ไทยยังไร้ช่องโทรทัศน์ซื้อลิขสิทธิ์ยิงสดเอเชียนคัพ 2023 รอบสุดท้าย



แฟนบอลไทยลุ้นอีกแล้ว! ประเทศไทยยังไร้ช่องโทรทัศน์ซื้อลิขสิทธิ์ยิงสดเอเชียนคัพ 2023 รอบสุดท้าย

ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ จะเปิดฉากวันที่ 12 ม.ค.67 - 10 ก.พ.67 โดย ทีมชาติไทย อยู่กลุ่ม F ร่วมกับ ซาอุดิอาระเบีย, คีร์กีซสถาน และโอมาน

แต่ถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันจากโทรทัศน์หรือสื่อช่องทางใดที่จะถ่ายทอดสดรายการนี้ให้แฟนบอลไทยได้รับชม

ล่าสุดมีรายงานว่าสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ได้ส่งหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อแจ้งให้ทราบว่าจนถึงตอนนี้ยังไม่มีบริษัทเอกชนรายใดในประเทศไทย ยื่นขอซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ 2023 แม้แต่รายเดียว

โดย บ.เอเชีย ฟุตบอล กรุ๊ป ประเทศกาตาร์ บริษัทที่ดูแลด้านสิทธิประโยชน์ของ AFC ในเวลานี้ได้มีการติดต่อกับบริษัทเอกชนของไทยที่มีความสนใจอยากซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ 2023 ประมาณ 2-3 บริษัท แต่ยังไม่สามารถตกลงได้ เพราะมีข้อจำกัดหลายด้าน ทั้งราคา รวมถึงความต้องการของไทยที่อยากซื้อลิขสิทธิ์แค่เกมที่ ทีมชาติไทย ลงทำการแข่งขันเท่านั้น จึงยังไม่สามารถตกลงได้

ทั้งนี้ การซื้อ-ขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 เป็นเรื่องระหว่างผู้ดูแลด้านสิทธิประโยชน์ของ AFC  (บ.เอเชีย ฟุตบอล กรุ๊ป) กับบริษัทโทรทัศน์ในแต่ละประเทศ ไม่เกี่ยวข้องกับสมาคมฟุตบอลฯ แต่อย่างใด

Cr.ballthaistand

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่