อยากถาม

เรื่องเกิดจากเราตอนอายุ11หรือ12ปี ทำกระทะไฟฟ้าเสีย พ่อโกรธมากที่เราทำเพราะกระทะนั้น เพราะมันยังผ่อนไม่เสร็จราคาสองพัน พ่อตบหน้าเราตีเรา ตอนนั้นพ่อไล่ให้ไปไหนก็ไปอย่าให้มาเห็นหน้า เราเลยหนีมาร้องให้ในห้องน้ำ พ่อก็ยังโกรธไม่ห้าย เดินมาด่าในห้อง เเต่ทำไรเราไม่ได้เพราะเราอยู่ในห้องน้ำ พี่สาวอายุ13 ก็เอาหมอนมาให้เรา บอกนอนในห้องน้ำไปก่อน เพราะพ่อด่าไม่หยุดเลย พ่อด่าเราตั้งเเต่6โมงจนมืด ด่าเรา ให้ออกจากห้องน้ำ เราไม่ออก เพราะกลัว เราตอนนั้นด้วยความที่เป็นเด็กน้อยใจ เพราะไม่ได้ตั้งใจ เลยเอาสายไฟที่ใครไม่รู้เอาไปไว้ในห้องน้ำ เอามามัดคอตัวเอง จ่ะดึงก็กลัวเเต่ก็ไม่อยากอยู่เเล้ว ความคิดเด็กอ่ะเนาะ พ่อก็โมโหเเรงมากตอนนั่น เลยถีบประตูกะจ่ะมาตี เเต่พอเห็นเรามัดคออยู่เลยดึงเอาสายไฟที่คอมาฟาดเรา ฟาดจนเลือดซิบ เเม่มาช้วยเราถึงหยุด พ่อเลยตัดพ่อตัดลูกเรา ไม่ให้เรียกพ่อเเล้ว เราก็โกรธเเล้วกลัวเลยไม่เรียก เเล้วครั้งนั้นเป็นครั้งที่ทำให้เราจำจนถึงตอนนี้ หลังจากครั้งนั้นก็มีเรื่องให้ทะเลาะกันมาเรื่อยๆ เรื่องพ่อตีน้องเราไปช่วย พ่อก็ด่าว่าให้ท้ายน้องเลยตัดพ่อตัดลูกอีก เรื่องไม่เป็นเรื่องก็ด่าเรา 
     จนวันนี้เราเด็ดมะม่วง เเล้วเอามะม่วงมาล้าง เราก็ลืมเราบรรนไดเก็บ ตอนนั้นก็ไม่กี่นาทีหรก3นาทีได้ พ่อก็มาด่าอีนั้นอีนี้ ด่าเเรงพอสมควร เราที่ทนไม่ไหวเลยเถียงพ่อไป พ่อกับเราเลยทะเลาะกันยาว เเต่เเม่ก็บอกให้เราพอเเล้วเป็นลูกไม่สมควรทำแบบนี้ พ่อก็เลยด่ายาวไล่ให้ออกจากบ้านมา20รอบ ยกเอาร้อยเเปดเรื่องมาไล่เรา เราจ่ะออกไปอยู่กับเเฟน เเต่เเม่ก็ไม่อยากให้เราไป บอกเเฟนเราไม่ดีไม่รักจริงก็อีกเยอะเลย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
แล้วสรุปคุณต้องการที่จะถามอะไร? ทั้งหมดที่คุณกล่าวคือการบอกเล่าว่าพ่อคุณให้ค่าชีวิตคุณแค่ 2,000กว่าบาท และแม่คุณที่เป็นห่วงคุณเพราะคิดว่าคุณไปกับผู้ชายที่หวังจะใช้คุณเพื่อค่าเวลาในชีวิต?


สรุปคุณต้องการคำปรอบใจ หรือ ทางออกของปัญหาทั้งหมด

หรือไม่คุณก็ต้องการมันทั้งสอง?


ถ้าเป็นคำปรอบใจมันก็ไม่มีอะไรจะกล่าวมากไปกว่า แม่คุณเป็นห่วงคุณมากกว่าใครๆในครอบครัว ผมแนะนำให้รับฟังเขาและตัดสินใจด้วยความรู้สึกที่คุณมีให้แก่เขา ส่วนพ่อคุณที่เป็นแบบนี้ก็มีแต่ต้องทำใจ  คนปกติใช้คำว่าตัดพ่อตัดลูกไม่เกิน 1ครั้งในชีวิต  แต่พ่อคุณเหมือนพวกย้ำคิดย้ำทำ ใช้คำตัดพ่อตัดลูกเหมือนไม่ได้ให้ค่าขี้ปากตนเท่าใดนัก  ก็นะมันไม่มีอะไรมากนอกจากครอบครัวที่ไม่เข้าใจคุณ และสภาพแวดล้อมที่เจ็บปวด  คุณทำได้แค่อดทนเหมือนคนอื่นๆ  จนกว่าจะเติบโตและยืนด้วยขาของตัวเองได้  ทุกคนต่างมีช่วงเวลาที่เลวร้ายในชีวิตทั้งนั้น  ขนาดผมยังถูกแกล้งและใช้ชีวิตโดดเดี่ยวมาตลอด 12ปี พ่อแม่ก็แยกทางและ... ชั่งเถอะ

ส่วนถ้าเป็นคำแนะนำก็อย่างที่บอกอดทนและผ่านมันไปให้ได้ ผมเชื่อว่าคุณทำได้  ส่วนแฟนที่คุณคิดว่าเป็นที่พึ่งได้  มันก็อาจจะไม่ใช่อย่างนั้นจริงๆเสมอไป  คุณฟังหูไว้หูหรือเก็บคำผมไปคิดเอาเองก็ได้  คนเป็นแฟนกันกี่คนแล้วที่จุดจบ จบลงไม่สวย  ก็ได้แค่ค่าเวลาให้กันจนกว่าจะเติบใหญ่  ถ้าคุณไม่เข้าใจหรือไม่อยากเข้าใจผมก็จะอธิบายให้ฟังว่า แฟนคุณเป็นห่วงและรักคุณน้อยกว่าแม่คุณอีก  ถ้าไม่เชื่อลองสังเกตุดูในระยะช่วงเวลาต่างไป  ถ้าคุณไม่อยากเจ็บปวดมากก็อย่าให้ใจเขามากจนเกินไป  เพราะมนุษย์ยิ่งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ทนทุกข์ก็จะหาที่พึ่งพาให้ตนเองเสมอ  ไม่เพื่อนก็แฟน หรืออื่นๆ และจะนำไปสู่การผูกพันธ์ที่รุนแรงหรือมากขึ้นไปเรื่อยๆ

ผมไม่ได้หวังให้คุณเข้าใจทั้งหมดที่ผมกล่าวไป  แต่สิ่งที่ผมหวังให้คุณคือ  อย่ากลายเป็นพวกท้อแท้กับชีวิตและจบลงด้วยการฆ่าตัวตายเหมือนเด็กหลายๆคนเลย

และถ้าคุณมองไม่เห็นอนาคตและอาจจะถึงขั้นนั้น  ก็ให้ทักหาผม  ผมอาจจะช่วยบางอย่างคุณได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่