✨️🎬📢 (หนังดีน่าดู) ฮีโร่ 英雄 Hero (2002) 📢🎬✨️

กระทู้คำถาม

Hero | Official Trailer (HD)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ          ฮีโร่ (อังกฤษ: Hero; จีน: 英雄) ภาพยนตร์กำลังภายในสัญชาติจีน ออกฉายในปี ค.ศ. 2002  กำกับ,เขียนบท และอำนวยการสร้างโดยจาง อี้โหมว กำกับภาพโดยคริสโตเฟอร์ ดอยล์ นำแสดงโดย หลี่ เหลียนเจี๋ย, เฉิน ต๋าวหมิง, เหลียง เฉาเหว่ย, จาง ม่านอวี้, เจิน จื่อตัน และจาง ซิยี่ ดนตรีประกอบโดย ถัน ตุ้น ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากเหตุการณ์ช่วงหนึ่งในประวัติศาสตร์ของยุคสมัยนั้น คือ การลอบสังหารฉินซีฮ่องเต้ โดย จิงเคอ โดยดัดแปลงตัวละครจิงเคอ เป็น ไร้นาม และฉินอ๋อง ก็คือ ฉินซีฮ่องเต้ ในอนาคต

         ในยุคจ้านกว๋อ (475-221 ปีก่อนคริสตกาล) แผ่นดินจีนได้ถูกแบ่งออกเป็น 7 แคว้น คือ ฉิน, จ้าว, ฮั่น, เว่ย, หยาน, ชู และฉี เป็นเวลาหลายปีที่แคว้นต่าง ๆ ได้ต่อสู้อย่างบ้าคลั่ง เพื่อแก่งแย่งอำนาจ ยังผลให้ประชาชนจำนวนมาก ต้องล้มตายและทนทุกข์ทรมาน นานนับทศวรรษ

          ในบรรดาแคว้นทั้ง 7 แคว้นฉินนั้นแข็งแกร่งที่สุด ด้วยแสนยานุภาพของพลธนู ฉินอ๋อง ปรารถนาอย่างแรงกล้า ที่จะครอบครองแผ่นดินทั้งหมด เพื่อขึ้นครองเป็นฮ่องเต้องค์แรก พระองค์จึงตกเป็นเป้าสังหารของอีกทั้ง 6 แคว้น ในบรรดามือสังหารทั้งหลาย จะหาผู้ใดที่น่าสะพรึงกลัว เท่ากับ 3 จอมยุทธ กระบี่หัก, หิมะเหิน และ ฟ้าเวิ้ง นั้นหามีไม่

          ผู้ใดก็ตามที่สามารถเอาชนะยอดฝีมือทั้ง 3 ได้ ฉินอ๋องจะพระราชทานยศศักดิ์, ทรัพย์สินเงินทองกองเท่าภูเขา และได้รับสิทธิพิเศษ ในการเข้าเฝ้าเป็นการส่วนพระองค์ แต่การเอาชนะจอมยุทธนั้น เป็นสิ่งที่เป็นไปได้ยากยิ่ง กว่า 10 ปีที่มิมีผู้ใดมีความสามารถพอ ที่จะได้เป็นเจ้าของรางวัล ดังนั้นเมื่อ ไร้นาม นายอำเภอผู้มีทีท่าน่าสงสัย มาขอเข้าเฝ้าพร้อมหลักฐาน ซึ่งเป็นอาวุธประจำกายของมือสังหารทั้ง 3 อ๋องฉินจึงแทบคอยไม่ไหว ที่จะได้ฟังเรื่องจากปากเขา ขณะที่นั่งอยู่ในท้องพระโรง ห่างจากพระองค์เพียง 10 ก้าว ไร้นามจึงแถลงไข ถึงเรื่องราวอันโลดโผนของเขา

          ฉินอ๋องทรงครุ่นคิดถึงรายละเอียดทุกตอน ของเรื่องราวที่น่าสงสัยนี้ แต่แล้วบางอย่างที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะทรงมีเรื่องเล่าที่แตกต่างออกไปว่า เหตุใด ไร้นามจึงได้มานั่งอยู่ต่อเบื้องพระพักตร์ของพระองค์

เรื่องย่อ :
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

Hero | Nameless vs Sky
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Hero | ‘Fallen Masters, Falling Leaves’
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Hero | ‘Off w/ His Head’
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


Hero | ‘Golden Opportunity’
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Hero | ‘Honorable Motions’
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Hero | ‘Alone’
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


๐ หลี่ เหลียนเจี๋ย รับบทเป็น ไร้นาม
๐ เฉิน ต๋าวหมิง รับบทเป็น ฉินอ๋อง
๐ เหลียง เฉาเหว่ย รับบทเป็น กระบี่หัก
๐ จาง ม่านอวี้ รับบทเป็น หิมะเหิน
๐ เจิน จื่อตัน รับบทเป็น ฟ้าเวิ้ง
๐ จาง ซิยี่ รับบทเป็น จันทรา


Hero (2002) - The Ending
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

For The World - Tan Dun (Hero - A Tribute)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Love In Distance - Tan Dun (Hero - A Tribute)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่