เอ็นโดะฟอร์มอันย่ำแย่และความเห็นแก่ตัวแย่งกันยิงของกองหน้าลืเวอร์พูลนัดเจอแมนยูฯ



จากข่าว
5 แข้ง ลิเวอร์พูล ผลงานต่ำกว่ามาตราฐานเกมเจ๊า แมนยู ศึกแดงเดือด (siamsport.co.th)

มาดูผู้เล่น ลิเวอร์พูล 5 คนที่ทำผลงานได้ไม่ดีนัก ในการเจอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีใครบ้าง
1 วาตารุ เอ็นโด
เขาชนะการดวลถึงเก้าครั้ง และทำได้ดีในการผ่านบอลของเขา อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพของ เอ็นโด ลดลงเมื่อดันขึ้นสนามให้สูงขึ้น ผลงานขั้นสุดท้ายของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในและรอบ ๆ จังหวะสุดท้าย ไม่ใช่คุณภาพที่คาดหวัง
การไร้ความสามารถของเขาในการเล่นผ่านแนวรุกยังกัดกินจังหวะของ ลิเวอร์พูล ทุกครั้งที่พวกเขาพยายามยิงประตูนั้น อย่างไรก็ตามแม้ผลงานเขาจะส่งผลกระทบต่อ ลิเวอร์พูล แต่ตัวรุกคนอื่นๆ เองก็มีส่วนต่อการเล่นที่ผิดพลาดเช่นกัน

3 โมฮาเหม็ด ซาลาห์
อย่างไรก็ตาม ซาลาห์ ทำผลงานได้อย่างเลอะเทอะในแดนรุก และไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเจอกับความยากลำบากในครึ่งหลัง  การจ่ายบอลสองสามครั้งของเขาก็ล้มเหลว แต่การยิงและการตัดสินใจของเขาค่อนข้างแย่ในค่ำคืนนั้น

คอลัมม์นี้เค้าจัดมา 5 ชื่อ ผมคัดมาสองคนที่ผมตำหนิเป็นพิเศษ จากกระทู้เก่าที่มีคนมาอวยเอ็นโดะกันหลายท่าน ว่าเอ็นโดะยอดเยี่ยม  เฮ้อ....ดูบอลกันเป็นหรือเปล่า หรือแค่มาดูดาราแบบเกาหลี ดาราญี่ปุ่น  เห็นหน้าเมคอัพหนาๆก้กรี๊ดกันแล้ว

และอีกข่าวนึง
รับไม่ได้? "อลิสสัน" ระบาย "ตัวการสำคัญ" พา "ลิเวอร์พูล" ได้แค่เสมอ "แมนยูฯ" 0-0 (thairath.co.th)

อลิสสัน เบคเกอร์ ขอระบาย สาเหตุ ลิเวอร์พูล ทำได้แค่เสมอ แมนฯ ยูไนเต็ด ในแอนฟิลด์ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบกว่าที่หลายคนคิดไว้
ล่าสุด อลิสสัน เบคเกอร์ ผู้รักษาประตูลิเวอร์พูล ระบายความในใจสาเหตุที่ทำได้แค่เจ๊า "ปิศาจแดง" เกมนี้ชนิดไร้สกอร์ แม้มีโอกาสยิงตรงกรอบถึง 8 ครั้ง
 
"ลิเวอร์พูล ครองเกมได้ตลอดในเกมนี้ บางครั้งมีโอกาสยิงประตู แต่ควรจะจ่ายให้เพื่อนในตำแหน่งที่ดีกว่า ซึ่งมันนับเป็นส่วนหนึ่งของเกม ทีมจำเป็นจะต้องเรียนรู้ให้มากที่สุด แม้ว่าในช่วงระหว่างซีซั่นจะไม่ได้มีโอกาสให้เรียนรู้ได้มากเท่าไร"
 
"เราไม่ได้เปิดโอกาสให้ แมนฯ ยูไนเต็ด มากเท่าไรนัก แต่มันก็มีโอกาสที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ทำได้ดีเหมือนกัน" อลิสสัน กล่าวส่งท้าย.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
กระทู้เดิมผมรำคาญตั้งแต่พักครึ่ง  ดูออกตั้งแต่ตอนนั้นว่าปัญหาอยู่ที่เอ็นโดะและซาร่าในการที่ลิเวอร์พูลเจาะไม่เข้า  ลุ้นว่าครึ่งหลังจะมีการเปลี่ยนตัวสองคนนี้  แต่คลอปไม่.........ก็ยิ่งเละสิครับ  กองหน้าหรือแนวรุกคนอื่นตำแหน่งที่จะยิงดีกว่าแต่ซาล่าไม่จ่าย  ตอนหลังๆเลยต่างคนต่างเล่นไม่มีใครอยากจ่ายใครแล้ว  คลอปควรจะรีบส่งสัญญาณเตือนลูกทีมว่าอย่าเล่นอย่าทำแบบซาร่า   ไม่ใช่ไปส่งเสริมสนับสนุนให้อยู่นานๆ แบบนี้คนอื่นก็เอาบ้างสิ  โอนาน่าไม่ได้เซฟดีอะไรเท่าไหร่ ไม่มีชอร์ตมหัศจรรย์  แต่ลูกยิงลิเวอร์พูดมันตรงตัว เบา อ่านทางง่าย  กลายเป็นซาร่าช่วยยกระดับโอนาน่าให้เด่น  มันมาจากความเห็นแก่ตัวของซาร่าล้วนๆ  พ่อหมียังต้องออกมาบ่น

ส่วนเอ็นโดะอย่างที่บอกไปในกระทู้เดิม จุดอ่อน บ่อน้ำมัน ตัวแถม เปล่าประโยชน์ ยังงงๆคนที่อวยอยู่เลย เอ็นโดะเล่นดีเพราะหน้าตาดีออกแนวเกาหลีแบบเรางี้เหรอ  จิ้นว่าเอ็นโดะหล่อเราก็หล่อ หรือจิ้นว่าเอ็นโดะสามีอิชั้นงี้เหรอที่เชียร์กัน  โถ.....ลิเวอร์ฑุลตกต่ำจนกลางรับเกรดD ต้องมาอวยกันเป็นเกรดA แล้วเหรอ   ของหนักๆสมศักศรีดิ์เร้ดแมชชีนสำหรับกลางรับมันต้องระดับ  ซูเนสต์ , โมลบี้ , แม็คมาฮอน  ไม่ใช่ติ๋มๆตัวเท่าลูกแมว แรงปะทะปุกปุยแถมช้าเป็นเต่าแบบเอ็นโดะ   ใครไม่ทันยุคนั้นดูฟาบิญโย่ก้ได้  เค้าฮาร์ดแมนกว่าเอ็นโดะแบบห่างกันมากแต่ยังสู้ชุด ซูเนสต์ , โมลบี้ , แม็คมาฮอน ไม่ได้  เอ็นโดะยิ่งห่างไกลชั้นไม่ถึงมาเป็นกลางรับลิเวอร์พูล

กระทู้เดิมครับ ตั้งช่วงพักครึ่ง  มันอีดอัดว่าเล่นบ้าไรกันวะ
https://pantip.com/topic/42408826
ซาล่าเห็นแก่ตัว เอ็นโดะก็แค่ตัวแถม
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่