คิดถูกไหมคะที่เลิกกับแฟน?

เราพึ่งเลิกกับแฟนที่คบกันมาปีกว่าๆค่ะ คือเรื่องมันเกิดจากที่แฟนเราเป็นคนที่ต้องตอบข้อความตลอด เวลาไปไหนก็ต้องบอก มีแบบเช่นอยู่ๆเราหายไปยังไม่ถึงชั่วโมงด้วยซ้ำเพราะมีธุระด่วนเขาก็จะมีอาการโกรธหรืองอนเพราะเราไม่บอกก่อน ตอบช้าสี่ห้านาทีก็ไม่ได้เริ่มมีอาการประชดประชันกัน หนักสุดคือเราไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วเราตอบแชทเขาแบบมาๆหายๆเขาก็ไปคุยกับคนอื่นในทวีตจนเราจับได้ แต่ก็มาบอกว่าเพราะเรานั่นแหละที่หายไม่ยอมคุยกับเขา แล้วปัจจุบันเราทำงานพาร์ทไทม์ค่ะ6ชั่วโมงบ้าง8ชั่วโมงบ้าง เรากลับมาทุกเย็นเราก็คอลคุยกันกับเขาตลอด มีวันนึงที่เราโดนทำงาน11ชั่วโมงเหนื่อยมากๆเลยได้คอลกันแค่นิดเดียวเพราะเริ่มๆทะเลาะกันแล้ว เขาก็บอกว่ารอมาทั้งวันได้คุยแค่นี้เองหรอ เราเลยรู้สึกว่าเราเหนื่อยงานแล้วเราก็ต้องมาทะเลาะกับแฟนเรื่องเดิมๆซ้ำๆแบบนี้อีกแถมหนำซ้ำกับเรื่องจุกจิกอีกมากมายเราเลยขอเลิกเขาเอง

คือเรื่องแบบนี้มันผิดกันทั้งสองฝ่ายไหมคะ คือ เราแค่สงสัยว่าคนเป็นแฟนกันมันต้องมีเวลาให้กันจนไม่มีเวลาให้ตัวเองสักนิดเลยหรอคะ

ยังมีอีกเรื่องค่ะที่เราไม่โอเคมากๆคือเขากับแฟนเก่าเป็นเพื่อนสนิทกันในกลุ่มปัจจุบันเราเรียนมหาลัยนะคะส่วนแฟนเราอยู่ม.5 เราเคยคุยกันเรื่องนี้แล้วก็ทะเลาะกันเรื่องนี้หลายรอบมากๆพอๆกับเรื่องเวลา เขาก็บอกเราว่าให้มองแฟนเก่าคนนั้นเป็นแค่เพื่อนสิเพราะเขาไม่ได้คิดอะไรกับแฟนเก่าคนนั้นแล้ว ในช่วงคบกันแรกๆตอนคบกันได้ประมาณสี่-ห้าเดือนแรกเราต้องไปสอบเขาได้ทำการนัดกันกับแฟนเก่าโดยใช้เหตุผลว่าจะให้แฟนเก่าคนนั้นไปส่งเขาหาเราที่สอบอยู่อีกที่นึง (คือเขาไม่ได้มาขอเรานะคะเราไปเปิดเจอเขาคุยกันในแชท) เขาตกลงกันเสร็จสรรพซึ่งเราอ่านเรารู้อยู่แล้วว่าเขานัดกันเรียบร้อย พอถึงวันมาเขาบอกเราว่ามากับเพื่อนอีกคน บอกเราว่าไปนั่นไปนี่มาก่อนมาหาเรา โดยที่ไปกับแฟนเก่าเขานั่นแหละค่ะ เขาลบทุกอย่างในแชทที่เป็นหลักฐานออกหมดเพื่อนปิดบังเราตอนนั้นเราจุกอกเราเสียใจมากๆ แต่ก็ยังโง่ให้โอกาส หลังจากวันนั้นเขาก็ยังไม่เลิกติดต่อกับแฟนเก่านะคะยังคุยกันเรื่องหมาเรื่องแมวปกติเลยแบบไม่เกรงใจเราสักนิดจนทะเลาะกันแล้วเขาก็เป็นคนยอมอันฟอลแฟนเก่าไป แต่ระหว่างคบกันเราก็อดระแวงไม่ได้ตลอดเพราะเขาอยู่กลุ่มเดียวกันเรียนห้องเดียวกันทำงานด้วยกันอยู่ดี (คนเก่าเขาคบกันมา8เดือนนะคะ) แต่เขาบอกว่าไม่รู้สึกอะไรแล้วมันเป็นไปได้หรอคะคนเจอกันทุกวัน

เขายังทักมาขอคืนดีค่ะทักมาง้อตลอด แล้วเขาก็มีเพื่อนที่คอยดันหลังว่าเราอยู่ตลอดเลย จนเรารู้สึกเหมือนเราเป็นฝ่ายผิดแต่ก็ยังไม่เข้าใจว่าเราผิดตรงไหนเรื่องอะไรเพราะเราไม่มีเวลาให้งั้นหรือคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่