ถ้ามาดามแป้งลาออกจากผู้จัดการทีมชาติไทย คุณอยากได้ใครมาเป็นแทน ?

คลุกวงในไทยลีก
8 ธ.ค. 2566 

#Expect nothing and accept everything makes life easier. ไม่คาดหวังอะไร และยอมรับทุกอย่าง ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

สูตรสำเร็จที่ เพื่อไทย จับมือ รวมไทยสร้างชาติ+ภูมิใจไทย+พลังประชารัฐ จนนำมา ซึ่ง “เศรษฐา 1” กลายเป็นโมเดลตัวอย่างให้ นวลพรรณ ล่ำซำ นำมาใช้ในการ สลายขั้ว ในวงการฟุตบอลไทยได้อย่างลุล่วงราบรื่น จนกลายเป็นที่มาของคำที่ว่า เมื่อ แบโผ ก็ แบเบอร์ งานนี้ก็ต้องรอดูผู้ท้าชิงอีก 3 ทีมที่นำโดย พอลลีน งามพริ้ง, วรงค์ ทิวทัศน์ และธนศักดิ์ สุระประเสริฐ ว่าจะมีการ พลิกโผ เกิดขึ้นได้หรือไม่อย่างไร
 
#ซุบซิบกันพอหอมปากหอมคอ ถึงการเปิดตัวแต่ละขั้ว ไล่ตั้งแต่ ล่ำซำ, ภิรมย์ภักดี, โหลทอง, สิงห์โตทอง+คุณปลื้ม หรือนิติกาญจนา ล้วนส่ง ตัวจริง กันมาพร้อมหน้าพร้อมตา แต่เหตุไฉนค่าย ชิดชอบ ที่เดิมจะมีชื่อของ ไชยชนก จึงกลายเป็น ประมูลชัย นพสุวรรณวงศ์ เข้ามาแทนที่ งานนี้จึงมีข้อสังเกตว่า ขั้วแหว่ง ถึงแม้จะมีชื่อของ “ครูใหญ่” เนวิน ชิดชอบ ถูกอัญเชิญ ขึ้นหิ้ง ไว้แล้วในฐานะที่ปรึกษาก็ตามที
 
#การประกาศลาออกจากประธานสโมสรการท่าเรือฯ ก็พอเข้าใจได้ว่า เพื่อมารยาท เพราะกลัวจะถูกแขวะว่า ไม่เป็นกลาง แต่ที่ด่วนพูดออกมาว่าจะลาออกจากผู้จัดการทีมชาติไทยด้วย ก็ขอเรียนถามว่า ถ้าอยากจะ ไปบอลโลก แล้ว นายกสมาคมฟุตบอลฯ เป็นผู้จัดการทีมด้วยตัวเอง มันผิดหรือมีข้อห้ามตรงไหน? กุนซือ หรือ ขุนพลอยพยัก คนไหนหนอ ที่ด่วนแนะนำให้ นวลพรรณ ล่ำซำ ว่าที่ประมุขลูกหนังไทยรีบผูกมัดตัวเองตั้งแต่ยังไม่ได้เป็น

#ชื่อของ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา 1 ในโผของทีม “มาดามแป้ง” อาจจะเป็นชื่อที่ไม่คุ้นตาในแวดวงกีฬาฟุตบอลสักเท่าไหร่ แต่ในแวดวงสีกากีนั้น ย่อมเป็นที่รู้กันดีว่า “บิ๊กราญ”เด็กชะอำ ศิษย์เก่า พรหมานุสรณ์ นตท. 34 และ นรต. 50 คนนี้มีเส้นทางยาวไกลถึง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จัดเป็น น้ำดี ที่ชาวโล่เงินยอมรับ การเข้ามามีชื่อร่วมสังฆกรรมในครั้งนี้ น่าจะผ่านการคัดกรองมาอย่างดีจาก พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์
 
“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่