ช่วยอ่านให้จบนะครับบบ อาจมีงงๆบ้าง ผมพยายามเขียนให้เข้าใจมากที่สุดแล้ว

สวัสดีครับ คือมีเรื่องอยากจะถามมากๆ

อย่างกเเรกต้องกล่าวก่อนเลยว่า ครอบครัวผมจะมีผมแม่พ่อและก็พี่ ซึ่งพ่อแม่และก็พี่จะทำงานที่กรุงเทพฯ

ส่วนผมจะอยู่กับยายแล้วก็น้าที่นครพนม พ่อแม่จะกลับมาบ้างบางครั้ง ส่วนน้านั้น แกเป็นบ้าสติไม่ดี แต่ก่อนแกเป็นทหารนะ เรียนแพทย์ทหารจนจบและ แต่แกก็ไปกินยาบ้าไปลองของซะก่อน แกก็เลยถูกส่งกลับมาที่บ้านพร้อมกับบอกว่า ถ้าแกรักษาหายก็บอกเค้านะ(ทหารที่มาส่งเเกบอกไว้) ทีนี้ยายกับญาติๆก็ต่างหาวิธีรักษาไม่ว่าจะอะไรหลายๆอย่างก็ไม่หายแล้วก็อยู่มาเรื่อยๆ อาการหลักๆของน้า จะมี แบบพูดคำหยาบ อยู่ตลอด บางทีก็ร้องขึ้นมาเสียงดังๆ เเละที่ผมคิดว่าหนักๆ ก็มีด่ายายบ้าง ทะเลาะกับยายเกือบจะทุกวัน บางทีแกก็ยกเท้าใส่ยาย(ประมาณว่ายายนั่งอยู่ละน้าก็พูดๆด่าไปแล้วแกก็ยกเท้าใส่หน้ายาย) ทุกครั้งที่น้าพูดจะมีแค่คำหยาบนู่นนี่นั่น ทุกคำต้องมีคำหยาบตลอดเท่าที่ฟังมา ยิ่งตอนนี้แบบมันสะสมมาเรื่อยๆ ยายแกก็เครียดอ่ะ เครียดจนนอนไม่หลับ คิดมากนู่นนี่นั้น ผมเข้าใจแกนะ เพราะผมก็แทบจะทนไม่ไหวเหมือนกัน อยากแจ้งตำรวจมาจับแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เคยแจ้งตำรวจมาจับนะ แต่ตำรวจบอกว่าเป็นบ้า จับไม่ได้ เพราะมีใบบ้าด้วย
คือผมก็คิดนะ ว่าต้องให้มันเกิดเรื่องก่อนหรอ ถึงจะจับหรือว่ายังไง คนอยู่แบบนี้ก็เครียดจะตายอยู่แล้ว ยายยิ่งอายุเยอะ ถ้าเกิดมันทำอะไนแกจริงๆ
แกคงไม่รอดอ่ะ ผมเลยอยากจะถามว่าควรทำยังไงดี ใครช่วยได้บ้าง สุขภาพยายย่ำแย่มาก นอนก็นอนไม่ค่อยหลับไปหาหมอหมอก็บอกให้ยายอน่าคิดมาก แต่มันก็คงไม่คิดไม่ได้อ่ะ เพราะมีคนสติไม่ดีอยู่ใกล้ๆ มันพูดไม่ได้ใส่ทุกวัน อารมณ์จะขึ้นตอนไหนก็ไม่รู้ ภาวนาอยู่ทุกวัน สวดมนต์ทุกวันหวังให้มันดีขึ้น แต่ก็นั้นแหละ..

(อาจฟังดูงงๆ แต่ผมพยายามเขียนออกมาให้เข้าใจที่สุด ผมอยากรู้ว่าควรทำยังไงดี เห็นยายร้องไห้ มันไม่ใช่เรื่องที่ดีหรอกนะ ตาแกเหลืองๆ จะนอนก็นอนไม่หลับ ต้องอาศัยยานอนหลับถึงจะหลับ นี่ก็หมดไปแล้ว ต้องไปขอใหม่ที่โรงบาล)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่