ร้องเรียนที่ไหนได้ครับ

เนื่องจากผมทำงานในระบบราชการ ซึ่งจะมีหัวหน้างาน กับหัวหน้าฝ่าย ที่คอยกำกับดูแลในส่วนการทำงาน  ปกติหัวหน้าฝ่ายที่มารับตำแหน่งนี้จะมาจากสายตรง หรือเคยทำงานตำแหน่งนี้(ตำแหน่งA)มาก่อน แต่ช่วงนี้ ตำแหน่งAว่าง จึงต้องดึงหัวหน้าอีกคนมาเป็นรักษาการ แต่ด้วยความเป็นรักษาการนี่แหละคับ กลายเป็นความยิ้ม 🤣
ในเรื่องงาน บอกเลยว่าดำเนินการไปในแนวทางปกติเรียบร้อยดี เหมือนจะพัฒนาไปได้ แต่ด้วยความเป็นหน่วยงานราชการบอกเลยว่า ไม่มีวี่แววว่าจะก้าวหน้าไปได้ยังไง อยู่กับแบบเดิมๆ งานเดิมๆเรื่องเดิมๆ เงินเดือนเดิมๆ ซึ่งผมเป็นตำแหน่งลูกจ้างชั่วคราว ต่ำเตี้ยเรี่ยดินไปอีก แบ่งยศแบ่งชนชั้นกันมาก ขนาดพรรคพวกทีมงานกันเองยังแบ่ง พวกแก่ๆไร้น้ำยาก็อวดอ้างตัวเองสารพัด ทำงานมานานบ้างหละ อย่างนั้นอย่างนี้บ้างหละ แต่การทำงานยังกระจอกมากๆ
เอาหละครับ ประเด็นคือ หัวหน้าฝ่ายที่มารักษาการ ด้วยความที่เป็นหัวหน้ากลุ่มงานอื่นมาก่อน แล้วมารักษาการในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายกลุ่มงานของผมเองเรื่องมันเกิดครับ เพราะเขาไม่ได้ชำนาญในเรื่องนี้ กลายเป็นเอาเนื้องานจากกลุ่มอื่น มาเปรียบเทียบกลุ่มงานผม  ไม่ได้ดั่งใจด่าสารพัด Toxicมากแต่ละวัน โคตรอยากลาออกเพราะเบื่อมันคนเดียวเลย แต่แค่ติดภาระส่วนตัวอยู่2 ปีนี้ หมดภาระต้องเจอกันซักตั้งแน่นอน ตอนนี้ก็เป็นลูกร้องลูกไล่เขาไปก่อน บางวันเข้ามาด่าในกลุ่มไลน์แบบงงๆ บางวันมาประชุมทีมก็หาเรื่องมาด่า มาว่า ทั้งที่ทำงานกันปกติ แต่มันเอาเรื่องอื่นมาด่า เหมือนมีปัญหาส่วนตัวแล้วต้องมาระบาย โคตรแย่ แต่ละวันที่ทำงาน เริ่มไม่มีความสุข ไม่มีความน่าสนใจต่อไปแล้ว เพราะคนๆเดียว ความคิดนี้ต้องบอกว่าเป็นกันทั้งทีมงานครับ ทีมงานมา50 คน แต่ก่อนยี้มำงานเป็นทีมกันดีมาก แต่มาเจอหัวหน้าคนนี้ ทีมแตก แบ่งฝักแบ่งฝ่าย จ้องจะจับผิดกัน ระบบเสียหมดทุกเรื่อง มารักษาการในตำแหน่งเพื่อมาลดค่าหน่วยงานแบบหยักหน่วงเลย ไม่มีการพัฒนา ตามแบบฉบับข้าราชการแป๊ะๆ ซึ่งพูดตรงๆก็คือ หัวหน้าหน่าโง่ นั่นแหละครับ อยากทราบว่า เราสามารถไปร้องเรียนระบบนี้ได้ที่ไหน หัวหน้าไม่มีธรรมาภิบาล ไม่มีภาวะผู้นำ ขาดวุฒิภาวะทางอารมณ์ มีหลักฐานครับ ข่วยแยะนำที แจ้งไปทางกรมฯก็เงียบ แจ้ง ผอ.ก็เงียบเพราะเขาประจบประแจง อยู่เป็น โคตรน่าเกลียด คนแบบนี้ ทำให้ระบบราชการยิ่งดูเสียหายครับ แต่งงว่าทำไม พวกข้าราชการระดับสูงหน่อย ถึงชอบคยจำพวกนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่