ทำงานไม่ผ่านทดลองงาน ถามจากปากหัวหน้าบอกให้ผ่าน แต่อ่านผลจริงเขาไม่ให้ผ่าน

มีใครเคยโดนบ้างไหมคะ ตกงานแบบงงๆ
คือที่ทำงานใหม่เขาจะมีประเมินทุกเดือน และหัวหน้าก็ยื่นเอกสารประเมินให้เราเซ็นซึ่งในเอกสารติ๊กว่าผ่าน แล้วเจ้าตัวก็เป็นคนบอกเองว่าเราผ่านงานแน่นอนแต่ล่าสุดโดนฝ่ายบุคคลเรียกตัวกระทันหัน แล้วเขาประกาศผลว่าไม่ผ่านงาน เขาให้เหตุผลว่าเราไม่ถามงานหัวหน้า ไม่ยอมทำผลงาน
มันมีมูลมาตั้งแต่สัมภาษณ์งานหัวหน้าเขาติดต่อเรามา เขาบอกอยากได้เรามาทำงานนี้มาก ไม่มีสกิลสายงานนี้เขาก็พร้อมสอน ให้เข้ามาสัมภาษณ์ที่บริษัท ซึ่งมันแปลกๆแต่เราก็ลองมาดูเพราะใกล้บ้าน ยังไม่ทันสัมภาษณ์แค่เห็นหน้าเขาก็บอกให้ผ่านแล้ว ตอนสัมภาษณ์เราแจ้งไปว่าเราไม่มีประสบการณ์กับระบบนี้เลย เคยจับตอนฝึกงานนิดๆหน่อยๆ มาทำแล้วคุณต้องพร้อมสอนนะ เขาก็รับปากอย่างดีว่าพร้อมสอน
เราก็เลยปลี่ยนงานมาเพราะใกล้บ้าน แล้วเราก็อยากได้สกิลสายงานนี้ด้วยเลยมา
พอมาจริงๆแล้วทำให้เรารู้ว่าหัวหน้าเขามีความรู้ระบบนี้แค่ 1% ของระบบเอง เพราะเขาเพิ้งซื้อระบบมา เราถามงานอะไรไปเขาไม่สามารถตอบได้ เขาปล่อยให้เราเคว้งหลายรอบมาก บางครั้งเขาให้เราไปถามคนในแผนกอื่นด้วยซ้ำว่างานนี้ทำยังไง พยายามหาเรียนจากใน Youtube จากเว็บต่างๆก็ไม่มี (เป็นระบบ D365)
ความรู้ที่ได้มา มาจากกการความรู้เก่าและที่เรางมระบบเองทั้งนั้น
ถ้าไม่มีความรู้มากพอหรือไม่พร้อมที่จะสอนก็ไม่ควรรับพนักงานใหม่มาให้มันเสียเวลาแถมยังเสียสุขภาพจิตแล้วต้องมาตกงานอีก
Facepalm

ได้ยินมาเพิ่มจากพี่ๆคนอื่นเขาว่ารับตำแหน่งเราเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น แปลกแล้วหนึ่ง
ตอนเข้ามาทำงานยังไม่ถึงเดือน หัวหน้าเคยชวนเราไปทำบุญต่างจังหวัด 2 คน แปลกแล้วสอง
ตอนเราเริ่มไปฟิตเนส เขาก็ชวนเราไปออกกำลังกายที่หอเขา บอกออกฟรี เขาทำหน้าที่รับ-ส่งเราให้ แปลกแล้วสาม
เราไม่ยอมเขา ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เขาไม่ให้เราผ่านงาน เพราะการชักชวน 2 ครั้งของเขามันไม่ควรพูดออกมาเลย ไม่ได้สนิหรือทำงานกันมานานขนาดต้องไปด้วยกัน ทำมานานก็ไม่มีใครไปด้วยหรอกจริงไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่