ทำไม ก.พม ไม่ทำโครงการรับอาหารใกล้หมดอายุจากร้านค้าและห้างฯต่างๆ มาทำโรงทานในวัดให้ผู้เดือดร้อนจากวิกฤติ ศก.ล่ะ?

แทนที่จะต้องกู้เงินมาแจก ปชช ทำไม รบ.ไม่มอบหมายให้ ก.พม ทำโครงการรับอาหารใกล้หมดอายุจากร้านค้า ห้างค้าปลีกค้าส่งขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ เพื่อมอบให้วัดทั่ว ปทท ลงทะเบียนส่งและรับมอบอาหารที่ต้องเหลือทิ้งจำนวนมากในแต่ละวัน มาทำเป็นโรงทานในวัด เพื่อช่วยเหลือ/บรรเทา ภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้เดือดร้อนจากวิกฤติ ศก.ล่ะ? ซึ่งจะช่วยลดปัญหาขยะอาหารเหลือทิ้งในแต่วันเป็นจำนวนมากโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
#9-2

อยากให้ พม.เป็นเจ้าภาพโครงการนี้เพราะมีประโยชน์ในการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์อย่างยั่งยืนและครบวงจร เพราะสามารถลดขยะอาหารที่ต้องทิ้งไปอย่างเปล่าประโยชน์จำนวนมากขณะที่ ปชช เพื่อนมนุษย์คนไทยจำนวนมากต้องหิวโหย/ต้องกู้หนี้นอกระบบมาซื้ออาหารจากนายทุน หรือการที่ รบ.ต้องไปกู้เงินมาแจก ปชช คนละหมื่นเพื่อให้ ปชช นำเงินไปซื้ออาหารจากนายทุนทั้งที่มีขยะอาหารต้องเททิ้งจำนวนมากในแต่ละวัน!!

ดังนั้นขั้นตอนในรายละเอียดต่างๆ พม.สามารถบริหารจัดการได้โดยขอกำลังจากจิตอาสา มีการลงทะเบียนผู้ขอรับสิทธิการใช้โรงทาน โดยอาจแบ่งเป็นสิทธิซื้ออาหารประเภทต่างๆในราคาส่วนลด 70-100% แล้วแต่ประเภทของอาหารแทนก็ได้ แล้วนำเงินที่ได้มาใช้ในการบริหารจัดการโครงการนี้ให้มีประสิทธิภาพเพื่อการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์อย่างยั่งยืนต่อไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่