ผัดบวบหมู ใส่ไข่-กุ้งแห้งกับเต้าเจี้ยว เมนูง่ายๆๆๆ อร่อยดี 🤤😋😁👍ครัวบ้านนอก 😃😄🌾🌾

บวบ-หมู ใส่ไข่-กุ้งแห้งผัดเต้าเจี้ยว  😃😄🤤😋😁👍

             วิถีชนบท ก็มีความสุขตามอัตภาพ บวบหวานก็ปลูกเอง วันนี้เก็ยมาเพิ่มอีก 2 รวมเป็น 4 เลยผัดจานใหญ่หน่อย แต่เอาจริงแล้วกินเพลินเลยครับ แต่ไข่มีฟองเดียว ไม่สมส่วนเท่าไหร่ ไปดูในเล้าเป็ด,ไก่ วันนี้ ยังไม่มีไข่ใหม่มา 
             ผมใช้ หมูหันชิ้นกับกุ้งแห้ง ที่พรรคพวกส่งมาให้จากทางใต้ เอามาแช่น้ำ เอาทั้งสีและความเค็มออกไป               
 
เติมน้ำสะอาดลงไปนิดหน่อย ช่วยให้บวบสุกง่ายขึ้นนะครับ 

หาฝาหม้อมาปิดให้ระอุสักหน่อย 



ขั้นตอนทำง่ายๆ เลยครับ 
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช  เอากระเที่ยมตำใส่ลงไป ผัดกระเทียมให้หอมๆ  
2. เอาเนื้อหมูใส่ลงไปผัดให้สุกสัก 80% และใส่กุ้งแห้งลงไป ผัดจนเนื้อหมูสุกทั้งหมด 
3. เอาบวบหันเฉียงๆ (ล้างน้ำสะอาด) ใส่ลงไป ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน หรือหมกไข่ จากนั้นก็ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย, ใส่เต้าเจี้ยว
         ท่านใดชอบผงปรุงรสก็ใส่ลงไปหน่อย ไม่ชอบก็เดาะน้ำตาลทรายแดงลงไปนิดๆ สัก 1 ช้อนชา 
                       ปิดไฟ ตักใส่จาน เดาะพริกไทย หอมๆ อร่อยเลยครับ 


เมนูของคนบ้านนอก 
                 ผักปลูกเอง กินแล้วนอกจากอิ่มท้อง ก็อิ่มใจ 

ช่วงนี้ เก็บเกี่ยว ได้ผลผลิต ที่ปลูกข้าวไว้กินมั้ง แจกจ่ายบ้าง ไม่ใช้สารเคมีเลย ได้น้อยหน่อย แต่กินแล้วสุขใจ 
จบ กระทู้ด้วยท้องนา🌾🌾 กับบ่อปลายามอาทิตย์อัสดง ........ เป็นสัญญาณบอกว่า ได้เวลาดื่มน้ำอมฤตแล้ว 🤤😋😁✌️ 
               เย็นนี้ ท้องฟ้าสีสวยจัง 😃😄
                                อยากทำไก่อบฝากกินจังเลย ฮ่าๆๆๆ เดี๋ยวอดใจไว้รอปลายปีดีกว่า 🤤😋😁✌️


 คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่