มอเตอร์ไซค์ออโต้ที่แข็งแรงที่สุดที่เคยใช้มา

สวัสดีพี่ๆชาวพันทิปน่ะครับ เป็นกระทู้แรกๆเลยที่เข้ามาพูดคุย วันนี้ผมจะเอามอเตอร์ไซค์รุ่นนึงที่ผมใช้มาตั้งแต่อายุ 8 ขวบจนตอนนี้ 19 ครับ
นั่นก็คือ Suzuki Nex 110 (โฉมปี 2556) ครับผม!!!!!!!
นี่คือรถมอเตอร์ไซค์ Eco รุ่นแรกและรุ่นเดียวในไทยที่ Suzuki นําเข้ามาขาย เปิดตัวพร้อมกับ Suzuki Let's 110 ครับ เมื่อก่อนตอนเปิดตัวใหม่ๆ 
พ่อผมซื้อมาในราคาสด 39,900 บาท ที่ศูนย์ Suzuki ยโสธร เพื่อเป็นรถจ่ายตลาดกับใช้ให้ลูกชาย/ลูกสาวขี่ไปเรียน 🤣
ถ้าดูที่หน้าปัดมอเตอร์ไซค์จะเห็นว่าขี่ไปแล้วทั้งหมด 46469 กิโลเมตรภายในระยะเวลา 11 ปี ด้วยการใช้แต่นํ้ามัน 91 และ E20 ใช่ครับรถคันนี้เติม E20 ได้จากโรงงานครับ!!! และเป็นรถที่โครตจะประหยัดเลยครับ ถ้าเปรียบเทียบกับสมัยนี้ก็คงจะเป็น Honda wave 110i รถคันนี้เฉลี่ยครับ ขี่ไปอุบลราชธานี ไปกลับยโสธร 200 กิโลเมตร เติม E20 เต็มถัง สามารถขี่ได้เฉลี่ย 54กม/ลิตร ด้วยความเร็วคงที่ 70-80กม/ชม รวมกับขนาดถังนํ้ามันแค่ 3.5 ลิตรและนํ้าหนักตัวแค่ 90กิโล(รวมของเหลว) ก็สามารถวิ่งได้ถึง 160 กิโลเมตรโดยประมาณครับ
ความจุเครื่อง 112cc แคมเดี่ยว SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขับเคลื่อนด้วยสายพาน CVT แรงม้า 8 ตัว สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วย ไฟฟ้า+เท้า
ขนาดตัวรถเทียบกับรุ่นอื่นๆ ก็เท่ากับ Honda ICON ครับผม ต่อมาผมจะบอกเล่าถึงข้อเสียครับ 1.รถสตาร์ทไม่ติดหลังเติมนํ้ามันคนละชนิด ต้องบิดคันเร่งถึงจะติด ถ้าปล่อยคันเร่งคือดับครับ 2.ฟันเฟืองมอเตอร์สตาร์ทหักง่ายครับ 3. เครื่องยนต์บิดไม่ค่อยขึ้นในอากาศร้อน 4. อะไหล่แท้หายาก ผมต้องสั่งแหวนลูกสูบกับเฟืองมอเตอร์ไฟฟ้าจากอินโดนีเซียครับ หาโครตยาก ขนาดใช้อะไหล่กับ Let's 110 ยังหายากเลยครับ

ในที่สุดก็จบลงกับการบอกเล่ารถมอเตอร์ไซค์ที่ผมคิดว่าดีที่สุดที่เคยขี่มา ถ้าพวกพี่ๆมีมอเตอร์ไซค์ที่คิดว่าดีที่สุดที่เคยขี่มาก็ตอบกลับในกระทู้เลยน่ะครับ ขอบคุณน่ะครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่