เราควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดี

กระทู้สนทนา
สวัสดีคะ   เรามาระบายปัญหาชีวิตคู่คะ  เรากับสามีอายุห่างกัน11ปีคะ  แรกๆไม่ค่อยมีปัญหากันเลยมาเริ่มมีปัญหากันบ่อยและทะเลาะกันจนเราขอหย่าตั้งแต่เราหลังคลอดคะ   ก่อนมีลูกเราตัวเล็กคะ  พอหลังคลอด น.น เราไม่ลงกลับเพิ่มเรยๆจนขึ้นมาที่ 70 K. คะ  เขาเริ่มเปลี่ยนไปเยอะมาก ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้เราไม่เคยยิ้มแบบที่เรียกว่ารอยยิ้มจากความสุขเลยสักครั้ง  3ปีแล้วที่เราพยายามประคับประคองชีวิตคู่มาหลังจากคลอด  แต่วันนี้เขาทำให้ความอดทนเราหมดไปเราทะเลาะกันแบบรุนแรงมากครั้งแรกเลยก็ว่าได้ตั้งแต่ที่อยู่กินกันมาเกือบหกปีเป็นครั้งแรกที่ทะเลาะกันแบบรุนแรงมาก  เราเลยขอหย่า เขาตกลงทันทีไม่ยื้อไม่ถามไม่อะไรที่บ่งบอกถึงความรักหรือเสียใจว่าจะได้หย่ากันเลยเขากลับไปกินเหล้ากับเพื่อนต่อได้แบบสบายมากๆเหมือนไม่มีอะไรกิดขึ้นเลย
#สาเหตุของการขอหย่า
ครั้งนี้เราไม่ไหวเเล้ว เรารู้สึกท้อและเหนื่อยกับเขามาก  เขาทำอะไรให้เรารับรู้อยู่ตลอดว่าเขาไม่แคร์  ไม่สนเราสักครั้งเลย  ก่อนขอหย่าครั้งนี้3เดือนเราพยายามลด น.น  จาก 70  วันนี้เราเหลือ 54 เราเปลี่ยนแปลงตัวเองจากอ้วนมากจนตอนนี้เราสามารถใส่เสื้อไซร์เอสหรือเอ็มได้แล้วโดยที่ไม่อึดอัดอะไรอีก  แต่เราก็ทนเขาไม่ไหวแล้วจริงๆ  มันหน่วงหัวใจ มันเสียใจเสียความรู้สึกไปหมดเลย  เรารักเขามากคะ  ไม่เคยมีใครหรือทำให้เขาเสียใจเลยสักครั้งคะ  
#เราควรไปต่อในชีวิตคู่หรือควรเลิกหลอกตัวเองแล้วหย่าสักที
#เกือบ6ปีเราไม่เคยนอกใจไม่เคยมีคนอื่นจะมีทะเลาะกันบางแค่เรื่องเล็กน้อยเท่านั้น
#ไม่เข้าใจตัวเองว่าทำไมถึงยังไม่ไปสักทีรักทั้งลูกและพ่อของลูกมาก แต่ปัญหาที่มีมาตลอดมาจากครอบครัวทางสามีหมดเลยเพราะเขาไม่เคยให้เราเป็นที่1 เขาจะคิดถึงเราเป็นคนสุดท้ายเสมอ พยายามเลิกแล้วคะ  แต่ใจมันแข็งไม่พอ😢😢
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่