เที่ยวคนเดียว ฉบับผู้หญิงตัวคนเดียว ไปอยุธยา 1 วัน Go Go.......

#ดีต่อใจ #ใจฟูๆ รวมแพลนเที่ยว  
สถานที่ เริ่มต้นด้วยการนั่งรถไฟจากนครรราชสีมาไปลงอยุธยา ไปรอบเวลา 10.14 น. ไปถึงเวลา 13.38 น. จากนั้นเดินเข้าซอยตรงข้ามสถานีรถไฟอยุธยาไปลงแพข้ามฟาก ค่าบริการ 10 บาท เดินขึ้นจากท่าน้ำจะเจอร้านเช่ารถมอไซค์ และจักรยาน ชื่อร้าน December house เช่ามอไซค์ไปเลย ราคา 250 บาท หากน้ำมันลดต้องเติมให้เต็มถังก่อนส่งรถคืน และส่วนตัวใช้ไปลดไปนิดหน่อยและจ่ายค่าน้ำมันเพิ่ม 20 บาท . เจ้าของร้านแนะนำดีมีแผนที่ให้ว่าไปไหนได้บ้าง โอเครเลย รวมแพลนเที่ยว  

 
สถานที่ 
1 :วัดมหาธาตุ วัดเก่าแก่มาก คนเยอะมาก ค่าเข้าชมคนละ 10 บาทสำหรับคนไทย เนื่องจากเป็นวันเสาร์ ส่วนมากมีแต่ต่างชาติ ไม่มีหลงแน่นอน ตามๆกันไปเจอได้ตลอดการเดินทาง 
2 :วัดธรรมิกราช เป็นวัดที่สวยมากมีพระพุทธรูปองค์นอนองค์ใหญ่มาก และมีหลวงพ่อองค์ขาว มีสถานที่ร่มรื่นและน่าจะใช้สถานที่ในการปฏิบัติได้ ส่วนตัวคือชอบ
3 :วัดหน้าพระเมรุ เป็นอีกวัดที่คนมากราบไหว้ขอพร สะเดาะเคราะห์กันเต็ม และเป็นวัดที่พระพุทธรูปสวยผ่องแสงส่องสว่างสวยงามมากๆ และเราได้ไปเขียนแผ่นทองเพื่อฝากดวงกับองค์พระประธานไว้ 
4 :วัดแม่นางปลื้ม วัดทั่ลิซ่าไปเป็นอีกวัดที่เงียบสงบและคนไม่เยอะมากและร่มรื่น มีพระพุทธรูปองค์ขาวที่สวยมากและโบสต์ดูสวยศักดิ์สิทธิ์อารมณ์เหมือนสมัยก่อน สงบมาก 
 
ไปได้แค่4 วัด เสียดายมาก ไว้จะไปใหม่ และได้นำรถไปส่งคืน จากนั้นก็ข้ามฟากกลับท่าเรือ และเดินไปขึ้นรถไฟกลับ เป็นหนึ่งวันที่เหนื่อยแต่สนุกและได้ทำบุญ ดีต่อใจ มากๆ ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายที่เหลือไปลงที่ค่าอาหาร  เหนื่อยเลยกินเยอะมาก            
 ไว้เจอกันอีกครั้งอยุธยา
 
อยากให้ทุกคนแนะนำหน่อยคะ ไปไหนดีคะ 
ช่วงนี้รู้สึกจิตใจห่อเหี่ยว ไม่อยากเจอผู้คน ไม่อยากพูดคุย เบื่อที่ทำงาน เบื่อห้องพัก 
อยากจะไปให้ใจสดใส  สดชื่น อยากกลับมาพบความสุข
กลัวตัวเองจะป่วยเป็นซึมเศร้า 
แต่เพราะเป็นคนรักสันโดษมากๆคนอื่นอาจจะมองว่าเราแปลก แต่เราไม่อยากจะนอยด์กับตัวเอง
อยากจะฮีลใจ แนะนำที่เที่ยวหน่อยนะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่