Town home ลงทุนปลูกต้นขนุนหลังบ้าน 5 ปีเต็ม ออกลูกปีแรก ได้ 7 ลูก ดีใจมาก ออกลูกแบบนี้แปลกไหม (แถมงูเขียว 1 ตัว)?

จขกท. ได้
จขกท. ได้ปลูกลงดินเมื่อ 5 ปีที่แล้ว โดยเคยตั้งอยู่ในกระทู้จัดสวน เมื่อ 5 ปีที่แล้ว https://m.pantip.com/topic/38491752?sc=XmSXE15 โดยภาพต้นขนุนเมื่อ 5 ปีที่แล้ว สูงเกินตาตุ่มมานิดเดียว แต่ปัจจุบันสูงเกินหลังคาไปแล้ว มีลูกขนุน 7 ลูก ลูกโตสุดเกินลูกโบลิ่งไปแล้ว (หน้าบ้านปลูกต้นมะม่วงน้ำดอกไม้) ข้างบ้านปลูกพืชสวนครัว ไว้ประหยัดค่าอาหารต่างๆ ทำกินเอง

จขกท. ดีใจมากที่ Town Home มีต้นไม้ใหญ่ๆ อยู่หลังบ้านให้ความร่มรื่น แถมมีลูกขนุนได้เชยชม ซึ่งไม่คิดว่าจะเติบใหญ่ได้ขนานนี้ (เขาว่าไม่เป็นตรายต่อตัวบ้าน )

แต่เมื่อวาน เกิดแขกไม่ได้รับเชิญมา 1 ตัว นั่นก็คือ งูเขียว (เขาว่าเป็นงูสามัญประจำบ้าน ไม่น่ากลัว)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


คำถาม ถึงเพื่อน ๆ พี่ ๆ ชาว Pantip

1. ต้นขนุนสูงใหญ่ขนาดนี้  จะเป็นอันตรายอะไรได้บ้าง แล้วควรแก้ไขอย่างไร
2. ปีแรกออกลูกมา 7 ลูก ปีต่อ ๆ ไป จะออกลูกเพิ่มขึ้นอีกไหม
3. มีงูเขียวมา 1 ตัว จะเป็นตรายอะไรไหม ต้องจัดการอย่างไรดี

ขอบคุณครับ

ปล. 
ตั้งกระทู้แยกเรื่องต่าง ๆ ของการจะมีบ้าน 1 หลัง ต้องต่อสู้กับอะไรบ้าง ซึ่งมีความสุขทุก ๆ วันเวลาที่ได้เดินทางตั้งแต่วันแรก กระทั่งปิดบ้านได้
1 การขอสินเชื่อ แต่ละธนาคาร https://m.pantip.com/topic/38280464?sc=ZB5E1Db
เป็นขั้นตอนแรกของการเจรจาเพื่อให้ได้ดอกเบี้ยที่ดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด  และได้ประสบการณ์การกู้ครั้งแรกของชีวิต
ว่า เราคือลูกค้า มีอำนาจในการต่อลองว่าจะขอสินเชื่อธนาคารไหน (ถ้าstatement ความสามารถในการกู้ดีอยู่แล้ว ธนาคารยิ่งอยากได้เราเป็นลูกหนี้) บ้านอยู่ใกล้ที่ทำงาน จะเป็นที่ประหยัดเวลา ค่าเดินทางได้เยอะมาก ๆ
2. ปิดบ้าน 4 ปี 9 เดือน เทคนิคการบริหารเงิน การหาเงิน การออม การลงทุน การใช้จ่าย https://m.pantip.com/topic/38469631?sc=3D2Caim 
เป็นขั้นตอนการบริหารเงิน ที่ต้องอดทนมาก ๆ จำกัดการใช้เงินแบบประหยัด เก็บออม เพื่อหาช่องทางโอกาสการลงทุนขยายผลเงินของเรา โดยที่ให้เงินทำงาน ทำให้รายได้มากขึ้นเรื่อยๆ 
3. จัดสวน https://m.pantip.com/topic/38491752?sc=XmSXE15
บ้านเปล่า ที่มีพื้นที่ทำสวน ตามความต้องการของจขกท. ที่ขอส่วนตัว มีมุมrelax ต้องใช้เงินอีกจำนวนหนึ่ง (มากทีเดียว) กับการทำสวน 
4. ต่อเติมครัว https://m.pantip.com/topic/38392619?sc=5ku4xid
ครัวคือเสบียง ดังสุภาษิตที่ว่า  กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ต้องประหยัดสุด ประโยชน์สูง เพราะการกินคือรายจ่ายที่ต้องกิตต้องใช้ทุกวัน
5.รายจ่ายตกแต่งบ้าน https://m.pantip.com/topic/38282896?sc=XnoLm3g
บ้านเปล่าที่ได้มา ต้องตกแต่งอะไรบ้าง กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อำนาจความสะดวก เพิ่มความสบาย ความสุขให้เราได้หาเงินได้อย่างมีชีวิตชีวา ชาร์ตพลัง เพิ่มพลังในแต่ละวัน เพราะบ้านทำให้เราหายเหนื่อย ย่นเวลาในหลายๆ อย่างเช่น ซักตากผ้า การหลับหนิทในห้องนอน
6.ดอกเบี้ยบ้านแพงมาก ปี2566 ขึ้นไม่หยุด https://m.pantip.com/topic/41810117?sc=Tx9CRsm
ปี 2566 ดอกเบี้ยขึ้นไม่หยุด ทำให้จขกท. ตัดสินใจ เอาเงินเก็บ เงินลงทุนที่ได้กำไรต่อปี น้อยกว่าดอกเบี้ยบ้าน มาปิดบ้านอย่างด่วนจี๋

ปล.ท้ายสุด ขอบคุณทุก ๆ ความคิดเห็นน่ะครับ ทำให้จขกท. ได้นำไปพัฒนาปรับปรุงต่อ ๆ ไป

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่