[CR] สาวขี้แพ้ โดนบูลลี่หนัก เลือกเกิดไม่ได้ก็ต้องสู้ !! ใครมีปัญหาเดียวกันตามมาจ้า

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์การรักและดูแลตัวเองเนื่องจากคำบูลลี่ต่างๆ ที่เจอในชีวิต จาก “สาวหน้าสิว” ต้นเหตุหลัก ๆ เพราะเรามีปัญหาเรื่องสิวที่หน้า หน้าหมอง ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด เวลาไปไหนมาไหนก็มักจะได้ยินคนแอบนินทา บูลลี่ ด้วยถ้อยคำรุนแรง อย่างเวลาไปสมัครงาน ก็เคยโดนนินทาว่า “ไม่มีทางได้งานหรอก หน้าเป็นสิว ไม่รู้จักดูแลตัวเอง” หรือพี่ๆวินมอไซค์ แถวบ้านก็ชอบทำท่ารังเกียจ คิดว่าเราเป็นคนสกปรก เราแอบมาร้องไห้ทุกวัน เพื่อนรอบตัวก็ช่วยแนะนำครีมต่างๆ แต่พอใช้เราก็แพ้ไปหมด แถมสิวเห่อมากกว่าเดิม อันนี้เป็นสภาพตอนเป็นสิวและรอยดำต่างๆ เพราะเราชอบแกะ อาจจะดูเหมือนไม่เยอะ แต่แค่นี้แหละที่ทำให้เราโดนกระหน่ำคำบูลลี่จากคนรอบตัว
     จนกระทั่งเราตัดสินใจปฏิวัติตัวเองแบบจริงจัง เริ่มจาก เข้าคลีนิคปรึกษาคุณหมอบ้าง แต่หลักๆเราศึกษารีวิวตามอินเตอร์เน็ต วันนี้เราจะมาแชร์ขั้นตอนการรักตัวเองของเราให้เพื่อนๆได้ลองดูกันค่ะ

     ขั้นตอนแรก ที่เค้าว่าเราว่าสกปรกไม่ทำความสะอาดหน้า เราเลยจัด Mizumi Smooth Cleansing Water เคลียร์สิ่งสกปรกที่ค้างอยู่บนหน้าออกไปเนื้อสัมผัสนุ่มลื่นลดการเสียดสีไม่ทำร้ายผิวหน้า 
     ดับเบิ้ลความสะอาดด้วย โฟมล้างหน้าตัวดังจากเกาหลี แบรนด์ SKIN1004 ที่หลายคนน่าจะรู้จักดีว่าเขาช่วยเรื่องสิวแล้วก็ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นอีก โดยเราจะใช้ทั้งโทนเนอร์และโฟมล้างหน้าของเค้าเลย ทีนี้ก็ไม่มีใครว่าเราสกปรกได้แล้วค่ะ
     อีกหนึ่งอย่างที่เราใช้จากแบรนด์เดียวกันคือ แอมพูลค่ะ เราใช้ขวดสีชมพู ช่วยเรื่องหน้ากระจ่างใส แล้วก็ช่วยกระชับรูขุมขนที่แสนกว้าง ที่เกิดจากพวกสิวที่มาบุกหน้าเราให้ดีขึ้น
     คำบูลลี่ต่อมา ตอนไปสมัครงานเลขา ก็โดนถามว่า อันนี้รักษาสิวอยู่รึเปล่าคะ ถามแบบนี้ก็รู้แล้วไม่น่าจะได้งานนี้ เราโดนบ่อยจน รู้สึกว่ามันเสียโอกาสชีวิตมาก ค้นคว้าอยู่นานจนได้สิ่งที่มาช่วยลบคำบูลลี่นี้ เป็นขั้นตอนสำคัญที่สุด ตัวนี้อยากแนะนำทุกคน Facelabs Skin Barrier Serum ตัวหลักที่เราใช้กู้หน้าตัวเอง ตัวนี้เป็นเซรั่มที่เนื้อเนียนบางเบา ทาแล้วไม่หนักหน้า ที่สำคัญเราใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ผื่นขึ้น มี Nanoliposomes ช่วยทำให้ผิวของเราแข็งแรง ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและ UV นอกจากนี้เค้ายังไม่มีสารอันตรายต่อสาวขี้แพ้อย่างเรา
     ช่วงแรกๆ เราใช้แค่ตัวนี้เดี่ยวๆ เลยประมาณ  2 สัปดาห์ คือรู้สึกว่าผิวสุขภาพดีขึ้น แข็งแรงขึ้น ไม่แพ้ง่ายเหมือนเดิม รู้สึกผิวเริ่มใสขึ้น เนียนขึ้น รูขุมขนก็ดูเล็กลง ทีนี้พอแต่งหน้าออกจากบ้านก็รู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้น

     พอผิวเริ่มแข็งเรง ไม่แพ้ง่ายเหมือนเดิม เราก็สามารถใช้ครีมอื่นๆได้หลากหลายมากขึ้น เราจะใช้ควบคู่ไปกับตัวเซรั่ม บางวันเราก็จะใช้ sheet mask หรือ sleeping mask ด้วยค่ะ ยี่ห้ออะไรก็ได้ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวเรา
     ยังไม่หมดค่ะ บางคนก็บอกว่า “หน้าดำ น่ากลัว” อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมาก ๆ ตอนออกไปข้างนอก ห้ามลืม เด็ดขาด คือ ครีมกันแดดค่ะ สำคัญแบบดอกจันทร์ไว้เยอะๆเลยนะ ต้องทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน วันก่อนช้อปของในวัตสันออนไลน์เห็นมีแบรนด์เดียวกันกับเซรั่ม เจอตัวนี้ก็น่าสนใจ เลยซื้อมาลองแล้วสรุปว่าใช้ดีเหมือนกัน
     นอกจากการทาเซรั่มและสกินแคร์แล้ว เราก็ยังปรับเรื่องอาหารการกินเพื่อให้เห็นผลมากขึ้น โดยเลือกทานผลไม้และผักที่ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง รวมไปถึงพวกคอลลาเจนต่างๆ ที่ช่วยให้ผิวผ่องมากยิ่งขึ้น โดยเลือกทานตอนเช้าก่อนมื้ออาหารเพื่อให้ได้ผลดี อันนี้เป็นรูปหลังจากใช้ไป 1 สัปดาห์
     เราทำตามขั้นตอนทั้งหมดนี้อยู่ประมาณ 3 เดือนค่ะ ช่วงแรกๆ ยอมรับว่ามีท้อใจนะคะ เพราะไม่เคยดูแลตัวเองหนักแบบนี้ แต่พอเห็นผลของความพยายามของตัวเอง เราก็ดีใจค่ะ ตอนนี้หน้าเราใสขึ้น และปัญหาเรื่องสิวก็ดีขึ้นมากในระดับที่เราพอใจ แต่เราไม่หยุดแค่นี้หรอกนะคะ เรากำลังพยายามดูแลตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ เพราะผลลัพธ์ของมัน ทำให้เรามั่นใจมากขึ้น และมีความสุขกับการดูแลตัวเอง แบบที่ไม่ต้องให้ใครมาบอก หรือตัดสินเราอีกต่อไปค่ะ  หวังว่าเรื่องของเรา และไอเท็มที่เราแนะนำ จะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ บ้างนะคะ และสุดท้าย รักตัวเองมาก ๆ นะคะ
ชื่อสินค้า:   สกินแคร์ เครื่องสำอาง ครีม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่