เช็คดวง 12 ราศี ธันวาคม 2566 ตุล - มีน โดย พล พยากรณ์


ลัคนาราศีตุล
เดือนนี้ท่านคงมีความรู้สึกกระฉับกระเฉงแข็งแรงมากขึ้น พระศุกร์ (6) ดวงดาวประจำชีพของท่านโคจรมาทับลัคนาในเรือนของตนเอง ชีวิตจะแจ่มใสเบิกบานและยังมีดาวพฤหัสบดี (5) กำลังเล็งลัคนาและพระศุกร์ (6) ด้วย ก็น่าจะมีเรื่องที่ดี ๆ เข้ามาให้พอได้ชื่นใจกันบ้าง พระเกตุ (9) ก็เข้ามาร่วมเล็งลัคนาอีกดวง มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยวไปที่แปลกถิ่นแปลกตา เที่ยวไปในโบราณสถาน ศาสนสถาน อาจได้ของเก่าหรือเครื่องรางของขลัง พระเครื่องติดไม้ติดมือมาบ้าง

การเงิน รายได้ การทำมาหากินอยู่ในแนวโน้มที่ดีต่อเนื่องไปอีกหลายเดือน แต่ช่วงเดือนนี้ท่านอาจมีการใช้จ่ายมากสักหน่อย โดยเฉพาะปลายเดือนเข้าสู่ช่วงสิ้นปีด้วยก็คงใช้จ่ายกับการเดินทางท่องเที่ยว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพเอาไว้ด้วย ปลายเดือนถึงต้นเดือนหน้าร่างกายจะอ่อนแอ อาจเพราะเหน็ดเหนื่อยจากการงานและการเดินทางท่องเที่ยว จะทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยเอาได้ แต่ก็ไม่ร้ายแรง เรื่องการงานอาจมีเรื่องยุ่ง ๆ หรืองานเร่งด่วนเข้ามาให้ท่านจัดการ ทำให้ท่านต้องวุ่นวายเหน็ดเหนื่อยไปด้วย แต่ท่านก็ยังจัดการได้ ความรักค่อนข้างสดชื่น หลายคนจะมีความสุขกับคนรัก ส่วนคนโสดก็มีโอกาสพบรัก พบคนถูกใจ

ลัคนราศีพิจิก
ในช่วงครึ่งเดือนแรกยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่มีโอกาสเจ็บตัว ได้รับบาดเจ็บจึงต้องระมัดระวังตัวเกี่ยวกับอุบัติเหตุ อุบัติภัย ด้วยดาวอังคาร (3) ดวงดาวประจำตัวและดาวอาทิตย์ (1) ยังสถิตอยู่ในเรือนลัคนา ทำให้ใจร้อนวู่วามได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์ (7) ดาวมฤตยู (0) และพระเกตุ (9) ซึ่งล้วนเป็นดาวบาปเคราะห์มาสัมพันธ์ถึงลัคนาในระยะเชิงมุมที่ให้โทษ และในวันที่ 7 ธ.ค. ดาวพุธ (4) โคจรย้อนวิถีกลับเข้าสู่ราศีพิจิกมาร่วมกับดาวอาทิตย์และอังคารในเรือนลัคนา ยังต้องระวังจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคนอื่นด้วย เมื่อเข้าสู่กลางเดือนแล้วจึงจะลดความรุนแรงลงไป

เรื่องรายได้ การเงินยังไม่โดดเด่นแต่ก็ไม่เลวร้ายนัก เมื่อเข้าสู่กลางเดือนไปแล้วท่านอาจจะต้องเข้าไปจัดการเรื่องการเงินมากสักหน่อย เช่น ต้องหมุนเงินมากขึ้น มีหนี้สินระยะสั้นที่ต้องชำระทำให้ต้องหาแหล่งเงินทุนใหม่ ๆ โดยด่วน หรือมีรายจ่ายอื่น ๆ แทรกเข้ามา เป็ฯต้น ดังนั้น ก็ควรสำรองเงินสดเอาไว้บ้าง เรื่องหน้าที่การงานอยู่ในทิศทางที่ดี งานอาจจะมากขึ้นทำให้ท่านต้องวุ่น ๆ อยู่กับงานจนรู้สึกเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้า ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอด้วย หากโหมงานหนักเกินไป ช่วงสิ้นเดือนจะเจ็บไข้ได้ป่วยจะอดเที่ยวปีใหม่เอาได้ ความรักยังราบรื่นสดชื่นดี ปลายเดือนมีโอกาสได้คลุกคลีใกล้ชิดหรือได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกับคนรัก

ลัคนาราศีธนู
ในสัปดาห์แรกของเดือนดาวพุธ (4) ยังโคจรย้อนวิถีอยู่ในเรือนลัคนา และจะถอยกลับเข้าสู่ราศีพิจิก ภพวินาศของดวงชะตาในวันที่ 7 ธ.ค. ดังนั้น ท่านจึงควรระมัดระวังความคิด การตัดสินใจเอาไว้ให้มาก เมื่อดาวโคจรวิปริตในเรือนลัคนามักทำให้ความคิดจิตใจเรรวน ปรวนแปร เอาแน่นอนไม่ค่อยได้ มักขาดความมั่นใจ มีโอกาสตัดสินใจผิดพลาดได้ง่าย หากมีเรื่องสำคัญต้องตัดสินใจควรงดเว้นไว้ก่อนในสัปดาห์นี้

ดาวพุธ (4) ยังเป็นดาวการงานในดวงชะตาคนราศีธนู เมื่อโคจรถอยหลังและกลับเข้าสู่ภพวินาศ เรื่องหน้าที่การงานจึงมีโอกาสเกิดปัญหา เกิดความเสียหาย ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน ไม่ทันคาดคิดหรือเกิดขึ้นโดยเไม่มีใครรู้ ก็ขอให้รอบคอบในการทำงาน ตรวจตราดูแลให้ถี่ถ้วน เมื่อดาวการงานโคจรวิปริตและราหูยังอยู่ในภพพันธุ อันหมายถึงที่ทำงาน สำนักงาน ก็อาจจะเกิดปัญหา เกิดความไม่ราบรื่นในที่ทำงานหรือมีความเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น ผู้ร่วมงาน หุ้นส่วนในกิจการของท่านอาจกำลังทำอะไรแบบลับ ๆ ซึ่งไม่น่าจะเป็นผลดีต่อตัวท่าน

เมื่อเข้าสู่กลางเดือนไปแล้วท่านจะมีความใจร้อนวู่วามมากขึ้น ควรระวังเรื่องความคิดจิตใจที่รวดเร็วแบบไม่ทันยั้งคิด จะก่อให้เกิดผลเสียกับท่านได้ อย่างไรก็ดี ท่านยังคงมีผู้ใหญ่ เจ้านาย ผู้บังคับบัญชาสนับสนุนส่งเสริมหรือคุ้มครองท่านอยู่ หากเกิดปัญหาในที่ทำงานท่านต้องใจเย็น ๆ อย่าวู่วามและแก้ปัญหาไปทีละขั้น การเงิน รายได้ยังมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ แม้จะมีอุปสรรคบ้างก็ไม่ได้เลวร้ายนัก ความรักไม่สดใส ระวังจะมีเหตุขัดแย้งขัดใจกับคนรัก

ลัคนาราศีมกร
เดือนนี้ท่านคงจะวุ่นอยู่กับภาระหน้าที่การงานของท่านที่มีแนวโน้มว่าจะมีงานมากขึ้น หรือจะต้องติดต่อสัมพันธ์กับผู้คนจำนวนไม่น้อยเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจการงาน ซึ่งจะทำให้ท่านเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นด้วย หากมองในแงดีก็น่าดีใจที่มีงานเข้ามาให้ทำมาก มียอดขาย มีคำสั่งซื้อเข้ามามากขึ้น ซึ่งก็ทำให้ท่านมีรายได้เงินทองมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ก็ขอให้ดูแลสุขภาพเอาไว้บ้าง อย่าโหมทำงานหนักจนไม่ได้พักผ่อน เดี๋ยวจะเจ็บป่วยไม่สบายอดเที่ยวปีใหม่เอาได้

เรื่องรายได้ การเงิน ก็เป็นไปในทิศทางที่ดีเช่นเดียวกับงานที่มีมาก เงินก็เข้ามามาก เมื่อมีรายได้มากแล้วก็ควรเก็บออมไว้บ้าง เมื่อเข้าสู่ปลายเดือนเป็นต้นไปถึงเดือนหน้าจะมีรายจ่ายค่อนข้างมากหรืออาจเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดแทรกเข้ามา มีเงินสดสำรองไว้จึงน่าจะอุ่นใจกว่า ในช่วงสิ้นปีดาวอาทิตย์และดาวอังคารโคจรเข้ามาเบียนลัคนาและโยคหลังดาวเสาร์ ดวงดาวประจำตัวท่าน หากเดินทางท่องเที่ยวก็ควรระมัดระวังการขับขี่ยานพาหนะเอาไว้บ้างและตรวจสอบยานพาหนะให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ความรักสดชื่นราบรื่นดี ได้คลุกคลีใกล้ชิดกับคนรักมากขึ้น และคนรักอาจนำโชคลาภมาให้เล็กน้อย

ลัคนาราศีกุมภ์
เดือนนี้ชีวิตท่านคงเน้นหนักไปในเรื่องภาระหน้าที่การงานเป็นด้านหลัก คนที่กำลังหางานใหม่ก็มีโอกาสมากที่จะได้งาน ส่วนคนที่มีงานทำอยู่แล้วก็คงมีภาระงานมากขึ้น อาจต้องร่วมงานกับคนอื่น ได้ผู้ร่วมงานใหม่ ได้หุ้นส่วนในกิจการ หรือต้องติดต่อประสานงานกับคนอื่น ๆ มากขึ้น ทำให้ชีวิตค่อนข้างวุ่น ๆ ไม่น้อย และบางครั้งก็ใจร้อนสักหน่อย ท่านควรควบคุมอารมณ์ให้สงบ ๆ ไว้ เดือนนี้มีเกณฑ์จะมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกับคนอื่นได้ง่ายโดยเฉพาะกับเพศตรงข้าม หรืออาจมีการโต้เถียงกันค่อนข้างรุนแรงกับเพื่อนร่วมงาน ในเรื่องความคิดความเห็นที่ไม่ตรงกันเกี่ยวกับงานที่ทำอยู่ หากท่านใช้อารมณ์มุทะลุดุดันมากเกินไปก็จะไม่เป็นผลดีแก่ตัวท่านเอง รวมถึงต้องระวังอุบัติเหตุจากการทำงานไว้ด้วย

วันที่ 7 ธ.ค. ดาวพุธ (4) พักร์ราศีย้อนกลับเข้าสู่ภพการงาน ต้องระมัดระวังเรื่องเอกสาร สัญญาจะเกิดความผิดพลาดได้ง่าย หรือเกิดการสูญหาย ถูกสลับสับเปลี่ยนโดยไม่รู้ตัว การเจรจา ทำข้อตกลงต่าง ๆ มักไม่เป็นผลสำเร็จ การเงิน รายได้ยังอยู่ในทิศทางที่ดี มีรายได้เข้ามาเรื่อย ๆ ไม่ติดขัด แต่เดือนนี้ต้องระวังความผิดพลาดด้านการเงิน เช่น คิดคำนวณผิดพลาด จ่ายเงินเกิน โอนเงินผิด หรือทำเงินหล่นหาย เป็นต้น ควรรอบคอบให้มากขึ้นในเรื่องนี้ สถานการณ์ความรักมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ มีโอกาสได้ร่วมงานกับคนรักหรือคนรักมาช่วยงานท่าน แต่ท่านควรระวังคำพูดเอาไว้บ้าง มีเกณฑ์พูดจาไม่เข้าหูคนขึ้นมาแบบไม่ตั้งใจ อาจทำให้เกิดทะเลาะกันได้ง่าย ๆ เพราะความเข้าใจผิด

ลัคนาราศีมีน
ดาวพฤหัสบดี (5) ดาวประจำตัวท่านยังคงโคจรย้อนวิถีในภพการเงิน ราศีเมษ ซึ่งเป็นทิศทางเดียวกับราหูจรที่มาทับลัคนาอยู่ในขณะนี้ ต้องระมัระวังอารมณ์ ความคิดให้มากสักหน่อย มีโอกาสจะบุ่มบ่าม ลุ่มหลงอะไรบางอย่างแบบไม่ลืมหูลืมตาตามอิทธิพลของราหู ซึ่งจะทำให้มีการเสียเงินหรือเงินทองรั่วไหลแบบไร้ประโยชน์ได้โดยง่าย บางครั้งอาจจะใช้จ่ายตามใจตัวเองหรือใช้เงินด้วยความอยากมากกว่าเหตุผลที่สมควร รวมถึงต้องระวังการถูกหลอกลวงในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การชักชวนให้ลงทุน ร่วมหุ้นกับผู้อื่น การเสี่ยงโชค การพนัน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ท่านควรงดเว้นในช่วงเวลานี้

อย่างไรก็ดี เดือนนี้เรื่องหน้าที่การงานก็มีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดี แม้จะไม่ราบรื่นนักหรือมีอุปสรรคอยู่บ้างแต่ก็จะสามารถแก้ปัญหาไปได้ ดาวการงานแม้ได้ตำแหน่งที่ดีแต่ก็ยังโคจรวิปริต งานเล็กงานน้อยหากมีเข้ามาก็ควรรับเอาไว้ก่อน เช่นเดียวกับเรื่องการเงิน รายได้ การทำมาหากินก็เริ่มฟื้นตัวดีขึ้นมากกว่าเดือนที่ผ่านมาและจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ต่อไปอีกอีกหลายเดือน แต่ทางที่เงินทองจะรั่วไหลก็มีอยู่ หากท่านอดใจไว้ได้และมีความยับยั้งชั่งใจก็จะทำให้มีเงินเหลือเก็บไม่น้อย 

เดือนนี้ต้องระวังการขัดแย้ง ขัดใจกับผู้ใหญ่ เจ้านาย ผู้บังคับบัญชา หากมีวี่แวว่าจะเกิดขึ้น ท่านควรสงบจิตใจเอาไว้ หากใจเร็วใจร้อนวู่วามก็อาจเกิดวิวาทกันขึ้นมาได้ ซึ่งจะไม่เป็นผลดีกับท่านเลย หากต้องเดินทางก็ควรระมัดระวังอุบัติเหตุไว้ด้วย มีแนวโน้มว่ารถจะมีปัญหา ควรตรวจเช็คยานพาหนะให้พร้อมใช้งาน ความรักไม่ราบรื่น คนรักอาจมีความคิดจิตใจสับสน เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเอาแน่นอนไม่ค่อยได้ ท่านโปรดเข้าใจและไม่ควรไปถือสา เดี๋ยวจะทะเลาะกันเปล่า ๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่