หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากสอบถามว่าสุนัขที่เลี้ยงใช่พันธุ์บางแก้วหรือเปล่า?
กระทู้คำถาม
สุนัขไทยบางแก้ว
สุนัข
สัตว์เลี้ยง
คือว่าเมื่อ2เดือนก่อนผมเอาลูกสุนัขมาเลี้ยงครับ แม่เป็นสุนัขตัวสูงประมาณเข่า(ไม่ทราบสายพันธุ์เป็นสุนัขจรจัดแถวบ้าน) พ่อน้องมีตัวมาผสมเยอะไม่รู้ลูกตัวไหนบ้าง ในคอกมี4ตัว ขนสั้น 1 ขนยาว 3 คนแถวบ้านผมช่วยกันเอาไปเลี้ยง ผมเลือกมาตัวนึง พอเลี้ยงมาได้ประมาณ1เดือน น้องเริ่มหูตั้งเห็นแล้วนึกถึงสุนัขพันธุ์บางแก้วเลยครับแต่คิดว่าไม่น่าใช่เพราะสุนัขที่มาผสมแม่น้องไม่มีพันธุ์บางแก้ว แถวบ้านก็ไม่มีคนเลี้ยงสุนัขพันธุ์บางแก้ว พอน้องเริ่มอายุ2เดือนเริ่มดุครับแรกๆขู่คนที่มาใกล้ มีเด็กแถวบ้านที่ชอบมาเล่นกับผมที่บ้าน น้องก็เห่าแล้วก็ไล่เหมือนจะกัด(แต่ไม่กัด) พอได้ยินเสียงอะไรดังๆก็เห่าแล้วก็หงุดหงิด เลยกังวลว่าน้องจะเป็นสุนัขพันธุ์บางแก้วหรือเปล่า เพราะส่วนตัวผมไม่เคยเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ไม่มีความรู้เลยและไม่เคยเห็นคนแถวบ้านเลี้ยง แล้วบ้านผมไม่มีรั้วกั้นกลัวโตมาน้องจะไล่กัดคน ตอนนี้ดุคนมาบ้านเห่าตลอดแต่ไม่กัด ทรวดทรงลายตัวคล้ายบางแก้วเลยครับแต่ขนน้อยกว่า อยากทราบว่าน้องใช่บางแก้วไหมครับกล้วโตมาจะกัดคนบ้านผมไม่มีรั้ว😭
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หมาพันธุ์อะไรคะ มันหลงมา
ก่อนอื่นบอกเลยว่าไม่รู้เรื่องพันธุ์หมา เลี้ยงแต่หมาบ้านผสม ตัวนี้หลงมาหรือมีคนเอามาทิ้งก็ไม่ทราบ เห็นอยู่ตัวเดียว ข้างป่า เราคิดว่าเขาน่าจะเป็นผสมแหละ แต่อยากรู้ว่ามีเชื้ออะไรบ้างไหม พาไปหาหมอ หมอบอก
Minlingtonia
เราสามารถปรับแต่งยีนหมาแมว ให้มีลูกยากได้ไหมครับ
อยากมีก็ผสมหลอดแก้วเอา เพื่อลดจำนวนสัตว์จรจัดผสมกันเอง และดูมีค่ามีราคาสำหรับคนที่ตั้งใจเลี้ยงจริงๆ ดูแลจนมันแก่ตาย ไม่ทิ้งไม่ขว้างเป็นภาระสังคม
โมต
อยากสอบถามว่า เป็นสุนัขพันธุ์อะไร เห็นคนขาย บอก บางแก้วผสมลาบราดอร์
ซื้อหมามา 2 ตัว แม่ค้าบอกบางแก้วผสมลาบราดอร์ ตัวนี้ขนจะยาวกว่าอีกตัวอันนี่คืออีกตัวที่ซื้อคู่กันมาแม่ค้าบอกคอกเดียวกันแต่ขนสั้นมากกว่าอีกตัว
สมาชิกหมายเลข 5635283
อยากทราบว่าลูกหมามีพันธ์อะไรผสมเปล่าครับ
หลังบ้านผมเป็นดงหญ้า แล้วมีสุนัขมาคลอดลูกอยู่ในพงหญ้า ผมก็เลยไปดูแล้วมันไม่มีตัวไหนเหมือนแม่เลย แม่มันคือสีขาวดำในรูป แล้วหมาจรจัดแถวบ้านก็ไม่มีสีนี้เลย แต่เขามีคนบอกว่าแถวนั้นมีคนเลี้ยงหมาพันธุ์อยู่แ
สมาชิกหมายเลข 1715419
ทำไมสุนัขจรจัดส่วนมากมีแต่พันธุ์ไทยครับ
ทำไมส่วนมากมีแต่พันธุ์ไทยหรือผสม. หมาฝรั่งแทบไม่เคยพบเลยครับ
สมาชิกหมายเลข 786637
นี่หมาพันธุ์อะไรคะ
เรารับเลี้ยงหมาตัวนี้มา เลยอยากรู้ว่าน้องเป็นพันธุ์อะไรค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6513412
สุนัขมีอายุเฉลี่ยกี่ปี ใครพอทราบบ้างครับ???
พอดีว่าผมมีสุนัขพันธุ์ไซบีเรียฮัสกี้ อายุ13ปี ทุกวันนี้ยังแข็งแรงดีอยู่เลย กินได้นอนหลับแต่น้องบ่นมากขึ้นทุกวัน ไม่ทราบว่าน้องจะอยู่กับผมได้อีกประมาณกี่ปีครับ ขอบคุ
สมาชิกหมายเลข 7942367
สอบถามเพื่อน น้องสายพันธุ์ผสมอะไรมาบ้างค่ะ
เก็บมาจากท่อระบายน้ำซน ขี้เล่น ชอบแทะ
สมาชิกหมายเลข 6187629
สัตว์ในตำนาน? อึ้งเจอ "สุนัข 9 หาง" ในไซต์ก่อสร้าง โอละพ่อดูใกล้ๆ ความจริงปรากฏ!
โอละพ่อ! เจอสุนัขจรจัดนอนกลางไซต์ก่อสร้าง นึกว่ามี "9 หาง" เหมือนสัตว์ในตำนาน สุดท้ายเฉลยพีคเกินคาด ภาพไวรัลจากต่างประเทศเผยเรื่องราวสุดฮา เมื่อชาวเน็ตคนหนึ่งเจอสุนัขจรจัดที่เหมือนจะมี &ldq
สมาชิกหมายเลข 4468906
สุนัขกินจนท้องป่อง
พอดีได้สุนัขมาเป็นบางแก้วผสม อายุ 1เดือน เวลากินท้องจะป่องกลม ไม่ว่าจะกินนม หรือ น้ำ ท้องจะป่องอยู่เป็นชั่วโมงกว่าจะยุบมาปกติ
สมาชิกหมายเลข 7732259
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สุนัขไทยบางแก้ว
สุนัข
สัตว์เลี้ยง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากสอบถามว่าสุนัขที่เลี้ยงใช่พันธุ์บางแก้วหรือเปล่า?