🏀 Wembly สัญญาว่าจะมีฟอร์มดีขึ้นทุกปี

Victor Wembanyama ได้รับการคาดหมายว่าจะขึ้นเเท่นดราฟต์เบอร์ 1 เเห่งยุคเเต่กระเเสในตัวเขาดูซาลงไปเยอะ ไม่เเรงเหมือนก่อนเปิดฤดูกาล

Wembly กระซิบบอกสื่อว่า:

“ปีนี้ผมอยู่ใน version ที่เเย่ที่สุดเพราะยังอยู่ระหว่างการปรับตัวให้เข้ากับ NBA เเต่หลังจากนี้ไปจะมีพัฒนาการดีขึ้นทุกปี ไม่เชื่อรอดูได้เลย”

ตัวเลขสถิติของเขาที่ 19.2 PPG, 9.5 RPG, 2.6 BPG อยู่อันดับ 1 ในบรรดารุกกี้ด้วยกัน เขาเป็นคนเเรกถัดจาก Shaq ที่เเตะหลัก 100 เเต้ม, 10 blocks ใน 5 เกมส์เเรก

มี 5 คนนับจากปี 1973 ที่ทํา 200 เเต้ม, 100 rebounds, 25 blocks ใน 11 เกมส์เเรกเหมือนเขาซึ่งทุกคนมีชื่อติด Hall of Fame ทั้งหมด

Nikola Jokic คิดว่าการที่ Wembly มีอายุ 19 ปีทําให้การทําพลาดถือว่าเป็นเรื่องปกติ อย่าไปเเคร์เสียงวิจารณ์จากสื่อมาก เขาเชื่อว่า Wembly จะพัฒนามาเป็นสตาร์ได้ตามคาดเเต่ต้องใช้เวลาอีกสักระยะถึงจะไปถึงจุดนั้นได้

ปัญหาของ Wembly คือมีประสิทธิภาพในการยิงไม่ดีโดยมี eFG เเค่ 47.5%, สามเเต้มลง 27.5% พาต้นสังกัดชนะไม่ได้ทําให้ Spurs เเพ้ติดกัน 12 นัด (กากอันดับ 3 ของ franchise record) ถ้าเขาเเพ้รางวัล ROTY ให้ Chet Holmgren ก็คงเสียหน้าอยู่เหมือนกัน

Credit;: CBS Sports
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่