปถ่ายรูปที่ Time Square ก่อนไปรับ BIB

เรียบร้อยไปรับ BIB กันเลย

เจอคนดังมาวิ่งงานนี้ด้วย  Sean Dhondt  หล่อมากกกก

เสร็จแล้วเดินเล่นรอบ ๆ แถวนั้น

และไปขึ้นตึก The Edge เลยจองจาก Klook  ไปราคาดี


วันที่สองแค่นี้ล่ะกันเจ็ทแลกกลับไปนอนพักผ่อน ปิดท้านด้วยบรรยากาศสวนหลังโฮสเทล ยังมีเวลาเที่ยวพรุ่งนี้อีกวันก่อนวันวิ่ง กะไปเดินสะพานบรุ๊คลินพอเบาเก็บแรงไว้วิ่ง 5555
ชื่อสินค้า:   นิวยอร์ค มาราธอน 2023
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่