น่าเป็นห่วงวง Babymonster จริงๆ กับกำแพงที่ต้องปีนขึ้นไปแข่งหัวแถวเจน 4

- ออกตัวก่อนนะครับ นี่คือความเห็นส่วนตัวผมจริงๆ ไม่ได้มีอคติใดๆกับเด็ก BM ทั้งสิ้น ปกติวงไหนๆจะปังไม่ปังมันอยู่ที่เพลง ซึ่งเพลง Batter up ฟังครั้งแรกรู้สึกเฉยๆกับเพลงนะ แต่ลองฟังหลายๆรอบ ผมว่าเพลงก็ดีใช้ได้นะ ติดหูอยู่ แต่ถ้านำไปเทียบกับวงผู้นำเจน อย่าง NJ , IVE , Le sserafim ถือว่ายังทำได้ไม่ดีเท่าวงที่กล่าว แต่ยังมีดีที่ยอดวิวใน Youtube ซึ่งดีมากๆ ไม่อยากให้กระแสเด็กๆมาไวไปไว
- รู้สึกค่าย YG ชูเด็กต่างชาติมากเกินไป รวมถึงมีเมมเบอร์เกาหลีน้อย ดูจาก MV  มันจะทำให้วงไม่เป็นที่สนใจของคนเกาหลีเท่าไร ด้วยความชาตินิยมของอีเกา ในบ้าน วง BM น่าเป็นห่วงที่สุด หรือ อาจจะเพราะค่ายต้องการตีตลาดอินเตอร์ก็ได้นะครับ อันนี้ไม่แน่ใจ
- มาตรฐานเพลงของ YG ตั้งแต่ยุค 2EN1 , Bigbang , Blackpink พูดได้เลยว่า YG ทำเพลงได้ดีเป็นเบอร์ต้นๆของเกาหลี แต่หลังๆ มา 2-3 ปีมานี้ เพลงจาก YG ขึ้นชาร์ทอันดับสูงๆยากมาก ไม่รู้ว่าโปรดิวเซอร์หมดมุกแล้วยังไง ใดๆก็ตามเด็กๆ BM ต้องให้ Teddy ทำเพลงให้ ยังไงก็เชื่อใจคนนี้มากกว่าอีหยาง
- แต่ลึกๆ ผมยังเชื่อว่าเด็กๆจะ ปังปุริเย่แน่ๆ ในคัมหน้า พูดได้เลย เด็กๆมีของทุกคน แต่ YG ต้องแก้เกมส์แล้ว ถ้าเพลงแรกไม่ดี คนมันจะติดภาพจำไปเลย ไม่งั้นมันจะกลายเป็น วง N..X 2 ทันที YG ควรส่งเด็กๆไปโปรโมท รายการในประเทศทั้งหมด ไม่ใช่ทำแบบวงรุ่นพี่ที่เน้นตลาดอินเตอร์เกินไป จนทำให้ความนิยมในบ้านมันถอยลง 
- เข้าใจเลยว่า มาตรฐานเจน 4 มันสูงมากๆ และแข่งกันเดือดสุดๆ ต้องยอมรับเลยว่า วงที่เป็นผู้นำเจน 4 นี่มันมีหลายองค์ประกอบจริงๆ ทั้งยอดขาย ชาร์ท กระแส ยอดวิว ความสามารถ ทุกอย่างมันต้องมาหมด เห็นแล้วเหนื่อยแทนเด็กๆ BM จริงๆ
- สุดท้ายเราก็ต้องรอดูระยะยาวกันต่อไป โอกาสยังมีอีกมาก แต่ห้ามพลาดแล้ว ไม่งั้นจบแน่ๆ เพราอีค่ายมันก็หวังกับเด็กปีศาจมาก ยังไงก็เอาใจช่วยเด็กๆครับ ในฐานะคนไทยคนนึง ที่สนับสนุนเด็กไทย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่