ประกันไม่ยอมทำเคลมรถให้ ทั้งๆที่ราเป็นฝ่ายถูก และเสียดาย ต้องทำยังไงคะ

เราทำประกันชั้น1 กับแบรนด์ทิพมาหลายปี
ช่วง2อาทิตย์ก่อด จอดรถติดไฟแดง อยู่ๆคู่กนณีขับมายังไงไม่รู้ ชนท้ายอย่างจัง 

ตอนนั้นสติดีมาก คิดในใจ อะไรเนี้ย จอดเฉยๆก็มาชน หันไปดูรถคู่กรณี เป็นผู้ชายวัย40กลางๆขับ ท่าที่ไม่ตกใจ ไม่ลงมาขอโทษ ภรรยานั่งข้างๆ และอุ้มลูกน้อยวัยไม่ถึง2ขวบ ไม่มีคาร์ซีท 

เราโทรหาประกันก่อน ฝั่งนุ้นก้อลงมาบอกว่าโทรประกันนะครับ แค่นี้...มารยาท สำนึกคงไม่มี ขอโทษซักคำไม่มี

30นาทีประกันเรามา ก็เคลียร์ไป~~~ตัดมาที่เรื่องสำคัญ ความเสียหายของรถค่ะ

ท้ายบุบ ประตูท้ายเปิดไม่ได้ ขับรถเข้าศูนย์ ซ่อมประมาณ1-2วีค เราจอดไว้เลยตั้งแต่วันแรกที่ชน เพราะใช้ท้ายรถบ่อยเลยไม่สะดวก

วันรับรถ เจ้าหน้าที่ศูนย์ให้ใบปิดจ้อบ เราเช็ครถ แล้วพบว่า "โช๊คอัพตัวดึงประตูท้ายมันไม่เหมือนเดิม ไม่ดึงแบบไม่มีแรง และค้างอยู่ระดับจมูก เราเลยแจ้งศูนย์ว่าให้แจ้งประกันให้รับผิดชอบส่วนนี้ต่อ 

5วันต่อมา ศูนย์โทรมาแจ้งว่า ประกันไม่รับผิดชอบ เพราะไม่เกี่ยวกับการชน... ซึ่งเราก็ตอบกลับไปว่า เรารถใช้ทุกวัน และเรารู้ถ้ามันไม่ปกติ ซึ่งคนปกติ เค้าคงไม่ถ่ายรุปท่านรถเปิด ปิดทุกวัน เลยไม่มีหลักฐานเทียบ แต่แน่นอนว่าหลังเกิดอุบัติเหตุ  โช้คอัพก็มีปัญหา... เราเลยขอเบอร์ประกันคนที่รับเรื่อง คุยเพื่ออธิบาย ซึ่งเค้าเองก็พูดแค่อย่างเดียวว่า ไม่เกี่ยวๆ คุณใช้รถมานานแล้วแบบนี้คือเสื่อม.... เราไม่ยอม เลยขอให้เค้าส่งเรื่องให้หัวหน้าเค้าพิจารณาใหม่ เค้าบอกใช้เวลา 4วัน ซึ่งเดาได้เลย ผลเหมือนเดิม....ปัดความรับผิดชอบ

เราจะต้องทำยังไงคะ เพราะรู้สึกแย่มาก ฝ่ายผิดคือสบาย ไม่ต้องลำบากอะไรเลย ส่วนเราต้องมาทะเราะกับประกันเรื่องนี้อีก เพื่อนๆมีคำแนะนำไม๊คะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่