ทานยา PEP แต่มีความเสี่ยงตลอดช่วง 15 วันแรก

เราทานยา PEP ตรงเวลาตลอด แต่ไม่ได้หยุดมีเพศสัมพันธ์ ONS
โดยล่าสุดที่สดคือวันที่ 4 นับจากวันที่รับยา คือวันที่ 27 และหลังจากวันที่ 4 จนปัจจุบันก็มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันเรื่อยมา
แต่สี่ห้าวันก่อนมีอาการเจ็บคอแบบปวดคอเลย แล้วก็เริ่มมีน้ำมูก ไอ ตัวรุมๆแต่วัดแล้วไข้ไม่ขึ้น ต่อมน้ำเหลืองมีโตบ้างที่คอตรงฝั่งซ้ายกลางคอประมาณ 1 นิ้ว
วันนี้สี่วันหลังจากไม่สบายเริ่มคันผิว สังเกตุทึ่ผิวมีจุดนึงที่เหมือนเป็นแผลเหมือนคีรอยด์กดแล้วเจ็บ ไม่คัน ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรและเกิดขึ้นตอนไหน มารู้ตัวอีกทีตอนที่คันหน้า คันแขน คันหลัง คันหน้าอก ลิ้นเป็นฝ้าขาว(เป็นมานานแล้ว) เป็นตุ่นร้อนใน อ่อนเพลีย วิงเวียนศีรษะ รู้สึกเหมือนไข้จะขึ้นในตอนกลางคืนแต่ตรวจอุณหภูมิก็ปกติ โดยอาการป่วยก่อนหน้าก็ยังคงมีเช่นเดิม
กังวลมากว่าจะติดมั้ยค่ะ เพราะยาต้องทานทั้งหมด 30 วัน แต่พอมีอาการมาร่วมทำให้รู้สึกไม่มีกำลังใจในการใช้ชีวิต คิดมากแต่ตรงนี้ อยากรีบตรวจรีบทราบผลให้เร็วที่สุด เพราะถ้าติดจะได้ไปทานตัวยาที่ทำให้ CD4 มันสูงขึ้น ทักไปถามเค้าก็บอกแต่รอกินหมดกระปุกแล้วค่อยมาตรวจตามนัด 

ตอนนี้อยากได้กำลังใจมากค่ะ ตอนนี้ก็ปลงและเตรียมตัวนิดนึงสำหรับการติดเชื้อ
เลยอยากทราบว่าพอจะมีคอมมูนิตี้คนที่ติดเชื้อบ้างมั้ยคะ
เผื่อเราได้พบเจอเพื่อนหรือคนรักจากในคอมมูนั้นเพราะคิดว่าถ้าติดเชื้อแล้ว คนที่ไม่ติดเชื้อน่าจะยอมรับเราได้ยากน่ะค่ะ

ขอความกรุณาไม่ตอบแบบประชดประชันนะคะ เพราะนี่เสียกำลังใจมากพออยู่แล้วค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่