ไทยลีก กำลังสนุก เมื่อ 3 ทีมใหญ่ ทรู แข้งเทพ ปราสาทสายฟ้า สิงห์เจ้าท่า พากันเก็บได้แค่แต้มเดียว รอ กระต่ายแก้ว

คลุกวงในไทยล่ีก
28 พ.ย. 2566 

#The things we love tell us who we are. สิ่งที่เรารักบ่งบอกว่าเราเป็นคนแบบไหน
 
#อ่านข่าว ลิซ่า Black Pink ได้รับพระราชทานเครื่อง ราชอิสริยาภรณ์จากพระหัตถ์ของ คิงชาร์ลส์ ถึงในพระราชวังบั๊กกิ้งแฮมแล้วรู้สึก ภาคภูมิใจ ไปกับเธอและครอบครัว ต้องยอมรับว่าการเคลื่อนไหวของเธอหลายๆอิริยาบถในฐานะ คนไทย ถือเป็นการโปรโมต สถานที่ท่องเที่ยว, อาหารการกิน ตลอดจน ขนบ ธรรมเนียมประเพณีไทย ให้เป็นที่แพร่หลายไปทั่วโลก

#ยินดีต้อนรับ มาซาทาดะ อิชิอิ ในสถานะ เฮดโค้ช ของทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังจากถูกยกเลิกสัญญาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แบบที่หลายคนฉงนใจว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ต้องติดตามว่าภายใต้หมวกใบใหม่ของ อิชิอิ จะเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรให้แฟนฟุตบอลไทย และ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมบ้าง

#เกิดอะไรขึ้นกับวัน Black Friday ของฝรั่ง (หลังวัน Thanksgiving 1 วัน) เมื่อไทยลีก ทั้ง 2 แมตช์ อันประกอบไปด้วย แบงค็อก ยูไนเต็ด ของ “เจ้าสัวน้อย” ขจร เจียรวนนท์ เล่นในบ้านแท้ๆ แต่ถูก นครปฐม ยูไนเต็ด แบ่งแต้มไปได้ ส่วน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ก่อนแข่งถูกมองว่าเป็นต่อ ราชบุรี เอฟซี หลายขุมกลับทำอะไรไม่ได้ เสมอกันไปแบบไร้สกอร์ เป็นการไม่ชนะใครใน ไทยลีก ตลอดเดือนตุลาคมที่ผ่านมาจนถึงบัดนี้

#เริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้นสำหรับลูกทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ของ “โค้ชธง” ธงชัย สุขโกกี หลังจากบุกไปชนะ ชลบุรี เอฟซี ถึงถิ่น ทั้งๆที่ตัวผู้เล่นสำคัญๆยังเจ็บอยู่หลายคน ไม่ว่าจะเป็น ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือ ธีรศิลป์ แดงดา แต่ตัวสำรองอย่าง เจนรบ สำเภาดี ก็ทำสกอร์ให้ทีมได้งานนี้ “ปวิณ ภิรมย์ภักดี” น่าจะผ่อนคลายได้บ้าง
 
#ลาออกข้ามปี นายตำรวจคนที่ 3 ถัดจาก พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ ยมนาค และ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ ที่ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คือ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ยื่นจดหมายลาออกจากตำแหน่งแล้ว โดยให้มีผลในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ตอนนี้กำลังเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้ามาบริหารอยู่ จนถึงเวลานี้ที่เขียนต้นฉบับอยู่ ยังไม่มีใครมาสมัคร แต่ได้รับการยืนยันจาก พอลลีน (พินิจ) งามพริ้ง ว่าจะไปสมัครวันจันทร์ เมื่อวานนี้ (27 พ.ย.) ที่ผ่านมา โดยถือเคล็ดเอาฤกษ์ วันลอยกระทง เบิกชัย

#ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า อดีตนายตำรวจใหญ่มือปราบพระกาฬเจ้าของฉายา “สิงห์เหนือ” และอดีตนายกสมาคมฟุตบอลฯ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ จากไปด้วยโรคชราเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ด้วยวัย 82 ปี ทิ้งเรื่องราวในยุคที่รุ่งเรืองเฟื่องฟู และเส้นทางชีวิตที่หักเห ไว้ให้เล่าขานกันมากมาย สำหรับกำหนดการ จะมีการสวดพระอภิธรรมที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จนถึงวันพฤหัสฯที่ 30 พ.ย.นี้ ขอจงไปสู่สุคติเถิด
 
“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่