@@นั่งรถไฟไปกินราดหน้าที่..ปากน้ำโพ@@

...เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสกลับบ้านที่นครสวรรค์ เลยได้รูประหว่างเดินทางมารีวิวให้ชมกันนิดๆหน่อยๆครับ ครั้งนี้เลือกเดินทางกลับด้วยรถไฟ เป็นรถด่วนพิเศษดีเซลราง ขบวนที่7 กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เริ่มต้นกันที่สถานีรถไฟดอนเมืองกันเลยครับ

เดี๋ยวนี้เขาใช้สถานีใหม่กันแล้ว ซึ่งจะอยู่ด้านบน ผมนั่งรถเมล์สาย555 ไปจากสุวรรณภูมิ ก็ลงป้ายตลาดใหม่ดอนเมือง แล้วก็เดินไปไม่ไกลก็ถึงบันไดเลื่อนทางขึ้นสถานี



ต้องขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูปสถานที่แบบละเอียดๆนะครับ ขนาดป้ายสถานีดอนเมืองก็ยังไม่ได้ถ่ายเลย ^^ พาพันเศร้าขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้นแรก เราก็จะเจอจุดจำหน่ายตั๋วรถไฟทางไกล จุดนั่งพักคอยของผู้โดยสารและญาติๆที่มาส่ง จะมีจอให้ดูรอบเวลาขบวนรถไฟด้วยครับ
สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะต้องไปรอตรงไหนยังไง ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยอธิบายครับ เหมือนผมนี่มาครั้งแรกก็จะ งงๆ เลยถือตั๋วเดินไปหาเจ้าหน้าที่ เขาก็เขียนประตูทางออกที่เราจะต้องไปขึ้นรถให้เรา เราก็ไปนั่งรอตรงจุดพักคอย รอฟังประกาศจากเจ้าหน้าที่ว่าขบวนไหนกำลังจะเข้าเทียบชานชาลา เจ้าหน้าที่ก็จะเรียกผู้โดยสารขบวนนั้นไปยืนรอเพื่อขึ้นไปยังชั้นบนที่เป็นจุดขึ้นรถไฟครับ



...เจ้าหน้าที่ประกาศเรียกผู้โดยสารแล้ว เราก็ขึ้นบันได้เลื่อนไปชั้นบนกันครับ



ขึ้นมาก็จะเจอวิวนี้เลยครับ



มีจุดให้นั่งคอยรถไฟดูวิว ชิวๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่