▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ผู้สูงอายุ
ธนาคาร
สังคมผู้สูงอายุ
ปัญหาผู้สูงอายุ
เทคโนโลยีกับผู้สูงอายุ
กรณีสมุดธนาคาร เต็ม + บัตร atm หมดอายุ สำหรับผัสูงอายุ
ทีนี้ยายมีบัญชีที่ ธนาคาร ออมสิน แต่ตอนนี้สมุดธนาคารเต็ม และบัตร ATM จะหมดอายุปีนี้ (ปกติแม่ของเราหรือลูกของยายเป็นคนดูแลเงินส่วนนี้ แม่จะอัพเดท passbook และเบิกเงินให้ยายตามที่ยายบอก)
วันนี้ไปถามทางธนาคาร พนักงาน บอกว่า "ยังไงก็ต้องนำเจ้าของบัญชีมาเท่านั้น" (ขนาดเราสมมติว่าถ้าติดเตียงละคะ เขาก็บอกว่าต้องพาไปเท่านั้น-.-")
...พนักงานแบงก์ สาขาที่ไปถามแนะนำดีเลย บอกว่าให้พายายไปเสาร์-อาทิตย์ก็ได้ แบบจอดข้างหน้าธนาคารเลยพนักงานก็จะมาถ่ายรูปอะไรบนรถให้
แต่ ปัญหาเลยคือ บ้านเราไม่มีรถ แล้วยายปวดปัสสาวะบ่อย ปกติใส่แพมเพิสอยู่แล้ว แต่เขาก็ต้องเข้าห้องน้ำเท่านั้น (ง่ายๆก็คือไม่สะดวกนั่นแหละ ขนาดแม่เราจะพายายไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัด แบบเหมารถไป ยายยังไม่ไปเลย)
เราเลยอยาก สอบถามคนในนี้ว่า:
ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ?
มีวิธีไหนบ้าง ที่ไม่จำเป็นต้องพายายเราไป?
เอกสารมอบอำนาจอะไรแบบนี้ หรือจะ video call? เพื่อยืนยันตัวตนเจ้าของบัญชี (เทคโนโลยก็น่าจะสร้างมาเพื่อสิ่งนี้แหละ)
นี่ก็ยุค 5G แล้วอะเนอะ มีวิธีไหนบ้างคะ ที่จะสะดวกแก่ผู้สูงอายุและญาติผู้สูงอายุ แบบลูกหลานหรือญาติไม่ต้องยุ่งยากไปติดต่อ อบจ. อบต. อะไรต่างๆ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ