Spoil!! Card Captor Sakura Clear Card 80 ตอนจบภาค ปิดหนึ่งเรื่องราว เพื่อเดินหน้าต่อ

Spoil Card Captor Sakura Clear Card ตอนจบภาค ตอนที่ 80 ในบทสรุปนี้เป็นเหมือนการ "ปิดหนึ่งเรื่องราว เพื่อเดินหน้าต่อในอนาคต" 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ทีนี้เป็นเรื่องความเห็น

ภาพรวมความเห็นของต่างชาติค่อนข้างหลากหลาย มีตั้งแต่กลุ่มที่ไม่ชอบ กลุ่มที่เฉยๆ กลุ่มที่ชอบ แต่ก็มีกลุ่มที่เสียดายว่าตอนจบมีฉากคู่กันของซากุระและเชารันน้อยเกินไป และยังมีจนถึงกลุ่มที่รู้สึกได้ว่า พวกป้า Clamp เตรียมขยายจักรวาลและเชื่อมเรื่องราวกับเรื่องอื่นๆ เรียกง่ายๆว่าบทนี้เหมือนเขียนมาเพื่อเปิดการกรุยทางให้ CCS ได้ไปต่อ ถ้าจะทำอะไรอีกในอนาคต

ที่จริงแล้วหากย้อนดูสมัยป้า Clamp เขียนเรื่องนี้ทีแรก มีบทสัมภาษณ์พวก 4 ป้าว่า จะเขียนภาคนี้ออกมาสั้นๆไม่กี่เล่ม เพื่อให้ทีมสร้างอนิเมะของ Madhouse และ ผกก.คนเดิมคือ โมริโอะ โอซากะ เอาไปดัดแปลงขยายต่อแบบที่เคยทำกับภาคแรกจนประสบความสำเร็จมาก่อน แต่อาจเพราะเขียนไปเขียนมา พวกป้าๆมันส์มือ เลยลากภาคนี้ยาวมา 7 ปี กับจำนวน 16 เล่ม ซึ่งยาวกว่าภาคแรกซะอีก แต่พอดูบทสรุปภาคนี้ ก็เท่ากับเป็นการเปิดทางอะไรใหม่ๆให้ CCS ได้อีกเยอะมาก เพราะมันยังมีเรื่องที่หลายคนอยากรู้อีกเยอะ

แล้วล่าสุดก็มีประกาศว่า จะมีการเขียนองก์เพิ่มออกมาในเดือน เมษยน 2024 สำหรับภาคนี้ น่าจะเป็นการปิดภาคสมบูรณ์ ไม่ก็อาจจะเป็นแผนเตรียมขยายไปภาคอื่นต่อเลยในอนาคต เพราะต้องยอมรับว่า CCS เป็นเรื่องที่ทำเงินและสร้างชื่อเสียงให้พวกป้า Clamp ได้มากที่สุดแล้ว ทำอีเว้นท์หรือสินค้าอะไรออกมาก็ขายดีตลอด 

ส่วนตัวมองว่า ภาคนี้ไม่ได้แย่ เข้าขั้นดีในแง่งานภาพที่ยกระดับให้ทันสมัยขึ้น มีการเพิ่มมิติตัวละคร ได้เติมเต็มหลายอย่างที่ไม่มีในภาคแรก ได้เพิ่มฉากสวีทหวานๆของ ซากุระ และ เชารัน และได้เห็นการขยายจักรวาลของเรื่องนี้ออกไป เพียงแต่การไล่ระดับความพีคของเรื่องอาจจะมีปัญหาอยู่บ้าง เพราะภาคนี้เล่นกับประเด็นเรื่องของ "เวลา" และ "การเดินหน้า" ค่อนข้างเยอะ จังหวะเล่าเรื่องเลยมีการย้อนไปย้อนมา มีการเขียนไทม์ไลน์ทับอีก แต่ก็ถือว่าเป็นผลงานภาคต่อของซากุระที่ช่วยขยายเรื่องได้ดี และทำให้เรื่องมันไปต่อได้ในอนาคตครับ 

ด้านการเน้นเรื่องชื่อจริงของสองตัวละครใหม่ในภาคนี้ ก็คอนเซปต์คล้ายกับ TRC แต่คนไทยอาจจะไม่อินเท่าไหร่ เพราะมันเป็นแนวคิดแบบคนญี่ปุ่น

สำหรับอนิเมะ Clear Card รอดูภาคต่อ น่าจะมาเร็วๆนี้ เพราะมีประกาศแล้ว แต่เป็นไปได้ว่าอาจจะมีการปรับเปลี่ยนเรื่องราวการนำเสนอในช่วงท้ายเรื่อง

แล้วอย่าลืมอุดหนุนฉบับลิขสิทธิ์กันนะครับ ของไทยล่าสุดถึงเล่มที่ 13 ส่วนเล่ม 14 ใกล้มาแล้ว

อ้างอิงจาก ช่องหลักของ Clamp 
https://www.youtube.com/watch?v=iXXgxpPoK3U
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่