บัญชี facebook เก่าปี 2013 มีข้อมูลและแชทเยอะมาก ถูก hack คน hack เรียกครั้งละ 2000 เราส่งร้านกู้ facebook เขาช่วยตรวจ

บัญชี facebook เก่าปี 2013 มีข้อมูลและแชทเยอะมาก ถูก hack คน hack เรียกครั้งละ 2000  บาท เราส่งร้านกู้ facebook เขาช่วยตรวจ
สอบพบว่าไม่มีอะไร เราไม่ได้โดนไวรัสเพราะล้างเครื่องแล้ว ไม่กดลิงค์ยืนยันจากใคร ถึงเวลาคน คน hack เรียกเงินมา face ก็ ถูกดึงถูกเปลี่ยนรหัสผ่านเปลี่ยนเมลล์เปลี่ยนเบอร์โทรทันทีและโดน lock พอจ่ายเงินไป เฟสก็ปลดใช้ได้  1 วันเมื่อได้กลับมาก็เปลี่ยนเมลล์เปลี่ยนรหัสผ่านเปลี่ยนเบอร์โทร ส่งให้ร้านรับแก้ hack face ดูเขาบอกว่าตรวจแล้วไม่เจออะไรแต่ล่าสุดคน hack เรียกเงินมา เราเเจ้งให้ร้านแก้ hack เฟสรีบดูเขาก็รีบไป ดูเตรียมแก้ hack  ไม่น่าเชื่อว่าพอเราบอกไม่จ่ายเงินคน hack เฟสที่ อยู่ในมือร้านรับแก้ก็ถูกดึงไปในทันทีโดยที่
ทางร้านก็บอกว่า งง มาก ดึงไปต่อหน้าต่อตา  งง กันทั้งร้านแก้ ทางร้านเอาเฟสคืนให้ไม่ได้ไม่คิดเงิน แต่เราต้อง จ่ายคนร้าย ครั้งละ 2000  บาท เฟสก็จะได้คืนมา เราเปลี่ยนรหัสผ่านเปลี่ยนเมลล์เปลี่ยนเบอร์โทรทันที จากนั้นใช้เฟสได้ 1 วันคน hack ก็ติดต่อโทรมา เรียกเงินอีก 2000 บาท แล้วเฟสก็โดนดึง วนลูปแบบนี้มา 20 ครั้งหมดไป 20000 บาท
เปลี่ยนอีเมลลและรหัวผ่านไปมากกว่า 30 อีเมลล์ 100 รหัสผ่านเปลี่ยนเบอร์ไป หลายเบอร์จนไม่มีซิมให้เปลี่ยนแล้ว ล่าสุดคน hack มันก็เรียกมาอีก 2000 อีกแล้ว เราอยากทราบว่าคน hack ดึงเฟสมันทำอย่างนี้ได้อย่างไร ทั้งที่ส่งร้านรับกู้รับแก้เฟสถูก hack มาสิบกว่าร้านแล้วทุกร้านเขาไปแก้ให้แต่ก็ถูกดึงเฟสต่อหน้าต่อตาทางร้านแก้เฟสบอกหมดปัญญาและไม่รู้ จะทำยังไงเพราะไม่มีร่องรอยทุกร้านคืนเงินมาค่ะบอกเคสหนัก   เราอยากทราบว่าคน hack ดึงเฟสมันใช้วิทีการอะไรดึงเฟสไปได้แบบที่ป้องกันไม่ได้เลยทั้งที่อยู่ในมือของร้านรับแก้เฟส แล้ว ล้างเครื่องทุกเครื่องที่เคยเข้าเฟสนี้ คนร้ายก็ hack เฟส ได้อยู่ดีใช้เวลา hack เร็วมากไม่ถึง ชั่วโมงก็เข้ามาดึงเฟสกลับไปได้แล้วค่ะ

คนร้ายเรียก เงินครั้งละ 2000 ทุก 1-2 วันหมดไป 20000 กว่าแล้วถ้าปล่อยต่ออาจหมดเป็นแสนเราควรทำยังไงดีถ้าแจ้งตำรวจที่โรงพักจะช่วยได้หรือไม่
เพราะเคยแจ้งทางออนไลน์ตำรวจก็ยังทำอะไรไม่ได้ บอกคนร้ายมันใช้บัญชีม้าซ้อนกันหลายบัญชีเบอร์โทรก็ไม่ซ้ำกันสักเบอร์ ip ก็ ไม่ซ้ำ และปกปิดตัวตน ทางออนไลน์ทำอะไรไม่ได้ แบบนี้ถ้าไปแจ้งที่โรงพักจะดีกว่าหรือไม่คะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ คน hack ตามไม่เลิกค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่