ใครคิดเหมือนกันบ้างคะ ว่าเกาหลีเทYGแล้ว

จริงๆจะรอให้สักอาทิตย์ถึงจะตั้งกระทู้นี้ แต่ตอนนี้ทนไม่ไหวละ

ตั้งแต่คดีซึงรี หยางเมื่อปี2019 วงที่เดบิวต์จากวายจีไม่ได้รับความสนใจในเกาหลีเลย ก่อนเทรเชอร์มีโซโล่คนนึงเดบิวต์ แล้วก็เงียบหายไป พอมาเทรเชอร์ยิ่งเงียบสนิททั้งวงทั้งรายบุคคล แบรนด์แร้งกิ้งเคยติดแค่ไม่กี่คน อันดับท้ายๆมีเยดัมที่อันดับดีสุดแต่อันดับก็ไม่สูง 

แต่สำหรับ BG มันแมสยากกว่า GG อยู่แล้ว เราเลยยังไม่อยากตัดสินว่าเกาหลีเทวายจี เลยรอมาจนวันที่วายจีเดบิวต์ GG ตอนเปิดตัวกระแสตอบรับจากแฟนคลับค่อนข้างดีมาก จากคอนเทนต์ต่างๆที่ปล่อยในช่องของวงเอง ยอดผู้ติดตามก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 

แต่พอ BABY MONSTER เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  เราค่อนข้างแปลกใจมากชาร์ตผิดคาดมากๆ ไม่คิดว่าวงน้องสาวBP ก่อนเดมีแฟนคลับวง มีคอนเทนต์เยอะแยะ มีคนรอเยอะมากๆ แต่ผลตอบรับค่อนข้างผิดคาด โอเคแหละคนติเพลงเยอะ เราก็เช่นกัน แต่ถ้าคนมุงเยอะจริงๆชาร์ตแรกๆมันควรจะสูงกว่านี้ไหมนะ ฟังแล้วเพลงไม่เทสเดี๋ยวชาร์ตก็ตกลงมาเอง แต่นี่คือหลุดไปเลย ชาร์ตที่เข้าง่ายสุดอย่าง BUG ชั่วโมงแรกยังไม่ติด 

หรือคนเกาหลีจะเทวงจากวายจีที่เดบิวต์หลัง 2019 คะ?

นี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะคะ ที่เราคิดมาตลอดตั้งแต่เทรเชอร์เดบิวต์มาเลย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 20
เราพิมพ์คำถามชัดอยู่นะคะ ว่าวงที่เดบิวต์จากวายจีหลังปี2019 กำลังโดนเกาหลีเทไหม ?

อยากให้ช่วยวิเคราะห์หน่อยค่ะ หรือกังวลมากเกินไป ฟีดแบคมันผิดคาดมากจริงๆ ยอดเปิดตัวชั่วโมงแรกมันควรดีกว่านี้อะ ไก้แต่หวังว่าโปรโมทแล้วชาร์ตจะไต่ขึ้น
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
เกาหลีมันฟังเพลงที่กระแส ใครเป็นใครมันไม่สนหรอก ถ้ากำลังมีกระแสก็ฟังทันที เคสเบม่อนก็ตามนั้น คนบ่นคนสาปกันเยอะ มันก็เลยไม่เปิดใจ อยากจะบอกว่าสาปกันพอแล้ว ทีนี้ลองให้กำลังใจ ลองเออออฟังเพลงแล้วเพราะดู ให้กระแสมันกลับมา ส่วนเรื่องด่าไปด่าหลังบ้านได้นะคะ ด่าหน้าบ้านมากพอแล้ว คนนอกที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เขาก็ฟังเสียงจากแฟนคลับอีกทีนี่แหละค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่