สถานทูตญี่ปุ่นเยี่ยมชม "ศาลโดราเอมอน" กลางกรุง นี่แหละซอฟต์พาวเวอร์ของแท้สถานทูตญี่ปุ่นเยี่ยมชม "ศาลโดราเอมอน" กลางกรุง นี่แหละซอฟต์พาวเวอร์ของแท้

สถานทูตญี่ปุ่นปลื้ม เยี่ยมชม "ศาลโดราเอมอน" กลางกรุง ชูเป็นซอฟต์พาวเวอร์เจแปนที่นิยมแพร่หลายทั่วโลก 

เพจ Embassy of Japan in Thailand/สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย โพสต์ภาพศาลเจ้าแห่งหนึ่ง มีตุ๊กตาโดราเอมอนเต็มศาล และห้อยบนต้นไม้อีกหลายตัว มองผ่านๆ นึกว่าซุ้มจับของรางวัลในงานวัด โดยเพจได้ระบุข้อความว่า

"วันนี้ มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมศาลเจ้าแห่งหนึ่ง ที่ว่ากันว่า หากมาขอพรแล้วพรที่ขอสมดังหวัง จะต้องนำตุ๊กตาโดราเอมอนมาถวายให้กับศาลเจ้า 'โดราเอมอน' หนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก

ซึ่งไม่เพียงแต่เด็กเท่านั้น โดราเอมอนยังเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทุกเพศทุกวัย ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของโดราเอมอน จึงกลายเป็นของถวายแทนความขอบคุณให้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยบันดาลพรให้เป็นไปดังหวัง"

สำหรับ "ศาลโดราเอมอน" ดังกล่าว มีลักษณะเป็นบ้านเรือนไทยย่อส่วน อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ พื้นที่ของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ซึ่งศาลนี้ถูกเรียกว่า "ศาลสารพัดนึก" เป็นศาลเจ้าที่ของโรงแรม 

แต่เพราะมีผู้คนที่นับถือมาขอพร บนบานศาลกล่าวเอาไว้แล้วปรากฏว่าได้ตามความประสงค์ จึงนำเอาตุ๊กตาโดราเอมอนมาถวาย ซึ่งอาจกลายเป็นการบอกปากต่อปากว่าขอพรได้สมดังหวัง ทำให้มีตุ๊กตาโดราเอมอนเต็มศาลตามภาพที่เห็น

เครดิตภาพจาก

FB : Embassy of Japan in Thailand

/สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำ
ข่าวจาก : สนุกดอทคอม
https://www.sanook.com/news/9125918/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่