Diablo immortal The Land of Sanctuary -Mount Arreat-

-Mount Arreat-


"Mount Arreat" หรือ "ภูเขาแอเรียส" คือภูเขาที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา อยู่ใกล้กับ "Harrogath" และยังเคยเป็นที่ตั้งของ "WorldStone" มาก่อน...ครั้งนึงสถานที่แห่งนี้เป็นที่ที่เหล่า "Barbarian" รักมากกว่าสิ่งใด แต่ในตอนนี้มันกลายเป็นปากปล่องภูเขาไฟที่กำลังคุกกรุ่น 

ก่อนที่การทำลายล้างจะมาถึง ที่นี่เป็นทุ่งหิมะขนาดใหญ่ มีลานกลางมากมายพร้อมกับต้นไม้ที่ใบของมันรองรับละอองแห่งความเย็นแห่งหุบเขาไว้อย่างสวยงาม ถ้ำขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกัน แต่ยี่สิบปีต่อมาหลังจากการทำลายล้าง ดินแดนนี้ก็กลายเป็นสถานที่รกร้างโดยที่ศูนย์กลางคือปล่องภูเขาไฟ


Mount Arreat ถูกสร้างโดย "Inarius" โดยใช้เปลือกของหุบเขาห่อหุ่มปกป้องรอบรอบ WorldStone ไว้ ที่นี่จึงเป็นดินแดนแห่งแรกแรกที่ถูกสรรสร้างขึ้นบน "Sacntuary"


เหล่า Barbarian ได้รับหน้าที่ที่เหมือนกับสิ่งอันทรงเกียรติ ด้วยการปกป้องภูเขาแห่งนี้ จนกว่าจะสิ้นลมหายใจของพวกเขา เหล่าคนเถื่อนสามารถเลือกทางเดินของตนได้อย่างอิสระ แต่แทบจะทั้งหมดหมายมั่นจะปกปักหุบเขาแห่งนี้ไปตลอดชีวิต รุ่นต่อรุ่นจนกว่าพวกเขาจะไม่สามารถทำได้ โดยที่มีพวกเขาบางคนถึงกับใช้พิธีกรรมผูกวิญญาณของตนไว้กับหุบเขา เพราะเมื่อใดที่ร่างกายที่มีชีวิตได้สลายหายไป จิตวิญญาณของพวกเขาจะยังคงปกป้องดินแดนแห่งนี้ไปตลอดกาล บางครอบครัวที่เสียใครไป ก็จะนำศพมาฝังไว้บนหุบเขาแห่งนี้ เพราะเชื่อว่าหากไม่ทำสิ่งเหล่านี้ วิญญาณของพวกเขาจะเป็นดั่งสัมภเวสี เตร็ดเตร่เร่ร่อนไปทั่ว หลงทิศหลงทางชั่วกัปชั่วกัลป์


ชนเผ่าคนเถื่อนหลากหลายเผ่าตระหนักดีว่าเมื่อวันหนึ่งมาถึง พวกเขาจะต้องต่อสู้กับกองทัพแห่งนรก นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาได้สร้างกำแพงขนาดใหญ่รอบลานกลางพื้นที่โดยรอบ แต่เมื่อถึงเวลาที่กองทัพของ "Baal" มาถึง กำแพงเหล่านั้นไม่อาจต้านทานการทรยศได้ มันถูกยึดครองและนำมาใช้ประโยชน์อย่างดีเยี่ยมสำหรับกองทัพปิศาจ 

นักรบผีสามตน ที่รู้จักกันในนาม "The Ancients" ได้ปกป้องหยัดยืนต่อสู้กับกองทัพแห่งนรก เพื่อปกป้องทางเข้า "Worldstone Keep" โดยพวกเขาทั้งสามมีนามว่า "Korlic", "Madawc" และ "Talic" นักรบทั้งสามนี้ถูกเรียกขึ้นมาเพื่อปกป้องหุบเขาแห่งนี้ทุกวิถีทาง แต่แม้ว่าพวกเขาจะทรงพลังเพียงใด Baal คือเจ้านรกที่ฉลาดและเหลี่ยมจัด มันได้ใช้ "Relic of the Ancients" ที่ได้มาจากการร้องขอชีวิต วัตถุวิเศษนี้ทำให้เบลผ่านทางไปได้อย่างง่ายดาย และแม้ท้ายที่สุดแล้ว เหล่านักผจญภัยจะสามารถโค่นเจ้านรกลงได้ ช้าเกินไป มันได้สายเกินไปเสียแล้ว 


เมื่อ WorldStone ถูกครอบงำสำเร็จ ความชั่วร้ายกำลังกระจายออกจากหัวใจแห่งโลกใบนี้ "Archangel Tyrael" ไม่มีทางเลือกมากนัก เขาได้ตัดสินใจทำลายมันด้วยดาบของตนเอง เขาทำสำเร็จ Mount Arreat ถูกทำลาย แต่ผลของการทำลายล้างนี้ ส่งผลให้ครึ่งนึงของภูเขาได้ระเบิดออกอย่างรุนแรง ทำลายดินแดนโดยรอบในทันที ทำให้มีฝุ่นและขี้เถ้าโปรยปรายลงมาเป็นเวลาหลายวัน แหล่งน้ำต่างต่างปนเปื้อนอนุภาคของเศษแห่งพลัง เปลี่ยนพวกมันเป็นสีแดงราวกับโลหิต การระเบิดในครั้งนี้ว่ากันว่า แม้แต่ผู้ที่อาศัยอยู่ "Westmarch" ยังได้ยินและรู้สึกถึงแรงสะเทือนจากแรงระเบิด การทำลายล้างที่เกิดขึ้น ทำให้ดินแดนหรืออาณาจักรต่างต่างปิดประตูเข้าออก เสริมกำแพงให้แข็งแกร่งและปล่อยให้ดินแดนแห่งเหล่าอารยชนพบกับความป่าเถื่อนโหดร้ายที่ตื่นขึ้นมา

เหล่า "Veradani" ที่อยู่บน "Floating Sky Monastery" หรือ "อารามเหนือฟ้า" ได้เก็บรวบรวมเศษของภูเขาที่แตกสลายมาอธิฐานขอพร พร้อมทำหมวกเพื่อการสักการะและรำลึกถึง


ยี่สิบปีต่อมาหลังจากการทำลายล้าง กองทัพของ "Azmodan" กรีฑาทัพออกมาจากปล่องภูเขาไฟ เพื่อโจมตี "Bastion's Keep" โดยแผนการคือการกวาดล้างทุกชีวิตบน Sanctuary โดยเริ่มจากที่นี่เสียก่อน แต่แล้วกองทัพทั้งหมดก็ต้องถอยร่นไป "แอซโมแดน" ถูกสังหาร ทำให้การบุกรุกครั้งนี้หยุดไปชั่วคราว...............

-----------------------------------
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่