4 เหตุผลที่ต้องดู!!! “The Battle at Lake Changjin I ยุทธการยึดสมรภูมิเดือด 1”


ขอแนะนำหนังดีที่อยากให้คอหนังได้ดู!!! เรื่อง “ยุทธการยึดสมรภูมิเดือด 1” (The Battle at Lake Changjin 1) ภาพยนตร์จีนฟอร์มยักษ์ที่ทำรายได้สูงที่สุดในปี 2021 ทำรายได้ราว ๆ 6,000 ล้านหยวน และขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์อันดับ 1 ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลในประเทศจีน บอกเล่าเรื่องราวในปี 1950 ที่กองทัพสหรัฐฯ ได้ประกาศสงครามกับประเทศเกาหลีเหนือ และกองทัพอาสาประชาชนจีนที่ยืนหยัดท่ามกลางความเหน็บหนาวและการโจมตีจากสรรพาวุธของฝ่ายศัตรู  ซึ่งเรื่องนี้ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม โดยมี 4 เหตุผลหลักที่น่าสนใจดังนี้


1. สุดยอดภาพยนตร์แนวสงคราม ที่ได้สามผู้กำกับระดับปรมาจารย์ชาวจีนมาร่วมสร้างสรรค์ ได้แก่ “เฉินข่ายเกอ”ผู้มีผลงานกำกับภาพยนตร์โดดเด่นคือ Farewell to My Concubine  , “สวีเค่อ” ผู้กำกับเรื่อง The Taking of Tiger Mountain  และ “ดันเต้ แลม”  ผู้กำกับเรื่อง Operation Red Sea

2. ในส่วนของนักแสดงนำ ได้ “อู๋จิง” นักแสดงชายชาวจีนที่เคยทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ให้กับภาพยนตร์ปี 2017 เรื่อง Wolf Warrior 2 และเคยร่วมแสดงในผลงานบล็อกบัสเตอร์ไซไฟเต็มรูปแบบเรื่องแรกของจีนอย่าง The Wandering Earth อีกด้วย นอกจากยังได้ “อี้หยางเชียนซี” หรือ “แจ็คสัน ยี” ดาราไอดอลชายดาวรุ่งยืนหนึ่งของจีน เป็นไอดอลสมบูรณ์แบบทั้งหน้าจอและหลังจอเจ้าของบทนำจากภาพยนตร์จีนน้ำดีอย่าง  Better Days และ A Little Red Flower  นอกจากนี้ยังได้นักแสดงจีนมากหน้าหลายตา อาทิเช่น ต้วนอี้หง ,จูย่าเหวิน , หลี่เฉิน , หานตงจวิน , หูจวิน และ จางหานอวี่ มาร่วมสร้างสีสัน


3. เขียนบทโดย “หวงเจี้ยนซิน” ผู้อำนวยการบริหารการสร้างภาพยนตร์จากเรื่อง The Founding of a Republic ที่โด่งดังในจีน นอกจากนี้ยังเคยกำกับภาพยนตร์ชื่อดังอีกหลาย ๆ เรื่อง

4. ใช้ทุนสร้างสูงถึง 1300 ล้านหยวน เป็นหนังสงครามภายใต้การสนับสนุนของพรรครัฐบาลคอมมิวนิสต์จีน  และ มีสตูดิโอที่ร่วมทำสเปเชียล เอฟเฟกต์ในเรื่องนี้ มากกว่า 50 บริษัท ทำให้ต้นทุนการผลิตทำลายสถิติของภาพยนตร์จีนมากที่สุดในประวัติศาสตร์


ยุทธการยึดสมรภูมิเดือด จัดเต็ม 2 ภาครวด!!

ติดตามรับชม

The Battle at Lake Changjin I ยุทธการยึดสมรภูมิเดือด 1
วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น.

The Battle at Lake Changjin II ยุทธการยึดสมรภูมิเดือด 2
วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น.

ทางช่อง MONO29ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่