หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอบ่นพรหมลิขิตอีกครา
กระทู้คำถาม
BEC (ช่อง 3)
พรหมลิขิต (ละคร)
ละครโทรทัศน์
นักเขียนบทละครโทรทัศน์
เรื่อง พรหมลิขิต ขอบ่นอีกครา เป็นที่บท และ ผกก บทประวัติศาสตร์ทำไมไม่ขยี้ให้หนักกว่านี้ ไปเน้นแม่กลิ่น แม่แพจีน ฉากล้ม สบตากัน เยอะไป บุพเพ ยังไม่เยอะเท่าพรหมลิขิตจริงๆ ฉากแต่งงานพุดตตานหายไปไหนรึ แต่งในวัง คือ จบ แบบนั้นฤา แอบ งง แล้วพุดตาน เธอขายเตี๋ยวแล้วท้อง ลูกโต ไวไป😩 พ่อเรืองอิฉัน งานแต่ง งานตายย่า ไม่ได้ไป ออกมาไม่กี่ฉาก สู่ขิต ที่มาที่ไปเป็นไข้ป่า อธิบายบ้างก็ดี คนดูจะได้ไม่งง ชะเอิงเอิงเอย 😩 ฉันคงคาดหวังมากเกินไปพระเอกตัวหลักอย่างพ่อริด ที่แสนน่ารักในนิยาย พอเป็นละคร คือ คุณหนูของแท้จริงๆ โทษคนเขียนบทจริงๆ นักแสดงแบกแล้วแบกอีก ผกก ไม่ขยี้เรื่องประวัติศาสตร์ ของ 2 king ทำไมไท่เล่นว้าาา เสียดายของแทนจริง ๆ
ผกก ควรพัก
คนเขียนบท พัก
คนดูท้อกับภาคต่อบุพเพจริงๆ ประวัติศาสตร์มีให้เล่น ดันไม่เล่น เล่นฉากพระนางข้อเข่าเสื่อม😩
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ว่าด้วยละครภาคต่อช่อง 3 พรหมลิขิต ตอนที่1
ช่อง3มีละครภาคต่อละครที่เป็นกระแสฟีเวอร์อยู่ 2 เรื่องคือพรหมลิขิตละครภาคต่อของบุพเพสันนิวาสและดวงใจเทวพรหมละครภาคต่อของสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ในที่นี้จะไม่พูดถึงดวงใจเทวพรหมเพราะต้องรอออกมาให้ครบทั้ง 5 เรื
สมาชิกหมายเลข 3746456
พรหมพยศ สนุกเพลินจิตเพลินใจดี
จากสองอีพี EP1-2 บทแน่น มีสาระ ยังสอดแทรกขนบวัฒนธรรม วิถีไทย การละเล่นเอย อะไรเอย Soft Power ด้วย สัมผัสได้ถึงความกลมกล่อม ธรรมชาติ กระจายบทดีเอย มีมิติ ใส่แบคกราวตัวละคร ปูพื้นเรื่องเดินไปไวมาก กระ
สมาชิกหมายเลข 6052679
สรุปสิ่งที่ชอบจาก บุพเพสันนิวาส ep 9 เมื่อคืนนี้
สรุป #บุพเพฯ #RomancingSaGaOfDestiny #EP๙ ๑) ละครทำค่อนข้างเคารพประวัติศาสตร์พอควรเลยนะ ไม่ชี้ชัดว่าใครดีเลว ทุกคนต่างมีเหตุผลของตัวเอง ๒) หลาย EP ที่ผ่านมาโชว์แต่ฉากหวานจนเราลืมไปว่าตอน EP แรกๆ นี
ฉันรักท้องฟ้าในยามค่ำคืน
พรหมลิขิตเน้นแต่วิถีชาวบ้านกับบทพระนาง เรตติ้งอาจวนแค่ 6-7 ไปจนกว่าจะจบ
กว่าจะขึ้น 2 หลักคงต้องรอตอนท้ายๆ หรือตอนจบเลย ส่วนตอนกลางเรื่องคงได้แค่ 6-7 เพราะมีแต่แฟนละครขาประจำดู ส่วนขาจรคงเทหมด เพราะไม่มีเนื้อหาอิงประวัติศาสตร์ที่จะมาดึงขาจรให้สนใจใคร่รู้แบบภาคแรก ขาประจำคง
สมาชิกหมายเลข 6911847
[บันทึกเมืองแก้ว] ละครดี สะท้อนระบบข้าราชการ สังคมไทย
จากที่ตามมาตลอดตั้งแต่อีพีแรกถึง EP15 แล้ว (ไม่แน่ใจมีกี่อีพี) ถึงแม้พล็อตเนื้อเรื่องอาจเรียบ ๆ แต่บทสนุกจริงตลอดตั้งแต่ต้น ผ่านมาครึ่งทางแล้ว ส่วนตัวตามดูทุกตอนไม่เทเลย สำหรับละครพีเรียดย้อนยุค&ldqu
สมาชิกหมายเลข 6052679
แชร์สิ่งที่ประทับใจ และสิ่งที่ไม่ชอบในพรหมลิขิต หลังจากดูมาจนถึงตอนจบ
ละครเรื่องนี้เป็นภาคต่อจากบุพเพสันนิวาส ที่ดังมากๆในอดีต และยังคงดังมาจนถึงปัจจุบัน วันนี้เราขอมาแชร์ความรู้สึกของเราทั้งในสิ่งที่ประทับใจ และสิ่งที่ไม่ชอบในพรหมลิขิต จากมุมมองคนดูที่ไม่ได้อ่านฉบับนิย
วงศ์แสว๊ด
"ใหม่-ดาวิกา" ไม่เหมาะกับบทท้าวศรีสุดาจันทร์เลย
นับจากกายสังขาร ที่ออกฝรั่งดั้งขอมากเกินไป ไม่เหมาะกับแนวพีเรียด กระทั่งรูปร่างที่ผอมแห้ง ไม่มีน้ำนวล ดูแล้วเหมือนข้าทาสบริวาร มากกว่าคนมียศถาบรรดาศักดิ์ ที่กินดีอย
สมาชิกหมายเลข 7601443
บุพเพภาค 3 จะมีบทของอึ่งอีกไหม เพราะภาค 2 นี้มีบททุกตอน ออกพอ ๆ กับพุดตาล พอมารู้ว่าเป็นหลาน อ๋อเลย ถึงว่าทำไมเด่นสุด
บทเด่นมาก ภาค 3 นางจะมาไหม
สมาชิกหมายเลข 5555555
สิ่งที่พรหมลิขิตมีน้อยมาก เมื่อเทียบกับบุพเพ คือ การที่ตัวละครปัจจุบันเข้าไปเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์
สิ่งที่ทำให้บุพเพสนุกคือการเล่าประวัติศาสตร์ไปด้วยทำให้เรื่องไม่เลี่ยนครับ แต่การเล่าประวัติศาสตร์เฉยๆ มันก็ไม่ต่างจากสารคดี ที่จริงพรหมลิขิตก็มีอยู่ฉากนึง ตรงที่พุดตานเข้าไปมีส่วนร่วมในกฎหมายปล
สมาชิกหมายเลข 4355908
วรรณกรรมเปรียบเทียบตัวอักษร “บุพเพ” กับ “สายแนน” ในภาคอีสาน ซึ่งพ่วงมาด้วยคำว่า “พรหมลิขิต” กับ “บุญผลา” ในภาคอีสาน
สมาชิกหมายเลข 4574221
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
BEC (ช่อง 3)
พรหมลิขิต (ละคร)
ละครโทรทัศน์
นักเขียนบทละครโทรทัศน์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอบ่นพรหมลิขิตอีกครา
ผกก ควรพัก
คนเขียนบท พัก
คนดูท้อกับภาคต่อบุพเพจริงๆ ประวัติศาสตร์มีให้เล่น ดันไม่เล่น เล่นฉากพระนางข้อเข่าเสื่อม😩