[CR] "บ้านอ่านหนังสือ"ที่พักที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาทดลองใช้ชีวิตที่เชียงดาว


เวลาที่ต้องการพักผ่อน อยากใช้ชีวิตเรียบง่าย ห่างไกลจากความวุ่นวาย มีความสงบ มีวิวที่มองแล้วสบายตาและสบายใจ 
ที่แรกเลยที่เรานึกถึงคือ "อำเภอเชียงดาว" จังหวัดเชียงใหม่ ค่ะ

เมื่อเรามีโจทย์ที่ต้องการแล้ว เราก็หาคำตอบได้ว่า บ้านอ่านหนังสือ เชียงดาว นี่แหละสถานที่ ที่เราจะไปใช้ชีวิต1วัน

เรามาเริ่มเดินทางไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ เราเลือกออกเดินทางตอนกลางคืน เพื่อไปถึงเชียงใหม่ในตอนเช้า จะได้เที่ยวต่อได้เลย 
ในตอนนั้นยังขึ้นที่หัวลำโพงอยู่ ปัจจุบันถ้าโดยสารรถไฟระยะไกลต้องไปขึ้นที่สถานีกรุงเทพอภิวัฒน์นะคะ มีข้อสงสัยโทรถามที่เบอร์ 1690 ได้เลยค่ะ
.
.
ขบวนที่เราซื้อตั๋วคือรถไฟนอนชั้น2แบบด่วนพิเศษปกติ เบาะสีน้ำตาล เพราะรอบของCNRเต็ม เราว่าขบวนด่วนพิเศษปกติจะวินเทจหน่อย
ทางเดินแคบกว่ารุ่นใหม่เพราะมีที่วางกระเป๋าอยู่ทางเดินตามภาพ
.
.
สำหรับรถไฟขบวนนอนด่วนพิเศษปกติชั้น2 ราคาเตียงล่าง841บาท ราคาเตียงบน771บาท จองตั๋วรถไฟง่ายๆผ่านออนไลน์ที่ลิ้งค์นี้ https://bit.ly/3vc8fy6

วิธีการเดินทางไปเชียงดาว :
พอเราออกจากสถานีรถไฟแล้วจะมีรถรับจ้างหน้าสถานี แต่เราเรียกTaxiสนามบินที่ใช้ประจำเวลาไปเชียงใหม่ให้มารับไปส่งที่ขนส่งช้างเผือกไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ขึ้นสายเชียงใหม่-ท่าตอน(คันสีส้ม) รถพัดลมราคา 44บาท รถแอร์ 67บาท รถตู้ 150บาท มีตารางเวลาออกเป็นรอบเข้าไปดูได้ที่
FB: บริษัท ยานยนต์นครเชียงใหม่ จำกัด แจ้งคนขับไว้ก็ได้ว่าลงจุดพักรถเชียงดาว ใช้เวลาไม่ถึง2ชม.ก็ถึง ส่วนขากลับถ้ารถตู้จะซื้อตั๋วไว้เลยก็ได้เขาจะล็อคที่ไว้ให้เรา และแจ้งเวลาไว้ เขาจะออกตั๋วให้ตามนั้น

สำหรับใครที่เดินทางคนเดียวพอถึงจุดพักรถก็จะมีพี่นุ่นที่ดูแลที่พักขี่มอเตอร์ไซค์มารับค่ะ ส่วนเราไปพักที่อื่นก่อน แต่ไม่ไกลกันมาก เราแจ้งเขาไป
พี่เขาก็ใจดีมารับเหมือนกัน

มีใครชอบเหมือนเราไหม ชอบบ้านที่มีหนังสือเยอะๆ (ดูมีความรู้ แฮ่ะๆ) 

เอาจริงๆคือเราอยากมีบ้านสไตล์นี้กับวิวที่มองเห็นดอยหลวงเชียงดาว 

ต้องขอบคุณเจ้าของบ้านด้วยที่เอาบ้านพักของตัวเองมาแบ่งปัน เปิดเป็นที่พักให้ทุกคนได้ลองมาใช้ชีวิตในสไตล์ที่หลายๆคนก็อาจจะชื่นชอบและอยากลอง

เราชอบทุกอย่างที่นี่ มันลงตัวไปหมด ทั้งการตกแต่งที่น้อยแต่มาก ความธรรมดาแต่ว่าพิเศษ เรียบง่ายแบบนี้แหละสุขที่สุดแล้ว


บ้านอ่านหนังสือไม่ได้มีจุดขายแค่หนังสือมากมายนะคะ ใครมาที่นี่เหมือนมาอยู่บ้านจริงๆ เพราะมีทุกอย่างครบครันสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้เหมือนบ้านตัวเองเลย มีรถมอเตอร์ไซค์และจักรยานให้ใช้ มีอุปกรณ์ครัวทุกอย่าง ทำอาหารได้ มีเครื่องซักผ้าอีก ใครอยากรีดผ้าเอ้าก็มีอีก ห้องส้วมแยกก็มี ห้องอาบน้ำก็มีทั้ง indoor outdoor มีอ่างJacuzzi ให้แช่พร้อมกับมองวิวดอยหลวง มุมถ่ายรูปที่ให้ความรู้สึกญี่ปุ่นด้วยอีก สุดฟินบอกเลย 

เราชอบที่ไม่วุ่นวาย เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ แต่ถ้ามาเป็นก๊วนก็ยิ่งสนุกเพราะละแวกนี้ไม่มีบ้านคนอื่นมากนัก

ทั้งหลังเป็นของเราเลย ด้วยความเผอิญรุ่นพี่ที่เชียงใหม่มาทำธุระที่เชียงดาว แวะมาหา เราเลยใช้ถ่ายรูปไป1กรุบ

บรรยากาศชิลดีแบบสัมผัสได้ ยิ่งตอนกลางคืนจะเงียบ มันให้ความรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูกเหมือนกัน ไปคนเดียวก็ไม่เหงาเพราะมีแก็งลูกแมวเป็นเพื่อน ใครทาสแมวถูกใจสิ่งนี้ เอาเป็นว่าให้ทุกคนลองไปเองดีกว่าค่ะ

บ้านอ่านหนังสือ มีหลังเดียว 2ห้องนอน วิวมองเห็นดอยหลวงทั้ง2ห้อง บ้านพักเป็นไม้แต่มีแอร์ มีพัดลม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ
- วันธรรมดา 3,500 บาท รวมอาหารเช้า พักได้ 4คน เสริมได้อีก2คน เพิ่มคนละ300บาท
- วันหยุด ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 4,000 บาท รวมอาหารเช้า พักได้ 4คน เสริมได้อีก2คน เพิ่มคนละ300บาท
***มีส่วนลดด้วยนะทุกคน เมื่อนำหนังเสือเก่า 3 เล่มมาแลกและเช็กอินโลเคชั่นที่พัก รับไปเลยส่วนลด10%
(โปรนี้สอบถามทางเพจ : บ้านอ่านหนังสือ เชียงดาว by ธนัช เพชรทองสิน Reading House by Tanat อีกทีนะคะ)

บรรยากาศตอนเช้าค่ะ ดีมากๆ ดีมากๆ ดีมากๆ

อาหารเช้าพี่นุ่นจะมาวางไว้ให้นะคะ พร้อมเพื่อนทานข้าวเช้าด้วย ฮาาา

ก่อนกลับก็ถ่ายรูปกันอีกสักหน่อย สวยทุกมุมของบ้านเลยค่ะ

สุดท้ายไม่ว่าจะมาพักที่บ้านอ่านหนังสือคนเดียว เป็นคู่ เป็นแก๊ง หรือเป็นครอบครัว นอกจากจะมีหนังสือให้อ่านได้ทุกวัยแล้ว 
(ทุกวัยจริงๆเราเห็นหนังสือเด็กเล็กด้วย) สิ่งหนึ่งที่ทุกคนจะได้กลับไปอย่างแน่นอนคือความสุขที่ได้มาrechargeตัวเองค่ะ

หวังว่าใครอ่านมาจนจบจะได้พบกับความอบอุ่นจากบ้านหลังนี้ที่เราส่งไปให้ด้วยนะคะ ปะ...เก็บกระเป๋าไปพักผ่อนกันค่ะ

ติดตามเราต่อเพิ่มเติมได้ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ขอบคุณทุกคนมากนะคะ ที่ตามอ่านมาถึงตรงนี้ กระทู้นี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้า
ขอบคุณและสวัสดีค่ะ

เพี้ยนสวัสดี
ชื่อสินค้า:   เชียงดาว เชียงใหม่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่