เห็นแก่ตัวเกินไปมั้ย

เรากับแฟนทำงานร้านอาหาร แฟนเป็นเชฟ ตอนนี้เราออกจากงาน เพราะเราท้องและสุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไร แฟนเลยให้ออกมารอคลอดลูกก่อน ตอนนี้ท้องได้เกือบ5เดือนแล้ว ด้วยความคิดมากว่าแฟนทำงานคนเดียว ค่ารพ. ค่าคลอด ค่าของที่ต้องเตรียมเพื่อลูก มันเยอะ ไหนจะหนี้ที่ไปกู้ดอกร้อยละ10มา เหลือส่งอีก2เดือน กับค่ารถอีก3700บาท ส่งต่อเดือนก็ครึ่งนึงของเงินเดือนแฟน ด้วยนิสัยแฟนชอบเปลี่ยนงานไปเรื่อย เราเลยขอให้ทนสองเดือนก่อนได้ไหม หลุดหนี้ร้อยละ10 ค่อยออก เพราะเราสังเกตจากงานเขา ต้องอาศัยระยะเวลาทำงานถึงจะได้ปรับเงินเยอะขึ้น ตอนไปสัมภาษณ์เองก็โดนกดเงินลงจากที่เรียก เราเลยคิดมาก

แต่อยู่ๆวันนี้แฟนบอกเขียนใบลาออกแล้วน่ะ จะออกไม่ทำแล้ว เราเครียดมาก เงินเก็บก็ไม่ได้เยอะ ไหนจะหลังคลอดที่ต้องเลี้ยงลูกอีก เราพยายามบอกแฟน ทนแค่2เดือน หลังจากนั้นลาออกเราจะไม่อะไรเลย แฟนด่าเราอย่าเห็นแก่ตัว เรานิ่ง และไม่ได้พูดอะไรกันอีกเลย

ปล.เราอยากรู้ว่ามันเห็นแก่ตัวมากใช่ไหม ที่ขอให้หลุดหนี้ก่อน เรามีขายออนไลน์บ้าง บางวันขายได้บางวันก็ไม่ได้เลย เรากลัวเงินจะไม่พอมาจากหนี้ให้หมด ดอกก็สูง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่