ทำไม TCASระบบการเตือนเครื่องบินชนกัน ไม่เตือนตอน เครื่องบิน ญี่ปุ่น จะชนกัน ที่ สนามบิน ฮาเนดะ

ที่สนามบินฮาเนดะ พบเปลวไฟขนาดใหญ่ได้ปะทุขึ้นจากเครื่องบินไม่นาน หลังจากที่เจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน 516 ลงจอดบนรันเวย์ C
ที่สนามบินฮาเนดะ เมื่อเวลาประมาณ 17.47 น. ของวันนี้ (2 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากออกเดินทางจากสนามบินนิวชิโตเสะ ในจังหวัดฮอกไกโด
เมื่อเวลา 16.00 น. และมีกำหนดเครื่องลงที่สนามบินฮาเนดะ เวลา 17.40 น.
เจ้าหน้าที่จากกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว ระบุว่า
 มีข้อมูลว่ามีเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นถูกชนใกล้รันเวย์ ขณะที่มีรายงานว่า ทุกคนที่อยู่บนเครื่องสามารถหลบหนีออกมาได้
 ด้านโฆษกของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ระบุ มีข้อมูลว่ามีผู้โดยสารบนเครื่อง 379 คน รวมถึงผู้โดยสาร 367 คน และลูกเรือ 12 คน และทุกคนได้อพยพออกไปแล้ว
ภาพจากกล้องที่ติดตั้งโดยสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ที่สนามบินฮาเนดะ เผยให้เห็นเปลวไฟที่ออกมาจากหน้าต่างเครื่องบินของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ หลังเวลา 18.00 น. นอกจากนี้ยังมีควันสีดำลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า และวิดีโอแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการดับเพลิง
ตามรายงานของแผนกดับเพลิงโตเกียว ระบุว่ามีผู้โดยสาร 6 คนบนเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่น 
สงสัย ว่า
ระบบการเตือนเครื่องบินชนกันเราจะเรียกว่า TCAS (Traffic alert and Collision Avoidance System)
มันไม่ทำงาน ตอน เครื่องบินไกล้พื้นดิน เหรอ ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่