แบ่งปันศุตร ลอดช่องสิงคโปร์

วันนี้เรามีเมนู ของหวาน ยอดฮิตตลอดการ ลอดช่องสิงค์โปร
สูตรนี้ รับรองว่าทุกคนทำได้แน่นอนจ้า
V
V
V
https://menu-ded.com/%e0%b8%aa%e0%b8%b9%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b8%82%e0%b8%99%e0%b8%a1%e0%b9%84%e0%b8%97%e0%b8%a2-%e0%b8%82%e0%b8%99%e0%b8%a1%e0%b9%84%e0%b8%97%e0%b8%a2-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%98%e0%b8%b5%e0%b8%97%e0%b8%b3/lod-chong-singapore/
V
V
V

วัตถุดิบและวิธีการทำ ลอดช่องสิงคโปร์
ส่วนผสม
แป้งมัน
ใบเตย
น้ำเปล่า
เกลือ
น้ำตาลทราย
กะทิ
วุ้นมะพร้าว
ขนุน
V
V
V
วิธีการทำ
1.หั่นใบเตยให้เป็นชิ้นแบบหยาบ ๆ แล้วนำไปใส่เครื่องปั่น จากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไปแล้วปั่นให้ละเอียด
2.นำใบเตยที่ปั่นละเอียดดีแล้วเทใส่ถุงกรองชา เพราะเราจะใช้แค่น้ำใบเตยเท่านั้น
3.หั่นขนุนตามแนวยาวให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ
4.เปิดไฟกลางแล้วตั้งหม้อต้มน้ำ จากนั้นให้เทน้ำตาลทราย, น้ำเปล่า และใบเตยที่ม้วนเรียบร้อยแล้วลงไป
5.ใช้อุปกรณ์คนให้น้ำตาลละลายแล้วทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นให้ลดเป็นไฟอ่อนแล้วเคี่ยวต่อ 5 – 10 นาที
6.นำหม้ออีกใบตั้งไฟแล้วเทกะทิลงไป เติมเกลือเล็กน้อย แล้วพยายามคนบ่อย ๆ เมื่อกะทิร้อนให้ปิดเตา
7.ต้มน้ำใบเตยที่กรองไว้ให้เดือด แล้วนำไปนวดผสมกับแป้งมันด้วยไม้นวดแป้ง / ใช้มือเมื่อคลายร้อนแล้ว
8.เทแป้งมันบนโต๊ะเพื่อกันแป้งติด แล้วแบ่งแป้งมันสีเขียวออกมา จากนั้นใช้ไม้นวดแป้งให้เป็นแผ่นบาง ๆ
9.เมื่อได้จำนวนที่ต้องการแล้ว ให้ใช้มีดตัดเป็นเส้นเล็ก ๆ
10.นำแป้งที่หั่นเป็นเส้นไปต้มประมาณ 7 – 10 นาที และต้องคนเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
11.นำเส้นไปล้างน้ำเย็น ถ้าสุกเส้นจะมีสีเขียวใส
12.เทน้ำเย็นลงไปในหม้อ แล้วตักเส้นไปล้างน้ำเย็นเพื่อล้างแป้งมันออก
13.เทน้ำเชื่อมลงไปแช่เส้น เพื่อกันเส้นอืด
14.ตักเส้นใส่แก้ว จากนั้นเติมน้ำเชื่อม ราดด้วยน้ำกะทิ ตามด้วยขนุนกับวุ้นมะพร้าว และน้ำแข็ง

    love ขอขอบคุณสูตรเด็ด https://menu-ded.com นะคะ  love 
    
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่