ขอความเห็นกับปัญหาความรักที่เราเจอในตอนนี้

อยากระบายและขอกำลังใจจากทุกคนค่ะ สิ่งที่เจอตอนนี้มันหนักมากๆกับความรู้สึกเราค่ะ 

เราเจอแฟนคนนี้จากแอปหาคู่ค่ะ เขาบอกว่าเขาโสดมาได้เกือบปี ความสัมพันธ์ไปได้ด้วยดีค่ะ ขณะที่เราเริ่มจริงจังกับเขาแล้ว เรามารู้ความจริงจากไดเรคแมสเสจของแฟนเขาค่ะ ว่าเขาเพิ่งโดนบอกเลิกไปเมื่อเช้านี้ แล้วมาแอบตามไอจีเราจึงรู้ว่าคุยกันอยู่ หลังจากนั้นเราก็ขอเลิกกับเขาและขอโทษผู้หญิงไปเพราะเราไม่รู้เรื่องนี้จริง

แต่แฟนเราเขาให้เหตุผลว่าเขาหมดใจกับคนนี้นานแล้ว แต่ค่อยๆเฟดออกมาระหว่างนั้นเจอเราพอดี แล้วเขาไม่กล้าที่จะตัดใครทันทีเพราะเขาได้ช่วยแฟนเก่าคนนั้นในเรื่องงาน การใช้ชีวิตที่ต้องไปรับไปส่งเขาตลอดเพราะเขาขับรถไม่เป็น การที่ทำอะไรแบบนั้นทันทีกลัวผู้หญิงคนนั้นจะรู้สึกว่าล่มสลายแล้วชีวิตจะพังค่ะ สุดท้ายจากคำพูดดังกล่าวแล้วก็การแสดงให้เราเห็นว่าเขาเสียใจจริงๆ เราเลยเลือกที่จะไปต่อค่ะ แล้วเขาบล็อกคนนั้นทุกช่องทางตามที่คุยกันค่ะ

หลังจากนั้นเราก็ยังกังวลค่ะ เลยแอบตามแฟนเก่าของเขาจากโซเชียลต่างๆ แล้วเจอภายหลังว่าเขาลงรูปต่างๆคล้ายกับที่แฟนเราไปตลอด ในเวลาที่ไร่เรี่ยกัน ทุกครั้งที่เราเจอเราจะถามแฟนทันทีเลยค่ะ เขาก็จะปฎิเสธเสมอ ตัวอย่างที่เราเจอมีตามนี้ค่ะ

1 มีแอคหลุมเมสเสจมาหาเราว่าเห็นแฟนเราไปทานข้าวกับผู้หญิงคนนึง ซึ่งลักษณะที่เขาบอกมาคือผู้หญิงคนนั้นเลยค่ะ เขาบอกแฟนเราสวมชุดแบบนี้ ซึ่งถูกต้องค่ะ แต่เขาเป็นคนที่ชอบสวมเชิ๊ตดำเป็นประจำอยู่แล้วด้วยค่ะ แอคหลุมนั้นได้ว่าเป็นร้านราเม็งในวันที่นี้ และสถานที่นี้ เราเลยไปดูไอจีผู้หญิง แล้วเจอรูปในว่ามีไปกินราเม็งวันนั้นที่นั่นจริงค่ะ แต่เห็นแค่รูปราเม็ง1ชาม และในวันนั้นแฟนเรามีประชุมหลายชมจึงได้คุยกันน้อยค่ะ เรื่องนี้แฟนเราปฎิเสธค่ะ

2 ไฮไลท์สตอรี่ผู้หญิงคนนั้นคือ มีรูปร้านอาหารที่เป็นร้านเดียวกันกับที่แฟนเราไปในทริปครอบครัวของเขาค่ะ เรามาเห็นภายหลังมันบอกย้อนหลังเป็นสัปดาห์ว่าเกิดขึ้นไปแล้วเมื่อกี่สัปดาห์ก่อน และใช่ค่ะตรงกันพอดีกับที่เขาไป แล้วรูปที่แฟนเราส่งมาให้ในทริปนั้นมีรูปแก้วน้ำร้านอาหารอีกร้าน(ที่ยังไม่เติมน้ำแข็งสักแก้ว) จำนวนเกินมาจากจำนวนคนที่ไป1คนค่ะ

3 ไฮไลท์สตอรี่สรุปประจำเดือนที่มีให้ใส่รูปในช่อง6ช่อง เราเจอรูปแม่แฟนเราติดอยู่ในนั้นไกลๆค่ะ แล้วเป็นสถานที่ที่เขาเพิ่งไปมาเดือนนั้นจริงๆ แล้ววันนั้นแม่แฟนเราใส่ชุดนั้นจริงๆด้วยค่ะ แฟนเราบอกว่ารูปนี้เป็นรูปเก่าของผู้หญิงเพราะดูจากสีผมและหุ่นตอนนี้กับตอนนั้นไม่เหมือนกัน และแม่แฟนชอบใส่ชุดนี้ค่ะ ซึ่งพอไปดูรูปย้อนหลังในปีก่อนตอนไปสถานที่นี่แม่แฟนก็สวมชุดนั้นจริงค่ะ

4 จากไฮไลท์สรุปประจำเดือนจากด้านบน เราเห็นว่าเขาไปร่วมงานแต่งญาติแฟนเราค่ะ แต่แฟนเราไม่ได้บอกเรา จนเราต้องไปตามหารูปว่าผู้หญิงคนนั้นเขาไปจริงจากผู้ร่วมงานคนอื่นๆค่ะ แฟนเราไม่ยอมรับเลยในตอนแรกว่ามีผู้หญิงคนนั้นไป จนสุดท้ายเราบอกว่าเรามีรูปนะถึงยอมรับค่ะ เขาบอกว่าช่วงนั้นเราดูคิดมากกับเรื่องนี้เลยไม่อยากบอกเพราะกลัวว่าเราจะสติแตก และรูปในงานมีพิธีช่วงรับไหว้ เราเจอรูปผู้หญิงนั่งรวมอยู่กับญาติเขาค่ะ ซึ่งดูได้ว่าสนิทกันระดับนึง เพราะถ้าเป็นผู้ร่วมงานคงจะมาในช่วงงานเลี้ยงตอนท้าย

5 ทริปทะเลกับพี่ๆน้องๆของแฟน เราเจอจากสตอรี่น้องเขาค่ะ ในนั้นเขาถ่ายติดทุกคนที่ไปขณะเดิน แล้วเราเห็นผู้หญิงลักษณะเหมือนผู้หญิงคนนั้นมากๆเดินอยู่ด้านหน้าแฟนเราค่ะ ความสูงและทรงผมคือใช่เลย แฟนเรากลับบอกว่าตรงนั้นเป็นทางเดินมีคนเดินเยอะแยะซึ่งเดินติดๆกัน แต่ในคลิปที่เราเห็นทางดูไม่มีคนอื่นๆเลยนอกจากกลุ่มของเขา

6 จากทริปนั้นผู้หญิงมีการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในไอจีค่ะ ซึ่งเป็นรูปสวมเสื้อชูชีพ ซึ่งจากทริปนั้นแฟนเรามีนั่งเรือและสวมชูชีพค่ะ ข้อนี้แฟนเราบอกเราคิดมาก

7 เรามาเห็นภาพภายหลังที่ไม่รู้ช่วงเวลา ว่าผู้หญิงคนนั้นลงรูปว่าอยู่คาเฟ่สวมชุดกันหนาว ซึ่งเป็นคาเฟ่ร้านเดียวกับแฟนเราตอนไปเกาะเชจูตอนต้นปีกับพี่น้องเขาค่ะ แฟนบอกว่าถ้าซื้อทัวร์มาก็จะไปที่คล้ายๆกัน 

8 เป็นเรื่องวันนี้ค่ะ (หลังจากไม่มีปัญหาเรื่องนี้มา6เดือน) แฟนเราเป็นโควิดค่ะ แล้วผู้หญิงคนนั้นก็ลงในทวีตเตอร์ว่าตัวเองน่าจะติด พอเพื่อนผู้หญิงเขาถาม เขาก็ตอบแบบระบุชื่อแฟนเราเลยค่ะ ว่าแฟนเราตรวจเจอโควิดเมื่อวาน แล้วตัวเขาเพิ่งไปเจอแฟนเรามาเมื่อสองวันก่อน ซึ่งเขาพูดถูกค่ะเรื่องแฟนเราเป็น แล้วตรวจเจอวันนั้นจริงๆ เราถามแฟนเราพร้อมแคปทวีตอันนั้นให้ดู เขาบอกว่าไม่จริงวันนั้นเราคุยกันอยู่ไม่มีทางแน่นอน ผู้หญิงคนนั้นปั้นเรื่องขึ้นมาแล้ว ก่อนหน้าที่เราจะเห็นว่าเขาพูดถึงชื่อแฟนเรา เรามีถามแฟนเราก่อนด้วยค่ะว่าผู้หญิงคนนี้บอกกลัวติดโควิด ติดจากเขามารึป่าวนะ เขาโมโหใส่เราแล้วบอกว่าเราหาเรื่องเขา พอมาเจอแบบระบุชื่อก็บอกว่าเราโดนปั่นหัว

เราไม่รู้จะหาความจริงจากไหน เราเลยทักไปหาผู้หญิงคนนั้นตรงๆค่ะ ว่าไปเจอมาจริงไหม ทำไมลงแล้วระบุชื่อแฟนเราขนาดนั้น แต่งเรื่องรึป่าว แล้วถ้าเรื่องจริงแค่บอกมาเรามาเลย เราพร้อมออกมาเอง เขาบอกว่าทำไมไม่ไปถามแฟนเราเอง แล้วเขาก็บ่ายเบียงบอกว่ารำคาญเราที่มายุ่งกับเขา ก่อนหน้านี้เราเคยทักถามเค้าเรื่องนี้แล้วครั้งนึงจากการที่เห็นสตอรี่ต่างๆ เขาจะตอบว่าไม่อยากพูดถึง ไม่อยากข้องเกี่ยว แต่ไม่เคยเลือกตอบแบบชัดๆเลยว่าไม่ได้ยุ่ง ไม่ได้เจอ ไม่ได้ไป ตอบคลุมเครือทุกครั้ง

เรากับแฟนอยู่คนละจังหวัด แต่มีเฟสไทม์คุยกันตลอดยกเว้นช่วงที่เขาทำงานตอน 11:30-14:30น พ่อแม่เขารับรู้เรื่องการมีอยู่ของเราตั้งแต่ก่อนเกิดเรื่องในข้อ1ค่ะ เคยเฟสไทม์ทักแม่เขาครั้งนึง และคุยกับพ่อเขาที่บ้านเขาค่ะ เพื่อนกลุ่มเขาเราเคยเจอแล้วก็ทานข้าวด้วยกันค่ะ

ตอนนี้เราสับสนมากๆค่ะพอมาเจอเรื่องในวันนี้ ว่าเรากำลังโดนผู้หญิงคนนี้ปั่นหัว หรือเราโดนแฟนเราโกหก

เราไม่เข้าใจเหตุผลของทั้งสองคนนั้นเลยว่าทำไมยังไปเจอกัน เราเข้าใจว่าผู้หญิงแสดงตัวแบบนั้นหลายๆรอบเหมือนว่าเขาน่าจะอยากได้แฟนเรากลับไป แต่พอเราไปถามผู้หญิงว่าเรายินดีคืนแฟนเราให้ถ้าตอบความจริงเรามา เขากับบ่ายเบี่ยงไม่ตอบ เราไม่เข้าใจเลย มันมีอยู่จริงๆหรอคนที่อยากอยู่ในสถานะหลบซ่อนแบบนี้

แล้วถ้าทั้งหมดเป็นเรื่องไม่จริง เท่ากับว่าผู้หญิงคนนั้นแต่งเรื่อง แล้วเขาทำไปทำไม ต้องการอะไรจากเรา แล้วมาทำร้ายเราทำไม

ตอนที่เราใช้ตรรกะเหตุผลเราเห็นเลยค่ะว่านี่มันความสัมพันธ์ที่แย่ แต่ความรู้สึกเรามันไม่ยอมรับข้อเท็จจริงนั้นแล้วเลือกที่จะเชื่อเขา ติดอยู่ในลูปแบบนี้อยู่ตลอด แฟนเราบอกให้เราโฟกัสที่เรื่องของเราสองคนค่ะ ว่ามันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยว่าเขาจะไปเจอคนนั้นเพราะเราคุยกันอยู่ตลอด แล้วบอกว่าทำไมเราเลือกที่จะเชื่อจากข้อความที่ผู้หญิงคันนั้นพิมในทวิต

สุดท้ายนี้อยากขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะคะ
เราไม่รู้จะระบายกับใคร และก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงกับเหตุการณ์ที่เจอในวันนี้ อยากได้ความเห็นของเพื่อนๆ และอยากให้ทุกคนช่วยเรียกสติเราทีค่ะ

ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
คงไม่แนะนำว่าต้องทำยังไง แต่จะบอกว่าคนเราต้องรู้ว่าใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุข ความสุขอยู่ตรงไหนให้ย้ายตัวไปตรงนั้น ถ้ารู้ว่าที่อยู่มันทุกข์มันร้อน ก็แค่เอาตัวเองออกมานะครับ😊
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่