ขอระบายนิดหน่อยนะ

กระทู้สนทนา
เราเป็นลูกสาวคนเล็กของพ่อแม่แต่ พี่สาวเราอีกคนเป็นแม่เดียวกับเรา อันนี้เราบอกเฉยๆนะ คือเราเป็นคนที่เวลาทำการบ้านหรือทำอะไรชิลๆ  เช่นกินข้าว เล่นเกมไรงี้นะ ชอบฟังเพลงไปด้วย 

แล้วมีวันนึง เราทำการบ้านระบายสีอยู่  มันเป็นงานที่ครูให้วาดมายแมพ แล้วระบายสี คือเราวาดเสร็จมาจาก รร.แล้ว ทีนี้เหลือแต่ระบายสี เราก็เปิดเพลงที่เราชอบฟัง แล้วก็ร้องเพลงตามเนื้อนั้น 

แล้วก็ขอเล่าย้อนไปอีกนะ คือพ่อเราเป็นคนที่แบบ..
ครั้งนึงเราเคยไม่สบายหนัก ติดเชื้ออะไรสักอย่าง เจ็บคอมากๆๆๆ  แล้วพ่อเราก็พูดว่า "หยุดเรียนนานเดี๋ยวก็เรียนไม่ทันเพื่ิอนก็โง่กว่าเขาอีก จะด้อยกว่าเขา" 

กลับมาตอนทำงานระบายสี คือเราก็ร้องเพลงใช่มะ ละทีนี้ พ่อเราก็พูดอีกว่า "ร้องเพลงไปด้วยทำการบ้านไปด้วยมันจะเข้าใจได้ไง "เดี๋ยวนี้โง่ขึ้นทุกวัน เกรดก็ได้น้อยลง" เราก็น้ำตาคลอแหละแต่ไม่ร้องนะเราเก่งมะ55 เข้าเรื่องๆ  เราไม่เคยเกลียดพ่อเลยนะ  แค่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องพูดแบบ คำก็โง่ สองคำก็โง่ เขาไม่นึกบ้างหรอว่าเราเสียใจนะ เริ่มไม่มั่นใจแล้วด้วย ปกติก็เรียนไม่เด่นแบบคนอื่น โดนพูดแบบนี้ เราก็เสียความมั่นใจ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่