[BR] อยากกินสตรอว์เบอร์รี่เกาหลีลูกโต ต้อง Go งานนี้ 2024 Nonsan Strawberry Festival in Bangkok

กระทู้ผู้สนับสนุน
อยากกินสตรอว์เบอร์รี่เกาหลีใต้ลูกโตฉ่ำ ๆ (ยัง) ไม่ต้องบินไกล จัดคิวพร้อมหัวใจมาเช็กอินที่ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน วันที่ 14-18 กุมภาพันธ์ 2567 ที่จะถึงนี้ได้เลย กับงานเทศกาลสีชมพู ชมใจที่ส่งตรงจากเกาหลีใต้เป็นครั้งแรกในไทย ‘2024 Nonsan Strawberry Festival in Bangkok’ ถึงชื่องานจะน่ารัก น่ากิน แต่งานนี้ไม่ได้มีแค่สตรอว์เบอร์รี่ลูกโตหลากหลายพันธุ์มาออกร้านชวนซื้อเท่านั้น ระดับอีเวนต์ที่ส่งตรงมาจากเกาหลีใต้ทั้งที เรื่องความบันเทิงก็ต้องแน่นอลังสมมงอยู่แล้ว เอาเป็นว่าจะเดี่ยวหรือจะคู่ หรือจะมาเป็นแก๊ง วาเลนไทน์ปีนี้ก็สัมผัสกับความหวานฉ่ำผสมความสนุกที่งานนี้ได้หมด ว่าแล้วก็เริ่มอยากรู้แล้วว่าที่งานจะมีอะไรบ้างรออยู่ ตามมากันเลยจ้า


ก่อนอีเวนต์ที่การันตีความหวานฉ่ำ จะเริ่มต้นขึ้นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สยาม พารากอน เราก็ขอเอาความเป็นมาเกี่ยวกับงานเทศกาล Nonsan Strawberry Festival มาเล่าให้ทุกคนฟัง

Nonsan Strawberry Festival เป็นเทศกาลสตรอว์เบอร์รี่ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1998 หรือเมื่อ 26 ปีที่แล้ว ที่เมือง ‘นนซาน’ (Nonsan) จังหวัด ชุงชอง โดยอีเวนต์จะจัดขึ้นช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคมหรือเมษายนของทุกปี)

ทำไมต้อง ‘นนซาน’ เพราะเมืองนี้ได้ชื่อว่า เป็นแหล่งที่มีความพร้อมทางด้านการเกษตร ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย ทำให้ผลผลิตของที่นี่มีคุณภาพดีจนโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะกับสตรอว์เบอร์รี่ โดย นนซาน เป็นเมืองพื้นที่ปลูกสตรอว์เบอร์รี่ของเกาหลีใต้มากกว่า 90 ปีและเป็นผู้ผลิตและส่งออกรายใหญ่มานานถึง 50 ปีเลย

ส่วนที่มาของการจัดงานเทศกาล Nonsan Strawberry Festival เพื่อสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร พร้อมกับดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพื่อช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองนนซาน ส่วนที่เป็นไฮไลต์สุดของเทศกาลอยู่ตรงการเก็บและชิมสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตแบบสด ๆ จากไร่ 😋

นอกจากนี้ ก็ยังมีกิจกรรมอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเวิร์กช็อปทำแยมสตรอว์เบอร์รี่ เวิร์กช็อปทำเค้กสตรอว์เบอร์รี่ บูธสินค้าจากสตรอว์เบอร์รี่ เช่น สตรอว์เบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลต มักกอลลีสตรอว์เบอร์รี่ และแพนเค้กสตรอว์เบอร์รี่ ซุ้มอาหารพื้นเมืองต่าง ๆ รวมไปถึงโชว์ดอกไม้ไฟ


ฤกษ์งามยามดี วันวาเลนไทน์ปีนี้ Nonsan Strawberry Festival ก็บินลัดฟ้ามาจัดงานที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในชื่องาน 2024 Nonsan Strawberry Festival in Bangkok ณ ศูนย์การค้า สยาม พารากอน ตั้งแต่วันที่ 14 - 18 กุมภาพันธ์ 2567 มีทั้งการออกบูธจำหน่ายสินค้า ขนม กิจกรรมบันเทิง โดยกิจกรรมความบันเทิง จะจัดขึ้นทั้งหมด 3 วัน แต่จะมีการจำหน่ายสินค้าตลอด 5 วัน สินค้าตัวท็อปได้แก่ King’s Berry, Vitaberry, Highberry, Stevia tomatoes, Shine muscat, Nonsan pear, Ginseng, Dried persimmon ก็มีมาจำหน่ายที่งานนี้ด้วยนะสำหรับกิจกรรมความบันเทิงภายในงาน 2024 Nonsan Strawberry Festival in Bangkok ตลอด 3 วัน (14 - 16 กุมภาพันธ์) สตาร์ตตั้งแต่ 11.00 - 21.30 น. เริ่มต้นด้วยขบวนพาเหรดตัวการ์ตูน ตอบคำถามชิงรางวัล เรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลี การแสดงดนตรีพื้นเมือง โชว์ทำขนม

ส่วนที่เป็นไฮไลต์ในแต่ละวัน การแสดงคอนเสิร์ต การแข่งขันเต้น Cover เกาหลี จะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

14 Feb 2024 คอนเสิร์ตที่รวมศิลปินชื่อดังทั้ง T-pop และ K-pop (PiXXiE, PROXIE, Plan B, Great Guys, We;Na)

15 -16 Feb 2024 คอนเสิร์ต DJ EDM ชื่อดังที่บินตรงมาจากเกาหลี (เริ่มตั้งแต่เวลา 20.00 น.)

16 Feb 2024 การแข่งขันเต้น Cover เกาหลี

*** ตารางเวลาอาจมีการปรับเปลี่ยน เพื่อความชัวร์ เข้าไปอัปเดตตารางเวลากิจกรรมกันที่เพจเฟซบุ๊กของงานได้เลย
>> Facebook :  เทศกาลสตอเบอรี่เกาหลี Nonsan Strawberry Festival in Bangkok


รับประกันว่า จะเดี่ยว จะคู่ หรือจะแก๊ง วาเลนไทน์ปีนี้มาเช็กอินที่ 2024 Nonsan Strawberry Festival in Bangkok รับรองว่ากลับบ้านไปแบบหวานฉ่ำ ชมพู ชมใจ พร้อมกับความสนุกแบบสุดตัวทุกคนแน่นอน เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาเสพความหวานฉ่ำทั้งงาน 14 - 18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์การค้า สยาม พารากอน ตั้งแต่เวลา 11.00 เป็นต้นไป

อ๊ะ อ๊ะ ส่วนหนุ่มสาวคนใดคิวแน่นแบบมาไม่ได้ แต่อยากลองทานสินค้าสด ๆ ส่งตรงจากเกาหลีเต็ม 100%  ไม่มีอะไรที่ Impossible สามารถเข้าไปสั่งซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ https://bora.co.th หรือแอปพลิเคชัน BORA TH

iOS : https://apps.apple.com/us/app/bora-th/id6476866335
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=th.co.bora.app


คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://nonsanstrawberryth.com
• Instagram: nonsanstrawberryth
• Facebook: เทศกาลสตอเบอรี่เกาหลี Nonsan Strawberry Festival in Bangkok
• TikTok: nonsanstrawberryth


[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   2024 Nonsan Strawberry Festival in Bangkok
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่