เพื่อนที่แสนดี สู่แฟนที่toxic

นี่เป็นกระทู้แรกของเรานะคะ ถ้าพิมผิดๆถูกๆงงๆยังไงก็ขออภัยด้วยนะคะTT

สวัสดีค่ะ เราเป็นเด็กม.ปลายนะคะ เป็นเพื่อนสนิทกับแฟนมา4ปีก่อนจะมาเริ่มคบกัน ตอนที่เรียนอยู่ด้วยกัน(ม.ต้น)เราถือว่าแฟนเราสมัยที่ยังเป็นเพื่อนกันอยู่เป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตเราเลยค่ะ ช่วงโควิดเราดิ่งกับชีวิตมากจนอยากจะฆตต.แต่ก็มีเพื่อนแบบแฟนเรานี่แหละค่ะที่ทำให้เราอยากมีชีวิตอยู่ เค้าเป็นความสุขให้เรา เค้าเป็นคนตลก ทำให้เรายิ้ม เรามองนางเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตเราเลยค่ะ พอขึ้นม.ปลายมาเรียนคนละห้องทำให้ห่างหายกันไปบ้างแต่ก็ได้กลับมาคุยเล่นกันช่วงสิ้นปีของปีก่อนจนเกิดเป็นความรู้สึกดีๆพอหลังปีใหม่เราก็ได้คบกันค่ะ ตอนนั้นเรากลัวค่ะ กลัวจะเสียความสัมพันธ์ที่สำคัญที่สุดในชีวิตเรา คนที่เรารักที่สุดในชีวิต เรากลัวการเลิกมากค่ะ เพราะถ้าเลิกกับคนนี้เราคงเสียใจที่สุด เราเลือกที่จะคบกับเค้าเพราะเราหวังว่าเราคงจะเป็นผู้หญิงดีโชคดีที่สุดในโลก…

เราก็พอจะรู้นิสัยนางนะคะ ในการเป็นแฟนของใครสักคนเพราะนางก็เคยมีแฟนมาก่อน นางทำหน้าที่เพื่อนได้ดีค่ะแต่ไม่สามารถทำหน้าที่ของแฟนได้ดี ถ้าถามว่าเราก็รู้หนิว่าเค้าไม่ดี แต่ด้วยความที่อะไรดลใจไม่รู้เราคิดว่าเราก็เป็นคนที่สำคัญในชีวิตเค้าเหมือนกันเค้าคงจะรักเรามากกว่าคนอื่นที่ผ่านๆมา คงจะไม่ทำตัวแบบเดิม เค้าคงไม่อยากเสียเราไปเหมือนที่เราไม่อยากเสียเค้า

แต่เราคิดผิดค่ะ แรกๆมันก็ดีเหมือนข้าวใหม่ปลามัน แต่ผ่านไปสักพักมันก็เริ่มแปลกๆค่ะ เราไม่รู้จะพิมยังไงเลยเราขอยกตัวอย่างนะคะ
-เราไปแสดงโชว์วันงานรร.ที่หน้าเสาธงวันนั้นเราแต่งตัวสวยมากค่ะเพื่อนๆชมครูชมทุกคนชมเรา แต่พอเราไปหาแฟนแฟนมองเราแล้วบอกมาคำเดียวเลยค่ะ “ไม่เห็นสวยเลย” เค้าพูดต่อหน้าเพื่อนเค้าด้วย เราเฟลทั้งวันเลยค่ะวันนั้น ถึงแม้เราจะได้รับคำชมจากหลายๆคนแต่มันก็อดไม่ได้ที่อยากจะได้รับคำชมจากแฟน

-เราตัดหน้าม้าเสริมความมั่นใจเพราะเราหัวเหม่งค่ะ พอไปหาแฟนก็เหมือนเดิมเลยค่ะ“ทุเรด น่าเกลียด ตัดทำไม” เราปล่อยยาวเลยค่ะไม่ไว้แล้วววว

- หลายครั้งเราไปรับเกียรติบัตรหน้ารร.เพราะเราไปแข่งมา เค้าไม่เคยยินดีกับเราเลยค่ะ เค้าถามเราว่าจะไปแข่งทำไม เราไม่เคยได้รับคำยินดีหรือคำชมจากเค้าเลยค่ะ

-แฟนเราเคยบอกว่ารักเราแต่ไม่ชอบในสิ่งที่เราเป็น พอเราถามว่าแล้วจะมาคบกับเราทำไม เค้าก็ตอบไม่รู้(เราเป็นextrovertแฟนเราเป็นintrovert)

ฯลฯ นี่เป็นแค่ตัวอย่างนะคะกับสิ่งที่เราเจอTT
เค้านิสัยเหมือนผญ.มาค่ะ ปากแข็ง เอาแต่ใจ ขี้งอน ปากไม่ตรงกับใจ

เราใช้ชีวิตแบบลูทีนด้วยค่ะ(ใช้ชีวิตซ้ำๆเหมือนๆเดิม)เราก็มีความสุขของเรานะคะ แต่เค้าไม่ค่ะเค้าชอบทำอะไรใหม่ๆ เค้าชอบบอกเสมอว่าเบื่อค่ะ เราก็ไม่รู้ควรทำยังไง พอจะเล่นเกมกันเค้าก็จะให้เราเลือกเสมอแต่ถ้าเลือกไม่ถูกใจเค้าเค้าก็จะไม่เล่น งงมากค่ะ ไปเที่ยวก็เหมือนกันค่ะเราต้องเป็นคนจัดการวางแผนทุกอย่าง เฮ่ออออออ

ทำไมเรายังถึงคบเค้าอยู่ นั่นสิคะ ตอนแฟนเราดีเค้าก็ดีแบบสุดๆเลยค่ะ แต่พอแย่ก็ทำเราร้องไห้ไปหลายรอบอยู่ เค้าไม่เคยแคร์ความรู้สึกเราค่ะ ถ้าเรางอนเค้าจะไม่มีวันง้อเราเราต้องหายเอง เค้าบอกเราว่าถ้าเค้าไม่ผิดจริงๆเค้าจะไม่ง้อ แต่เราไม่เคยเห็นเค้าง้อเลยค่ะ😂 เราเคยลองใจนะคะปล่อยไปเลยรอดูว่าจะง้อไหม สรุปผ่านไป7วันไร้วี่แว่วสุดๆจนเราต้องทักไปเอง เค้าถือไพ่เหนือกว่าเราทุกอย่างเลย เค้าสำคัญกับเรามากๆ  แต่ถ้าเราจะไปจากความสัมพันธ์นี้เค้าจะไม่มีทางยื้อเราเลย

จุดที่เราอยู่เรารู้ค่ะว่าเราควรจะถอยเพราะมันtoxicมากๆ แต่คำว่ารัก และเค้าเป็นคนสำคัญของเราในชีวิตเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดเพียงคนเดียวของเรา คนที่เรายอมเล่าทุกอย่างให้ฟัง คนที่เคยเป็นsafe zone พอนึกถึงวันที่ไม่มีเค้าแล้วใจมันโหวงมากๆเลยค่ะ เรากลัวค่ะ เราเคยทิ้งความสัมพันธ์นึงเพราะความงี่เง่าและความไม่พอของเรา แต่กับคนนี้เรายอมเปลี่ยนตัวเองทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างให้ หรือว่าเราไม่เหลืออะไรให้ทุ่มเทแล้วคะ เราไม่เป็นตัวของตัวเองเลย เรากดดันทุกครั้งที่คุยกับเค้า

ทุกคนช่วยให้ความเห็นหน่อยได้มั้ยคะว่าเราควรทำยังไงดี เราเครียดมากค่ะ มีอะไรที่สงสัยถามเพิ่มเติมได้นะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่