หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีปัญหากับคนประสาทแดก
กระทู้คำถาม
ปัญหาชีวิต
เพื่อนบ้าน
นักจิตวิทยา
มลพิษทางเสียง
คือจะเป็นคำถามที่ต้องเล่าเรื่องยาวอยู่พอสมควรนะคะพอดีว่าที่หมู่บ้านเรามีบ้านข้างๆเป็นบ้านที่มีเด็กเล็กเยอะละก็มีคุณย่าละก็ลูกสะใภ้ของเขาอยู่ที่บ้านหลังนั้นคือบ้านหลังนั้นส่งเสียงดังรบกวนบ้านอื่นบ่อยมากมาหลายปีซึ่งเราอยู่หมู่บ้านี้ตั้งแต่เกิดก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใครเลยจนมีอยู่วันนึงแฟนของพี่ชายเราไม่สบายเค้าต้องการพักผ่อนเพราะว่าตอนเย็นเค้าต้องขับรถกลับต่างจังหวัดเพื่อไปเรียนแล้วบ้านข้างๆนั้นก็เสียงดังมากแฟนพี่เราเลยทักหลานชายของบ้านนั้นไปว่าขอให้เบาเสียงหน่อยได้มั้ยเค้าต้องการพักผ่อนแล้วก็ทำให้ลูกสะใภ้บ้านนั่นไม่พอใจก็เลยออกมาโวยวายว่ามีปัญหาอะไรเหตุการณ์นี้เราไม่ได้อยู่ที่บ้านเพราะเราไปทำงานจนกลับบ้านมาแฟนพี่ชายก็เล่าให้ฟังแล้วป้าคนนั้นก็นินทาแฟนพี่เราไปทั่งซอยใครเดินผ่านก็เรียกไปนินทาเรื่องนี้หมดแล้วผ่านมาจนถึงวันเสาร์ แฟนเราได้มาจากต่างจังหวัดเพื่อมาหาเราเรากับแฟนเราก็อาบน้ำให้หมาอยู่หน้าบ้านแล้วแฟนพี่เราก็เดินมาคุยกับเราปกติตามประสาคนสนิทแล้วแฟนของเราใส่เสื้อสีดำลูกสะใภ้ของบ้านหลังนั้นซักผ้าอยู่แล้วเค้าไม่รู้ว่าแฟนพี่เราคือคนไหนเขาตะโกนบอกแม่สามีของเขาว่สอีเสื้อดำนี่หรอที่มีปัญหา(เรียกแฟนเราว่าอีทั้งๆที่ไม่รู้จัก)แม่มาดูสิ๊ว่าใช่อีเสื้อดำนี่มั้ยเค้าตะโกนเรียกแม่เค้าแบบนี้อยู่หลายรอบเราเลยตะโกนไปว่าไม่ใช่คนนี้แฟนเราแล้วแฟนพี่เราก็พูดขึ้นมาว่าฉันนี่แหละที่ทักไปขอให้เบาเสียงวันนั้นแล้วก็มีปากเสียงกันเรื่องที่บ้านนั้นเสียงดังบ้านนั้นให้เหตุผลว่าบ้านนี้เสียงดังอยู่แล้วก็ไม่ได้กลัวใคาเสียงดังก็เสียงดังบ้านกูไม่ได้ไปเสียงดังบ้านจะมาเดือดร้อนอะไร(ขึ้นขึ้นกูใส่แฟนพี่เราก่อน)แล้วแฟนพี่เราบอกว่าแค่ขอให้เบาเสียงเองต้องการพักผ่อนเพราะต้องเดินทางไกลแล้วคุณย่าข้างบ้านนั้นก็พูดว่าไม่เกี่ยวจะไปไหนก็เรื่องของถ้ารักสงบก็ไปอยู่ป่าช้าไม่ต้องมาอยู่นี่แล้วเขาก็ลามปามมาด่าเราที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยว่าเรา
ซึ่งเราไม่ได้
อะไรเลยแล้วก็บอกลูกสะใภ้บ้านนั้นว่าละมาเรียกแฟนเราว่าอีแฟนเราไม่รู้เรื่องอะไรเลยแล้วลูกสะใภ้บ้านนั้นก็ขอโทษแบบส่งๆแล้วแฟนเราก็บอกเขาไปว่าถ้าพี่จะเอ่ยบุคคลที่3หรือคนที่ไม่รุ้จักควรเรียกเค้าให้ดีกว่านี้ไม่ควรเรียกเค้าว่าอีเพราะไม่ได้รู้จักไม่ได้สนิทกันแล้วลูกสะใพ้ข้างบ้านก็ตะโกนกลับมาด่าว่าก็กูขอโทษไปแล้วไม่จบหรอ ทำไมเรียกอีไม่ได้หรอพวกมันเด็กเมื่อวานซืนกูนี่40ละทำไมจะเรียกพวกว่าอีไม่ได้ไม่ให้เรียกอีจะให้เรียกพี่รึไง เราก็เถียฃกลับไปว่าก็พูดว่าเสื้อดำเฉยๆก็ได้ไม่เห็นต้องเรียกว่าอีเลยแล้วลูกสะใภ้บ้านนั้นก็บอกว่ากูเคยอยู่คุกมาแล้วนะถ้าจะกลับไปอยู่รอบที่2จะเป็นไรไปแล้วเขาถือมีดออกมาด้วยซึ่งทางฝั่งเราก็มีคุณปู่เราแลเวก็เด็กอีก1คนแล้วก็น้องหมาน้อย2ตัวกลัวว่าเขาจะเข้ามาทำร้าย ซึ่งเรามารู้ทีหลังว่าสามีของเขาได้เข้าคุกแต่ไม่รู้ว่าติดคดีอะไรแล้วสะใภ้คนนี้ก็มีประวัติติดคุกเรื่องยาเคยได้รับการบำบัดมีบัตรคนบ้า ทุกคนว่าควรมั้ยที่จะมาเรียกคนอื่นที่ไม่รู้จักว่าอี แล้วไม่มีความเกรงใจเรื่องเสียง ทุกคนคิดเห็นยังไงคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอถามแบบจริงๆจังๆเลยค่ะ จัดการยังไงกับอาการขึ้หึงของตัวเอง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
เราเป็นผู้หญิง ปกติขี้หึงน้อยมากกับแฟนคนไทย ทีนี้คยกับคนจีน(ที่ล่าสุดประสาทแดกจะเลิกหรือไม่เลิกรักหรือไม่รักนานๆคุยที) แต่เพราะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ หึง แหละ ขอวิธีจัดการอารมณ์หึงหวง จนเป็นบ้าสติแตกประส
สมาชิกหมายเลข 5419077
แถวบ้านใครเป็นบ้างคะ?
ไม่รู้แถวบ้านใครเป็นบ้าง แต่แถวบ้านเราคือเวลามีงานบุญ งานบวช ชอบเปิดเพลงเสียงดังตั้งแต่ตี 5 ละเปิดดังมาก เปิดยาวจน 8-9 โมง บางงานก็เปิดยาวทั้งวัน เราเคยถามพวกพ่อๆแม่ๆที่บ้าน เขาบอกเปิดเพื่อปลุกแม่ครัว
สมาชิกหมายเลข 5692235
คุณคิดแบบผมไหมครับ ว่าเกาหลีรุกหนักได้ เพราะเขาอยู่ไกลจาก กัมพูชา
เห็นข่าว เกาหลีเอาจริงกับ แสกมเมอร์ใน กพช เลยคิดเปรียบเทียบว่า นอกจากประเด็นนักการเมืองเทา ทหารเทา ข้าราชการเทาแล้ว อีกประเด็นหนึ่งคือการที่เขาไม่ได้มีพรมแดนติดกัน ทำให้เขาตัดสินใจส่งกองกำลังมาได้ง่าย
neversayso
เพื่อนรอบบ้านเกลียดฉันทุกคน
เรื่องมีอยู่ว่า บ้านแม่เราอยู่ต่างจังหวัด รายล้อมด้วยคนที่เกลียดและไม่ชอบแม่เรามากๆ เมื่อก่อนเราสงสัยมาตลอดว่าทำไมมีแต่คนไม่ชอบแม่เรา จนตอนนี้เรามารู้ความจริงแล้วว่า คนที่ไม่ชอบแม่เราด้วยสาเหตุอะไรบ้า
สมาชิกหมายเลข 2881408
ตึกข้างๆก่อสร้างเสียงดังแต่เช้า นอนไม่หลับ
สวัสดีครับ พอดีอยากรู้ว่าผมจะทำอะไรได้บ้าง ต้องร้องเรียนหรือต้องทำใจ เพราะว่าหอพักข้าง ๆ เหมือนจะรีโนเวทหรือโละทิ้งมาหลายเดือน ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วมั้งครับถ้าจำไม่ผิด เลยมีเสียงขุดเจาะตั้งแต่เช้า เมื่
สมาชิกหมายเลข 3781719
อย่าซื้อบ้านทาวน์โฮม ปัญหาเรื่องเสียงเยอะมากจริงๆ หนีไปปป!!!
บ้านเราคงเป็นบ้านที่ซวยที่สุดแล้ว ทาวน์โฮมคือบ้านที่แย่ที่สุดสำหรับเรา เริ่มจากบ้านที่ 1 เป็นกลุ่มคนอีสานเปิดเพลงเสียงดัง ทุกวัน โดยเฉพาะวันปีใหม่ คือสะเทือนหนักมากจนถึงตี 3 เปิดงี้ทุกปี บางทีก็ไปมีเ
สมาชิกหมายเลข 2268717
รีวิวคุณย่านักเหยียดเขย-สะใภ้ ฉ่ำ
เรื่องต่อไปนี้ไม่ใช่นิยายที่แต่งขึ้น เป็นเรื่องจริงจากครอบครัว และไม่ได้จะสาวไส้ให้กากิน โตมาถึงเข้าใจว่าชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ย่ามีลูก 7 คน ลูกสาว พี่คนโต : แต่งงาน สามีหน้าที่การงานดี เป็นที่พึ่งสมั
ไอเลิฟโซเดียม
ปัญหาบ้านน้ำไหลเบามากๆ ต้องแก้ไขยังไงหรอคะ
ที่บ้านอยู่ในหมู่บ้านจัดสรร และทุกบ้านส่วนใหญ่มีคนอยู่หมดเลยค่ะ ซึ่งบ้านข้างๆ เราทั้งหมดติดปั๊มน้ำไว้หมดเลยค่ะ ยกเว้นบ้านเราTT สถานการณ์ช่วงที่ผ่านมาบ้านเราจะน้ำไหลเบาช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ ทั้งวันจนซั
สมาชิกหมายเลข 8136747
หนีปัญหา แต่ปัญหาดันตามมา (เพื่อนบ้าน)
บ้านเก่า หนีเพราะมันแว๊น เบิ้ลรถทุกวัน ลูกก็แหกปากเสียงดัง ตัวแม่ก็แหกปากเหมือนกัน ตัวพ่อก็ปลูกท่อมไว้หลังบ้าน บ้านใหม่ อยู่แรกๆ ก็ไม่มีอะไร เราพยายามเป็นเพื่อนบ้านที่ดี มีอะไรก็แบ่ง ผ่านไปปีหน่อยๆ เพ
สมาชิกหมายเลข 8916328
เพื่อนบ้านบอกว่า บ้านเราเป็นคนใจแคบ
สมาชิกหมายเลข 9081060
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
เพื่อนบ้าน
นักจิตวิทยา
มลพิษทางเสียง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีปัญหากับคนประสาทแดก