เร็วไปมั่ย ถ้าจะเริ่มต้นกัยคนใหม่?

คบกับแฟนเก่ามา 8 ปี มีปัญหาทะเลาะกันตลอดทุกปี เรื่องหลักๆคือเรื่องของครอบครัวทั้งสองฝ่าย ไม่ค่อยชอบพอกัน แต่ด้วยใจที่ยังรัก ออกมาอยู่กันเอง คิดว่าสบายใจคบกันมาจน 8 ปี แต่ระหว่าง 8 ปีมีปัญหาเรื่องนี้มาตลอดๆแทบจะทุกวัน จนสมองมันย้ำคิดย้ำทำ เราไม่ดีพอหรอ? ทำไมฝ่ายนุ้นไม่ให้เกียรติฝั่งเราบ้างเลย เก็บมาคิดตลอดจนเป็นโรคแพนิค รักษามาร่วม 7 ปี เปลี่ยนหมอ 3 คน  เวลาไปเจอครอบครัวฝ่ายชายทีไร อึดอัดมาก อยากกลับบ้านตลอด เป็นมาทุกครั้งที่ต้องเจอหน้าพ่อแม่เขา หรือเวลาไปเที่ยวด้วนกัน คบกันมา 8 ปี สองครอบครัวไม่เคยกินข้าวด้วยกันสักมื้อ ไม่มีการมาขอตามประเพณี ทั้งๆที่คบกันผู้ใหญ่สองฝ่ายรับรู้หมด สุดท้สยก็ทะเลาะกัน จบลงที่บอกเลิกกัน

แต่ยังไม่รู้จะเริ่มแบบไหน เพราะเป็นแฟนคนแรกที่คบกันมา จนปีนี้ตัดสินใจคิดว่าอยากจะใช้ชีวิตคนเดียว เลยขอห่าง พอเริ่มห่างเหมือนได้อยู่กับตัวเอง มีคิดถึงจนร้องไห้ทุกวัน แต่ใจก็ไม่อยากกลับไปเจอแต่เรื่องเดิมๆอีก  ครึ่งปีแรกทรมานมากค่ะ นั่งคิดแต่เรื่องอดีตที่เคยใช้ชีวิตด้วยกัน ร้องไห้ทุกวัน เขาจะอยู่จะกินจะทำอะไรยังไงบ้าง ไปตรงไกนเจออะไรที่ทำให้นึกถึงก็ร้องไห้ตลอด เขาก็ยังบอกขอให้กลับไป ยังรักอยู่ ใจนึงก็ยังรัก แต่ก็ไม่อยากไปต่อแล้ว

จนใช้ชีวิตมาเรื่อยๆ 1 ปีที่อยู่คนเดียว มีคนเข้ามา แล้วเรารู้สึกได้ถึงความสบายใจ อยากเริ่มต้นใหม่ เลยอยากขอความคิดเห็นค่ะว่า ระยะเวลา 1 ปีถ้ามีคนใหม่มันเร็วไปมั้ย แล้วจะบอกแฟนเก่าดีมั้ยว่าเราเริ่มต้นใหม่แล้ว เพราะเค้าเคยบอกว่าถ้ามีคนใหม่เมื่อไหร่ก็บอกด้วยนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่