✨✨ เรื่องน่ารู้....BTS เคยเช่าสตูดิโอที่ใหญ่ที่สุดในโลกไว้เป็นเวลาเกือบ 1 เดือน  เพื่อฝึกซ้อมสำหรับการทัวร์ในปี 2020คุณอาจไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับ "Rock Lititz"   มาก่อน แต่ก่อนที่โรคระบาดโควิดจะทำให้อุตสาหกรรมต้องหยุดชะงัก   นักดนตรีชื่อดังได้เข้ามาอยู่ในรายชื่อรอแล้ว   

เรื่องราวนี้ได้รับการรายงานไม่นานก่อนเริ่มการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ทัวร์ที่กล่าวถึงถูกเลื่อนออกไป

Gary Ferenchak  ใช้เวลายี่สิบห้าปีในการทัวร์กับศิลปินอย่าง Gwar, Selena Gomez และ Wiz Khalifa  ก่อนที่จะมาบริหารสตูดิโอที่ชื่อว่า  "Rock Lititz"

สตูดิโอกล่องขนาด 52,000  ตารางฟุต หุ้มด้วยแผ่นโลหะสีดำด้าน ตัวอาคารมีความสูงถึง 100 ฟุต และมีท่าบรรทุกสินค้า 4 จุด และมีประตูที่รถสามารถขับผ่านได้ ตะแกรงเหล็กเรียงตามเพดานสามารถรองรับโซ่  มอเตอร์ กันชน โครงถัก ไฟ ลำโพง และฉากกั้นได้มากถึงหนึ่งล้านปอนด์ สตูดิโอนี้เป็นพื้นที่ซ้อมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก  อยู่ในรัฐเพนซิลวาเนีย  ซึ่งใช้โดยการแสดงที่ใหญ่ที่สุดในโลก    BTS  ได้จองสตูดิโอไว้เกือบหนึ่งเดือนเพื่อฝึกซ้อมสำหรับทัวร์ช่วงฤดูร้อน ปี  2020

สตูดิโอนี้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า  "Rock Lititz"  มีพื้นที่ขนาด 96 เอเคอร์  มีโรงแรมและกลุ่มธุรกิจที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตงานแสดงสด คอนเสิร์ต ตลอดจนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ สวนสนุก เรือสำราญ และอีสปอร์ต  อะไรก็ตามที่เป็นการแสดงสดและใหญ่โต

บริษัทที่ก่อตั้ง Rock Lititz มีเป้าหมายที่จะเป็นร้านครบวงจร พวกเขาสร้างเวที ออกแบบแสง ทำซาวด์ และหลังจากนั้นสองสามวัน  หรือหนึ่งสัปดาห์ หรือหนึ่งเดือนของการซ้อม พวกเขาก็จะส่งคุณออกไปทัวร์รอบโลก

BTS กำลังส่งตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งอุปกรณ์จำนวน 30 ตู้  ซึ่งจะกลายเป็นเพื่อนบ้านใหม่ชั่วคราวของที่นี่   ทัวร์การแสดงของ  BTS นี้จะเป็นหนึ่งในการแสดงที่ใหญ่ที่สุดที่ Rock Lititz เป็นเจ้าของงาน   ซึ่งใหญ่พอ ๆ กับ ทัวร์ Reputation ของ Taylor Swift ในปี 2018 ซึ่งกลายเป็นทัวร์คอนเสิร์ตที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกา  

Rock Lititz พื้นที่เก้าสิบหกเอเคอร์  ต้องได้รับการแบ่งเขตจากพื้นที่เกษตรกรรมเป็นพื้นที่อุตสาหกรรมก่อน  จึงจะเริ่มการก่อสร้างได้ ปัจจุบันวิทยาเขตล้อมรอบทั้งสามด้านด้วยพื้นที่เกษตรกรรมที่ได้รับการคุ้มครอง


สตูดิโอนี้มีความสูงถึง 100 ฟุตและมีท่าบรรทุกสินค้า 4 จุดและมีประตูที่รถสามารถขับผ่านได้ ตะแกรงเหล็กเรียงตามเพดานสามารถรับน้ำหนักได้มากถึงหนึ่งล้านปอนด์

ราคาเช่าของสตูดิโอนี้ค่อนข้างยุติธรรม   : 7,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อวัน  (ประมาณสองแสนหกหมื่นบาทต่อวัน)


 Beyoncé, U2 และ BTS  เป็นผู้มีรายชื่อที่เคยจองสตูดิโอที่ใหญ่ที่สุดแห่งนี้   (BTS  มีตารางสำหรับใช้งานสตูดิโอนี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์   ก่อนที่จะเกิดโรคระบาด   ทัวร์ถูกยกเลิก  และทำให้สูญเงินสำหรับการจัดเตรียมทัวร์หลายล้าน)


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่