ทริปพักใจที่ไต้หวัน นั่งรถไฟรอบเกาะ 14 วัน 8 เมือง ตอนที่ 1 [เถาหยวน-ไทจง-หนานโถว]Day1 [17 Oct 23]
ออกเดินทางจากกรุงเทพ ไป ไทเป เวลา 11:00 น. โดยสายการบิน China Airlines ซึ่งเป็นการนั่ง Full Service ไปไต้หวันครั้งแรก
หลังจากขึ้นเครื่องไม่นานก็มีอาหารมาเสิร์ฟ อาหารมื้อนี้ที่ได้ก็จะมีสปาเกตตี้ ผลไม้ ลูกชุบ ส้มตำ และขนมปัง ซึ่งในมื้อนี้สิ่งที่ชอบที่สุดก็จะเป็นผลไม้แล้วก็ส้มตำอร่อยมาก
 

ตรงที่นั่งนั้นจะมีจอสำหรับดูหนังฟังเพลงให้ด้วย และสิ่งที่เราชอบอีกอย่างนึงก็คือ ในจอด้านหน้าของเรานั้นสามารถดูภาพ ในมุมมองด้านหน้าของเครื่องบินหรือด้านล่างได้ด้วย รวมถึงรายละเอียดการบินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความเร็วความสูงหรือระยะทางที่จะถึงเป้าหมายอันนี้จะ ภาพจากกล้องหน้าตอนเครื่องลงรันเวย์


ตอนที่เราเดินออกจากเครื่องบินก็ได้เดินผ่านบิสเนสคลาสที่นั่งดูดีเชียว


มาถึงไต้หวันเวลา 16:00 น. ไปด่านตรวจคนเข้าเมืองใช้เวลาประมาณ 40 นาที เพราะคนรอเยอะมาก 


หลังจากเดินออกมารับกระเป๋าเสร็จก็ไปซื้อซิมก่อนเลย เราซื้อแบบ 15 วัน 700 บาท เน็ตแบบ unlimited หลังจากนั้นก็เดินออกมา เดินไปด้านขวามือก็จะมีบูธ ไต้หวันลัคกี้แลนด์ เราก็เดินไปรับ Easy Card มูลค่า 5,000NT ที่ได้จากแคมเปญ Traveloka


หลังจากนั้นเราเดินไปขึ้นรถไฟ MRT ไปลง A22 เพื่อไปที่พักแถวสถานีรถไฟ Zhongli พอไปถึงสถานีปลายทางก็เดินออกมาหารถแท็กซี่ ซึ่งเวลานั้นประมาณ 5 โมงครึ่งก็เริ่มมืดมากแล้ว และรอรถนานมากก็ไม่มี รถเมย์ก็ไม่มา รอเกือบครึ่งชั่วโมงจนมืดมากแล้ว เลยตัดสินใจลากกระเป๋าเดินไปโรงแรมเองเลย ระยะทางประมาณ 1.5 กิโล (ใกล้กว่ารถยนต์เพราะไม่ต้องอ้อม) สงสารกระเป๋าลากมาก ถอยมาใหม่ก็โดนใช้งานหนักเลย ทางก็ไม่เรียบ แง... T_T


แต่ข้อดีของการได้เดินกลับคือ บังเอิญทางที่เดินไปมาบรรยากาศที่ดีมาก มีร้านค้าข้างทาง รถแทบไม่มี เลยได้รูปสวยๆ กลับมาด้วย และพอมีอะไรให้ดูตลอดทางก็เลยไม่เบื่อเท่าไหร่ 


ในที่สุดก็เดินมาถึงสถานีรถไฟ ซึ่งด้านล่างมีการก่อสร้างไม่สามารถเดินข้ามไปได้ ต้องขึ้นลิฟไปชั้นบน เพื่อข้ามไปอีกฝั่งนึงซึ่งมืดและน่ากลัวมาก แล้วในที่สุดก็มาถึงที่พักซักที นี่ก็เป็นภาพที่พักคร่าวๆหลังจากเก็บของเรียบร้อยแล้วเราก็จะเดินทางไปที่ตลาดกลางคืน Zhongli  ระยะทางห่างจากที่พักประมาณ 2 กิโล เราเดินทางโดยรถบัสเพราะท่ารถบัสอยู่ใกล้ที่พักเดินไปไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงแล้ว และระหว่างรอรถเมย์ก็เจอคุณยายคุยกับชาวต่างชาติอยู่และยายพูดภาษาอังกฤษไม่ได้แต่เค้าพยายามช่วยมาก สุดท้ายก็หันมาถามเรา เราก็ไม่เก่งมากพอคุยได้นิดหน่อย กว่าจะเข้าใจกันคุยกันเกือบ 10 นาที และรถก็มา พอจะลงรถ ต่างชาติคนนั้นก็โบกมือบ๊ายบายเรา เรารู้สึกดีมากที่ได้ช่วยเหลือและรู้สึกคนมีอายุที่ไต้หวันค่อนข้างชอบช่วยเหลือมากๆ ไม่กลัวว่าตัวเองพูดไม่ได้ แต่มีความพยายามแบบสุดๆ เลิฟเลย

นั่งรถเมล์มา 10 นาทีก็ต้องเดินต่อไปนิดนึงจนถึงตลาดกลางคืนนี้ Zhongli  ส่วนใหญ่ที่เห็นก็จะมีกิจกรรมมากมายของเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตู้กดของเล่น ร้านตุ๊กตา ตู้เกม โยนห่วง ยิงปืน ไพ่นกกระจอก กิจกรรมมากมายไปหมด รวมถึงอาหารก็มีหลากหลายแต่ว่าเราถ่ายมาแค่นี้นะ อากาศเย็น คนพอประมาณไม่เยอะมาก เดินสบายๆ เลยช่วงนั้น ใครพักแถวนี้แนะนำให้มานะ


หลังจากเดินเล่น กินข้าวเสร็จเราก็กลับห้องพักผ่อน เพราะเดินทางมาเหนื่อยทั้งวันแล้ว
เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องไปไทจง และเราจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างเดี๋ยวมาต่อให้ฟังนะ

พาพันง่วง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่