รู้สึกหมดศรัทธากับศาสนา, หลักแหล่งกรรม และ ความศรัทธา

สวัสดีค่ะ เราจะมาพูดตามที่เขียนไว้ข้างบนเลย.
    ก่อนอื่นเลย เราเป็นคนที่ไม่ทำร้ายใคร ไม่พูดจาแย่ๆกับคนอื่น เป็น introvert ที่ไม่ชอบยุ่งเรื่องของใครคะ.
แต่ตอนนี้รู้สึกแย่มาก คือเราแต่งงานกับ ผช คนหนึ่งแต่เค้ามีพี่สาวด้วย แล้วชีวิตของแฟนเราทุกอย่างขึ้นอยู่กับพี่สาวคนนี้หมดค่ะ แม้กระทั่งจะมีอะไรกันยังต้องรอพี่สาวไม่อยู่ เกรงใจพี่สาว (เราก็ไม่ได้จะเสียงดังอะไรนะค่ะ แค่ปกติของคู่รัก) และ ก็จะไม่มีอารมณ์ที่เป็นคนรักที่อยู่แต่งกันเลยค่ะ ทั้งๆที่พึ่งแต่งกันไม่ถึงปี ห่างโมเมั้นที่มันเป็นครอบครัว หรือ คนรักเป็น9-10เดือนเลยค่ะ. จะถ่ายรูปคู่, จะโพสรูป จะจับมือ ก็กลัวพี่สาวว่า ให้อยู่แบบปิดๆภายใต้เงาพี่สาวค่ะ แต่เราก็อยู่แยกห้องนะค่ะ.
    และ พี่สาวเลี้ยงหมาค่ะ แล้วหมาตัวนี้มันกัดเราทุกวันคะ เห็นเราแล้ววิ่งมาเห่ามากัด ส่วนนางพี่สาวก็ไม่ห้ามไม่อะไร แค่พูดว่าเป็นเพราะตัวเธอเอง ปัญหาไม่ไม่ใช่ที่ตัวหมาแต่เป็นที่ตัวเธอเอง และ ให้ตำแหน่งเราเป็นคนใช้หมาค่ะ ทำอาหารให้หมา ป้อนข้าวหมา (ที่ใช้มือหยิบช้าวมาป้อนปากหมา) พาเดินเล่น พาเยี่ยวพาอึ. ถ้าวันหนึ่งหมาป่วยมาก็จะด่าเราค่ะ หงุดหงิดโวยวายบ้านแตก เพียงเพราะลืมเช็ดเท้าหมาตอนไปเดินเล่น ส่วนแฟนเราก็ช่วยอะไรไม่ได้คะ ยิ่งบอกให้เราทำๆไปเถอะพี่สาวจะได้สบายใจ แล้วไม่สนเลยว่าเราจะรู้สึกยังไง. แล้วผัวพี่สาวเป็นคนรวย เปิดบริษัท และ พี่สาวชอบที่จะส่งงานมาให้ทำหลัง 22.00 ขึ้นมา ชึ่งเป็นเวลาเลิกงานแล้ว แต่ก็สั่งว่าจะเอาพรุ่งนี้ๆ ถ้าไม่ทันไม่ได้ก็โดดด่าค่ะ เราทำงานเกือบจะ 24ชม เลย ตอนเช้าเข้างาน เลิกมาต้องทำอาหารและป้อนข้าวหมา. แล้วยังมีเรื่องแย่ๆที่เกิดขึ้นกับเราอีกมากมาย เราร้องไห้ แล้วเรามีแค่พ่อแม่เราที่สงสารและเข้าใจเรา.
   แล้วมันเกี่ยวอะไรกับข้างบน เพราะว่าพี่สาวเป็นคนที่จะสวดมนต์ทุกวัน นานๆที่ทำบุญเข้าวัด (แต่สั่งให้เราเแ็นคนไปให้) แล้วบอกว่าเพราะพระองช่วยลูกหลาน เพราะศรัทธา และให้บารมี ท่านถึงช่วยพี่สาวให้ได้ผัวรวย อยู่ใช้เงินใช้คำ มีอำนาจชี้นิ้วสั่งคนอื่น บลาๆ. ด้วยสิ่งนี้มันทำให้เราคิดว่าคนที่เลวร้ายขนาดนั้น คนที่กดขี่คนอื่นขนาดนี้ คนที่ปากเอาแต่ด่าคนอื่นและชมตัวเองดี แล้วมันทำให้คนที่ไม่เคยทำความเดือดร้อน หรือ ทำร้ายใครต้องมาใช้ชีวิตที่มันแย่เข้าทุกวัน. ถ้าเป็นดั่งที่ว่าจริง นั้นคงไม่มีความดีบนโลกนี้ คนดีก็ถูกคนเลวกลืนกิน แล้วจะให้สร้างความดีไปทำไมทั่งๆคนดีๆท่านไม่ช่วย และมาช่วยคนบาปคนเลวแบบนี้.

ถ้าพิมผิด หรือ ใช้คำผิดก็ขอโทษด้วยคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่