[CR] 40สถานที่...ชมวิวทะเลหมอกในไทย


ทะเลหมอกสีขาว ก้อนปุยฟูนุ่ม มันคงเป็นกฎของของธรรมชาติที่เราไม่อาจคาดเดาได้ว่าจะมอบความพิเศษนี้ให้กับเราเมื่อไหร่ เราเรียกสิ่งนี้ว่ารางวัลจากธรรมชาติละกันค่ะ

แน่นอนว่าสิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นให้เราได้เห็นทุกครั้งในยามที่เราไปสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง อาจด้วยสภาพอากาศ อุณหภูมิของสภาพแวดล้อม และดวง!!!

บางสถานที่เราไปหลายครั้งกว่าจะได้พบเจอ บางสถานที่ไปแล้วไม่เห็นทะเลหมอกก็มีค่ะ เยอะเลยด้วย

โพสต์นี้เราเลยรวบรวมสถานที่ ที่เราเคยไปมาและได้เห็นเจ้าฟูนุ่ม กันนะคะ บางที่อาจจะไม่ฟูเป็นก้อนปุย แต่ก็เป็นหมอกที่ไม่ใช่หมอกเทาๆ รับรองฟินเหมือนกันค่ะ
***บางสถานที่เรามีรีวิวไปบ้างแล้วเพื่อไม่ให้ยาวเกินไปเราจะแปะลิ้งค์ไว้ให้เผื่อสนใจเพิ่มเติมนะคะ

1.ผานับดาว อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส
เราเริ่มจากใต้สุดละกันค่ะ 3จังหวัดใต้เป็นอะไรที่เราประทับใจมากสุดตั้งแต่เดินทางมา เพราะเราไม่ชอบไปที่คนแออัด ชอบความธรรมชาติที่ไม่ต้องปรุงแต่ง เป็นความเรียบง่ายในชีวิตที่สามารถเอาตัวเองไปฮีลได้แบบ100% ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆค่ะ วันที่เราไป ไม่มีนักท่องเที่ยวเลย มีแค่กลุ่มน้องๆคนในพื้นที่ขึ้นไปแคมป์กัน น้องๆก็คงแปลกใจที่มีคนนอกพื้นที่มา และคำถามแรกที่น้องๆถามคือ พี่ไม่กลัวหรอ? 
รีวิวเพิ่มเติม>>   
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

2.อัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
เขาว่ากันว่าใครไปไหนไม่เจอทะเลหมอกสักทีให้มาที่นี่เจอแน่นอน เราไม่รู้จะพิสูจน์ยังไง แต่เราไปครั้งแรกก็เจอแบบนี้ค่ะ ตรงนี้จะเป็นจุดชมวิวที่เดิมนะคะ ตอนเราไปเขากำลังสร้างจุดชมวิวใหม่ที่เป็นทางยื่นไป เราชอบจุดนี้มากกว่านะ มันเรียลดี จะบอกว่าคนเยอะมากนะ ที่เห็นๆก็คนพื้นที่นี่แหละที่มากัน สวยขนาดนี้อ่ะเนอะ
รีวิวเพิ่มเติม>> 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

3.Punapa Gunung Silipat ภูนภาแคมป์ปิ้ง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
ที่พักนี้อยู่ทางขึ้น ฆูนุงซีลีปัต ค่ะ ซึ่งมองไปไกลๆยอดเขาอยู่ข้างบนนู้น(จากในรูปขวาบน) ใครไม่อยากเดินขึ้นเขาหรือเดินไม่ไหวอยู่แค่ที่พักก็ฟินแล้วค่ะ
ที่พักนี้เป็นเต็นท์ห้องน้ำรวมนะคะ จะใช้เต็นท์จากที่พักหรือเอามากางเองก็ได้ และแน่นอนเรามาถึงถิ่นแล้วเราก็ต้องขึ้นเขาฆูนุงซีลีปัต ซะหน่อย แต่เราขึ้นไปตอนเย็นนะคะเพราะมาถึงไม่มีอะไรทำ ไม่มีสัญญาณ และกะว่าตอนเช้าจะขึ้นไปอีกรอบ แต่เวลาน้อยต้องไปต่อที่อื่นเลยขึ้นแค่ตอนเย็นพอ ก็เลยเสพบรรยากาศหน้าที่พักยามเช้าก็พอใจแล้วค่ะ ใครอยากชมด้านบนยอดเขา และทางขึ้นเป็นยังไง...
รีวิวเพิ่มเติม>> 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

4.เขาล้อน อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง
เป็นยอดหนึ่งในเทือกเขาบรรทัด ซึ่งเป็นเทือกเขาครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัดคือ สตูล พัทลุง ตรัง และสงขลา
ระยะทางไป-กลับประมาณ 24โล ทริป3วัน2คืน ระหว่างทางก็จะผ่านลำธาร น้ำตก ป่าร่มรื่น รากไม้ใหญ่ มอสและเฟิร์นเกาะตามต้นไม้ ตามทางมีมะไฟป่าให้เดินทาน เขาว่ากันว่าป่าใต้เป็นอะไรที่สมบูรณ์มากๆเห็นจะจริง และก็หลีกเลี่ยงเจ้าทากไม่ได้ด้วย ทางเดินไม่ง่าย มีลัดเลาะหิน ลงน้ำบ้าง ทางเดินชันบ้าง แต่ความเขียวของป่ามันก็เป็นอะไรที่เติมเต็มใจของคนบ้าความลำบากแบบนี้แหละ และนี่คงจะเป็นรางวัลของความตรากตรำมา ทะเลหมอกฟูๆ

5.Belong Jin the dam resort อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
อยู่ไม่ไกลจากเขื่อนรัชชประภา เราเลือกพักที่นี่1คืนเพราะเป็นศูนย์กลางระหว่างที่เที่ยวที่เราจะไป และเราสามารถเห็นหมอกบนยอดเขาได้อีกด้วย ไม่คาดหวังจะได้เห็นวิวสวยๆเลย เพราะกะมาแค่นอนเฉยๆ ที่เห็นนั่นคือหมอกตอนประมาณ4-5โมงเย็นไม่ใช่ตอนเช้าด้วยนะ อาจเพราะว่าฝนตก ความชื้น เลยทำให้เราได้เห็นกันหน้าที่พักเลยค่ะ มีห้องหลายแบบหลายราคาเริ่มต้นหลักพัน
จองห้องพักและสอบถามข้อมูลได้ที่ : 
เบอร์ติดต่อ 062-2423582
Line : @belongjinresort

6.หินพัด อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เส้นทางนี้คือสวย ไม่มีคนเลย แต่รถควรจะพร้อมนะเพราะทางขรุขระลูกรังสลับทางเรียบ เมื่อมาถึงตรงทางแยก ถ้าเครื่องใครไม่แรงอย่าขับขึ้นไปเองนะ ทางชัน สามารถติดต่อเช่ารถจากคนพื้นที่พาขึ้นไปได้จากร้านขายของชำด้านล่างค่ะ 
หินพัด คือ หินมหัศจรรย์ขนาดใหญ่ ตรงนี้เป็นจุดชมวิวได้ทั้งยามเช้าและยามเย็น จะมองเห็นทิวทัศน์ไปได้ไกลสุดสายตา ถ้ามาได้จังหวะดียังมีโอกาสเห็นทะเลหมอกอีกด้วย ขนาดไปตอนเย็นยังมีหมอกตามเขาให้ได้ใจฟูเลย 

7.ควนคางคก อําเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
สายแคมป์ปิ้งน่าจะถูกใจ ใครที่มีงบประมาณจำกัดแต่อยากไปเขื่อนเชี่ยวหลาน สามารถนอนเต็นท์ได้ ห้องน้ำรวมได้ บอกเลยมาพักที่นี่คือดี เป็นที่พักเดียวที่กางเต็นท์นอนบนเกาะราคาจะถูกสุดในบรรดาที่พักทั้งหมด คุ้มสุดๆแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว เริ่มต้นหลักร้อย มีเวลาคืนเดียวก็มาrefreshและrechargeตัวเองกัน เติมพลังชีวิตสุดๆ กับบรรยากาศยามฝนตก ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน ต้นไม้และสายหมอก ใครว่าหน้าฝนไม่น่าเที่ยว ลองมาสัมผัสสักครั้งแล้วจะหลงรักเอง 
ติดต่อที่พัก FB : เกาะเชี่ยวหลาน Frog Island
รีวิวเพิ่มเติม>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

8.เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน อําเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เมื่อคืนฝนตกตลอดทั้งคืน และระหว่างทางกลับวิวก็ประมาณนี้มันเพลินมากแก มันสวย มันดีมากจริงๆ มันอิ่มเอมสุดๆ เจอหมอกแบบนี้ใจฟู อิจฉาเขาจังมีต้นไม้เคียงข้างแล้วยังมีหมอกมาคลอเคลียอีก 
รีวิวเพิ่มเติม>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

9.อุทยานธรรมเขานาในหลวง อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
อุทยานธรรมเขานาในหลวงที่นี่ไม่ใช่วัดแต่อย่างใด แต่เป็นสำนักสงฆ์ตั้งอยู่บนเขาโอบล้อมไปด้วยต้นไม้และภูเขาหินปูน เหมาะแก่การมาปฏิบัติธรรมและเป็นสถานที่จัดอบรมวิปัสสนากรรมฐาน มีเจดีย์ลอยฟ้า5เจดีย์ สามารถเดินขึ้นไปชมความงามของเจดีย์ได้ แต่ละเจดีย์จะอยู่แยกกัน แต่มี2เจดีย์ที่ทางขึ้นเดียวกันเป็นที่สูงสุด เมื่อขึ้นไปบนยอดแล้วจะเห็นวิวด้านบนได้แบบสุดสายตากับหมอกสุดฟินเลยล่ะ แนะนำไปแต่เช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้นนะ คนยังไม่เยอะ บรรยากาศดีสุด
รีวิวเพิ่มเติม>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

10.ภูกระโจมทอง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
#วิวหลักล้านค่ากางเต็นท์หลักร้อย
สายcampingส่วนใหญ่คงจะชอบเสพบรรยากาศ บางคนเขาไม่เข้าใจกับกางเต็นท์ นอน แล้วก็เก็บ แต่ถ้าลองได้มาสัมผัสกับธรรมชาติตรงหน้าแบบนี้ละ
เป็นการเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่ราชบุรีเอง รถถึงแบบไม่ต้องเดินป่าขึ้นเขาหลายกิโล เปิดเต็นท์ออกมาก็แนบหน้าแล้วกับวิวโอ้โหสุดจะบรรยาย เราเคยเห็นภาพแคมป์จากต่างประเทศแล้วชอบมากๆ แบบเปิดเต็นท์ออกมาเป็นวิวเขาสลับซับซ้อนมีหมอกสลับเขา และสิ่งที่ทำให้อารมณ์มันได้สุดๆก็คือต้นสน
รีวิวเพิ่มเติม>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

11.ภูทอก อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เชียงคานเป็นทริปแรกที่เราตัดสินใจเดินทางคนเดียวครั้งแรก เปิดโลกสุด ใครอยากเริ่มต้นเดินทางคนเดียวเชียงคานก็เป็นอะไรที่ง่ายนะคะ
และนี่คือ1ในสถานที่ท่องเที่ยวที่มาเชียงคาน ภูทอกเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยอีกที่นึง แต่เราไป2วันนะ วันแรกเห็นจางๆจนมองเห็นแม่น้ำโขง อีกวันต้องบินกลับแล้วแต่เราตัดสินใจขึ้นไปอีกวัน ถือว่าตัดสินใจได้ถูกมาก ทะเลหมอกเต็มๆตาครั้งแรกเลยก็ว่าได้ อย่างที่เราบอกว่าบางสถานที่เราก็ไม่ได้ไปครั้งเดียวแล้วจะได้เจอ บางที่ไปหลายครั้ง บางที่ไปก็ไม่เจอ
รีวิวเพิ่มเติม>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

12.ภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอากาศเย็นเกือบทั้งปี ที่นี่คนค่อนข้างเยอะ ถ้าเทศกาลไม่ต้องพูดเลย หนาแน่น พวกเราขับรถจากกรุงเทพฯเพื่อไปดูพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ภูทับเบิก คิดแล้วก็บ้ากันมาก เป็นวันเดย์ทริปที่เห็นทะเลหมอกแต่ไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น ฮาาาา
รีวิวเพิ่มเติม>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

13.ดอยสวนยาหลวง อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน 
วิวภูเขากว้างๆ ทะเลหมอกค่อยๆลอยพาดผ่านสันเขา ไม่แนะนำให้ขึ้นไปเที่ยวเองนะคะ เพราะเส้นทางขึ้นค่อนข้างลำบาก ถ้าฝนตกก็จะยิ่งลำบาก
ให้ติดต่อรถและที่พักจากบ้านสันเจริญได้ที่ FB : ท่องเที่ยวดอยสวนยาหลวง บ้านสันเจริญ เบอร์ 09-6952-2223 , 08-6390-7737 

14.Magic Mountain อำเภอปง จังหวัดพะเยา
จุดนี้จะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงามมากๆ แม้วันที่ไปอาจจะไม่ได้เป็นทะเลหมอกฟูๆแต่ก็ได้สายหมอกเคล้ากับแสงพระอาทิตย์ที่กระทบลงมา สวยจนชวนหลงไหลกันเลยทีเดียว

15.ดอยหลวง-ดอยหนอก จังหวัดพะเยา
ยอดดอยหลวงเป็นจุดสูงสุดของสันเขาดอยหลวง ส่วนยอดดอยหนอกเป็นเขาหินปูนที่มีความสูงและชันมาก อยู่บนสันเขาดอยหลวง เป็นจุดชมวิวได้รอบ 360องศา ทริป3วัน2คืน จะต้องเดินเข้าป่าไป ในเส้นทางจะผ่านป่าดึกดำบรรพ์ ป่าสนเขา ทุ่งหญ้า และจะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง การเดินทางสามารถขึ้นได้ 2 ทาง เส้นทางแรกขึ้นจากบ้านปากบอก อำเภองาว จังหวัดลำปาง ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร เส้นทางที่สอง ขึ้นจากบ้านห้วยหม้อ ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร(เส้นทางนี้ค่อนข้างชัน) ทางเดินบางจุดจะค่อนข้างอันตราย อาจมีปีนป่ายกันบ้าง แต่พอได้เห็นปลายทางนั้นแล้วทำให้หายเหนื่อยไปได้เลย

16.ม่อนทูเล อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก 
เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในจังหวัดตาก ระยะทางประมาณ7โล ทางเดินจะเป็นทางราบสลับชันและชันมาก แต่ทะเลหมอกก็ฟูมากเช่นกัน
จะเปิดให้เดินทางในช่วงเดือนตุลาคม - กุมภาพันธ์ ของทุกปี ติดต่อได้ที่ FB : ดอยทูเล

ไปต่อกันที่commentด้านล่างค่ะ
v
v
v
ชื่อสินค้า:   เที่ยวทั่วไทย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่