[CR] Review เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเอง ตอนที่ 5 (PARIS)

วันที่ 5 ของการเดินทาง ได้เวลาเดินทางเข้ากรุงปารีสกันแล้วครับ วันนี้จะไม่ค่อยมีอะไรเพราะเดินทางใช้เวลาครึ่งวันแล้ว รายละเอียดจะไม่เยอะมากครับ

ตอนที่ 1 (NICE): https://pantip.com/topic/42370592
ตอนที่ 2 (NICE-MONACO): https://pantip.com/topic/42374410
ตอนที่ 3 (AVIGNON): https://pantip.com/topic/42378803
ตอนที่ 4 (MARSEILLE): https://pantip.com/topic/42382772
ตอนที่ 6 (VERSAILLES-PARIS): https://pantip.com/topic/42395464
ตอนที่ 7 (PARIS-MONT SAINT-MICHEL): https://pantip.com/topic/42402953
ตอนที่ 8 (PARIS) ตอนจบ: https://pantip.com/topic/42431293

ภาพเปิดกระทู้ตอนที่ 5 เป็นภาพหอไอเฟลภาพแรกที่ถูกบันทึกลงในกล้องผมครับ (ถ่ายจากบนรถบัส)

D.05: AVIGNON-PARIS
06.45 Check out ออกจากโรงแรมเดินไปยังสถานีรถไฟ (เดินประมาณ 600 เมตร ใช้เวลาประมาณ 10 นาที)
07.04 ออกเดินทางจากสถานีรถไฟ Avignon Centre ไปสถานีรถไฟ Paris Gare de Lyon เช้านี้ซื้อครัวซองท์กับกาแฟที่สถานีรถไฟทานกันครับ มีร้านเปิดอยู่
10.46 ถึงสถานีรถไฟ Paris Gare de Lyon แวะซื้อบัตร Navigo สถานที่ซื้อจะเป็นโซนชั้นล่างๆ ที่มีต่อกับรถใต้ดินครับ สถานีค่อนข้างใหญ่หาที่ซื้อตั๋วยากเหมือนกัน เพื่อข้อมูลที่ถูกต้องแนะนำสอบถามที่ information เมื่อไปถึงอีกครั้งครับ หลังจากที่ซื้อตั๋วเรียบร้อยก็เดินทางเอากระเป๋าไปฝากไว้ที่พักของเราคืนนี้ Ibis budget Paris Porte d’Orleans เป็นที่พักหลักตลอดที่อยู่ที่เที่ยวอยู่ในโซนนี้ครับ เป็นที่พักที่ราคาไม่แพงมาก เดินทางผมว่าค่อนข้างสะดวกเลยครับ มีร้านอาหารจีนราคาไม่แพงและอร่อยอยู่ในละแวกนั้นด้วย บรรยากาศก็ดูไม่น่ากลัวเลยครับ
หลังจาก check-in ฝากกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ก็เดินไปใช้บริการรถบัสสาย 92 ซึ่งเป็นต้นสายพอดี ทำให้ได้นั่งออกตะลุยชมเมืองปารีสกันครับ จุดหมายปลายทางแรก เราปักหมุดที่ประตูชัยกันครับ

ต่อไปเป็นภาพต่างๆ จากประตูชัยครับ

ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกับประตูชัย ก็ได้เวลา move ไปดูหาไอเฟลกันแล้วครับ โดยจากประตูชัยตอนแรกจะเดินไป แต่อากาศและแดดแรงมากเลยลง metro ไปยัง Trocadéro Square ซึ่งมาง่ายมากๆ ครับ นั่ง metro มาลงที่สถานี Trocadero ได้เลยครับ (จากประตูชัยผมนั่งมาจากสถานี Kleber)
ต่อไปเป็นภาพต่างๆ ของหอไอเฟลครับ

เดินมาถึงข้างๆ หอไอเฟลแล้วก็เดินต่อไปยังสะพาน Pont de Bir Hakeim ซึ่งเป็น location ถ่ายหนังหลายเรื่อง และยังเป็นจุดชมหอไอเฟลอีกจุดที่สวยมากครับ แนะนำว่ายังไงก็ต้องแวะมาครับ

หลังจากเที่ยวบริเวณสะพาน Pont de Bir Hakeim เรียบร้อย ก็เดินมาขึ้นรถไฟ RER จากสถานี Champ de Mars Eiffel Tower ไปลงสถานี Invalides เพื่อแวะเที่ยวสะพาน Pont Alexandre III อีกหนึ่งที่ก่อนกลับเข้าโรงแรมครับ

จบแล้วครับสำหรับการเดินทางในวันที่ 5 ของทริปนี้ ตอนหน้าจะพาไปโซนรอบปารีสในช่วงเช้าแล้วกลับมาเที่ยวปารีสกันต่อในช่วงบ่ายครับ ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามกันมาจนถึงครึ่งทางแล้วครับ ยิ้ม
ชื่อสินค้า:   FRANCE
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่